ร้านเก๋าใหญ่ซีฟู้ด เป็นร้านอาหารร้านซีฟู้ดบ้านๆ แต่คุณภาพเทียบเท่าภัตตาคารเลย คุณภาพดี ทั้งในเรื่องความสด ความอร่อยและราคาไม่แพง ร้านนี้ตั้งอยู่ริมถนนพุทธบูชา ปากซอย40 เลี้ยวรถเข้าซอยมาจอดรถที่ลานจอดได้สะดวก เป็นอีกร้านที่เลือกมาทานอยู่บ่อยๆ ทั้งกับเพื่อนๆ ครอบครัว หรือพาลูกค้ามาก็ได้ เมนูที่มาทาน เริ่มจาก ผัดผักบุ้งไฟแดง ให้ปริมาณที่เยอะพอสมควร รสชาติเผ็ดกลางๆ ไม่เผ็ดมาก แต่รสชาติเข้มข้น ทานกับข้าวสวยหรือข้าวต้มก็อร่อยข้าวผัดปู ตัวข้าวร่วนซุยและเป็นเม็ด หอมกลิ่นกระทะที่ผัดมา แต่เนื้อปูที่ใส่มาน้อยไปหน่อย แต่รสชาติอร่อย เหมือนทานในร้านอาหารจีนเลยเนื้อปูผัดผงกระหรี่ เป็นเมนูที่มากี่ครั้งก็ต้องสั่งตลอด เนื้อปูมาแบบจัดเต็ม รสชาติเข้มข้น อร่อ
เนื้อปูผัดผงกระหรี่ เป็นเมนูที่มากี่ครั้งก็ต้องสั่งตลอด เนื้อปูมาแบบจัดเต็ม รสชาติเข้มข้น อร่อยเหมือนเดิมเลย
หอยนางรมสด เนื้อหอยนางรมมาแบบตัวใหญ่มาก สด ให้มาปริมาณเยอะ ทานกับเครื่องเคียงและน้ำจิ้มซีฟู้ดแซบๆ ฟินอร่อยสุดๆ
2015-08-20
Dining Method
Dine In
ร้านเก๋าใหญ่ซีฟู้ด เป็นร้านอาหารซีฟู้ดจัดเต็ม ราคาเบาๆสำหรับนักศึกษาใกล้ๆบางมด การเดินทางมายังร้านพอเลยแยกหลังมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรีมาแล้ว ตัวร้านจะอยู่ฝั่งซ้ายมือ ติดริมถนนพุทธบูชาปากซอย 40 ตรงข้ามกับสวนหมากพอดี ร้านนี้มีลานจอดรถกว้างขวาง สะดวกสบาย ตัวร้านมีทั้งโซนติดแอร์และไม่ติดแอร์ โดยส่วนของห้องแอร์มีหลายห้อง ถ้ามากันเยอะ สามารถโทรมาจองก่อนได้ ร้านนี้เหมาะกับการมาทานกับเพื่อนๆ ครอบครัว หรือพาลูกค้ามาได้ จุดเด่นของร้านคือมีเมนูอาหารให้เลือกหลากหลาย อาหารทะเลสด ใหม่ คุณภาพได้มาตรฐาน โดยเมนูที่มาทานวันนี้คือส้มตำปูม้า พอมาเสริฟเห็นตัวปูม้าใหญ่มากๆ เนื้อแน่นและสด ทานคู่กับส้มตำ รสชาติ 3 รส เ
ส้มตำปูม้า พอมาเสริฟเห็นตัวปูม้าใหญ่มากๆ เนื้อแน่นและสด ทานคู่กับส้มตำ รสชาติ 3 รส เปรี้ยว เค็มหวานกำลังดี แถมเผ็ด แซ่บ นัวกำลังดี จานนี้ให้คะแนนเต็มเลย
ทอดมันกุ้ง เมนูโปรดเลย มาร้านนี้ต้องสั่ง เนื้อกุ้งแน่นๆ กัดเต็มปากเต็มคำ กุ้งเป็นกุ้งเลย จะทานเปล่าๆหรือจิ้มกับน้ำจิ้มก็อร่อย
ผัดปลาหมึกไข่เค็ม เนื้อปลาหมึกมาเต็ม ชิ้นใหญ่ กัดแล้วเนื้อไม่เละ ร้านนี้จะผัดเข้ากับไข่เค็มได้กลมกล่อม ความเค็มซึมเข้าไปในปลาหมึกเป็นอย่างดี รสชาติอร่อย
เนื้อปูผัดผงกระหรี่ เมนูนี้ขอแนะนำเลย ผัดมาได้รสชาติที่กลมกลมเลย แต่ที่เด็ดสุดคือ เนื้อปูให้มาเยอะ จัดเต็มมาก ตักเข้าปากแต่ละคำ สะใจกับเนื้อปูสุดๆ
2015-10-31
Dining Method
Dine In
Celebration
Anniversary
  • เนื้อปูผัดผงกระหรี่
  • ส้มตำปูม้า
เป็นร้านที่ขึ้นชื่อในหมู่ญาติๆ ว่าอร่อยมากๆ ปีก่อนที่ได้เลี้ยงนัดเจอญาติครั้งใหญ่ก็พากันมาเลี้ยงร้านนี้ค่ะ เป็นร้านที่คุณๆ ผู้ใหญ่ชอบเพราะมีอาหารทะเลแบบเนื้อๆ ชิ้นใหญ่ๆ สดๆ รสชาติอร่อย ที่ทุกคนชอบ เห็นจะเป็นต้มยำปลาเก๋าน้ำข้นหม้อไฟค่ะ ทำรสต้มยำได้เข้มข้น และเนื้อปลาร้านนี้ให้แบบเต็มๆ ค่ะ ชิ้นใหญ่เต็มๆ เนื้อ และสดมาก เนื้อนุ่ม แน่น ทานแล้วต้องพยักหน้าให้กับความสด อร่อยของเค้าส่วนอีกจานเป็นเอ็นหอยผัดฉ่า จานนี้ก็หาทานยากค่ะ ทานแล้วเหมือนได้เคี้ยวเอ็นหมูที่เปื่อยๆ ไม่เหนียวแต่ออกจะเผ็ดมากนะคะ เด็กๆ เลยอดทานไป ดูๆ ร้านนี้ส่วนใหญ่ลูกค้าที่มาจะเป็นแนวครอบครัวซะส่วนใหญ่ โต๊ะจะเต็มตลอดโดยเฉพาะดึกๆ

Type of Meal
Night Snack
  • ต้มยำปลาเก๋าน้ำข้นหม้อไฟ
  • เอ็นหอยผัดฉ่า
วันนี้เรามาทานอาหารกับครอบครัวในวันหยุดสุดสัปดาห์กันคร่าวันนี้พวกเรามากันที่ร้าน เก๋าใหญ่ ซีฟู้ดร้านอยู่ไม่ไกลนะคร่า หาง่าย อยู่หลังมหาลัยเทคโนบางมดเองคร่าคนเยอะมากคร่าที่นี่เค้าขึ้นชื่อเรื่องอาหารสด อร่อย ราคาถูกคร่าคนแถวนั้นเลยมาทานกันเยอะคร่าเมนูก็มีให้เลือกเยอะแยะเลยคร่ามาเริ่มกันเลยคร่าเมนูแรก ต้มยำรวมมิตรน้ำข้นคร่าต้มยำที่นี่รสจัดมากคร่า อร่อย ให้เครื่องเยอะดีคร่าเมนูต่อไปเป็น เนื่อปลาผัดพริกไทยดำเนื้อปลาสดดีคร่า ผัดกับพริกไทยดำ หอม อร่อยเลยคร่าเมนูต่อไปเป็น แขนงหมูกรอบคร่าจานอย่างโตคร่า ผักสดดี หมูกรอบก็อร่อยคร่า กรอบ นุ่มมากคร่าต่อไปเป็นส้มตำปูคร่ารสจัดมากคร่า ส้มตำเค้าอร่อยมากเลย ทานแล้ว แซบมากเลยคร่าต่อไปเป็นอาห

คนเยอะมากคร่า

คนแถวนั้นเลยมาทานกันเยอะคร่า

มาเริ่มกันเลยคร่า

เมนูต่อไปเป็น แขนงหมูกรอบคร่า

ต่อไปเป็นส้มตำปูคร่า

ต่อไปเป็นอาหารทะเลอย่าง กุ้งเผา ของโปรดเลยคร่า
กุ้งสดๆๆนำไปเผาทานกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสเด็ด อร่อยมากคร่า

และก็ปลากระพงนึ่งมะนาว
ปลากระพง สดมากคร่า เนื้อขาว นุ่มๆๆ เด่งได้เลยคร่า
อร่อยมากๆๆๆคร่า

• ปลากระพงนึ่งมะนาว
  • กุ้งเผา
  • ส้มตำปู
  • แขนงหมูกรอบ
เป็นร้านอาหารซีฟู๊ด ตั้งอยู่ฝั่งธนแถวเทคโนบางมดบรรยากาศจะแบ่งเป็น2โซนด้านหน้าจะเป็นห้องแอร์ ด้านหลังจะเป็นโซนธรรมชาติ บรรยากาศชิวๆอาหารที่แนะนำต้อง กุ้งเผา ตัวใหญ่เนื้อแน่นๆ พร้อมน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสเด็ดเผ็ดแซ่บเว่อร์และปลากระพงทอดน้ำปลา กรอบอร่อย เค็มๆมันๆอร่อยจนต้องซื้อไปฝากคนที่บ้านข้อเสีย พนักงานให้บริการน้อยไม่เพียงพอต่อจำนวนผู้บริโภค ควรปรับปรุงคะ

2013-08-05
  • ปลากระพงทอดน้ำปลา
ช่วงนี้จะพาไปกินอาหารซีฟู้ดบ่อยหน่อยนะครับ5555 วันนี้ผมจะพาไปกินร้านซีฟู้ดแถวบ้านร้านนี้อยู่ถนนพุทธบูชา อยู่ฝั่งตรงข้ามสวนหมากพลาซ่าครับหาได้ไม่ยาก ยิ่งตอนเย็นๆดึกๆหน่อยคนกินเยอะมากเพราะร้านนี้อาหารอร่อยราคาไม่แพงครับเริ่มด้วยทอดมันกุ้ง ชิ้นพอดีคำทอดกำลังดีกรอบนอกนุ่มในอร่อยดีครับปลากระพงทอดนํ้าปลา อร่อยสุดๆไปเลยกรอบมากผัดกระเฉดไฟแดงครับ ผัดได้หอมอร่อยดี
2013-04-18
ร้านอาหารเก๋าใหญ่เป็นร้านอาหารซีฟู๊ดซึ่งทั้งถูกทั้งอร่อยแถมเดินทางสะดวกโดยบรรยากาศภายในร้านค่อนข้างเรียบง่าย โดยแบบพื้นที่ออกเป็นสามโซน คือโซนติดแอร์โซนหน้าร้าน และโซนหลังร้านสำหรับเมนูอาหารที่อยากจะแนะนนำก็คือ เนื้อปูผัดผงกระหรี่ ที่มีเนื้อปูดุ้นโตๆๆเต็มจานกับเครื่องเทศผงกระหรี่ หอม และอร่อยนอกจากกนี้ก็ยังมีผัดผักบุ้งไฟแดงหมูกรอบ รสชาติจัดจ้านดีแล้วก็ยังมีเห็ดหอมสดผัดปลา ปลาเนื้อสด รสชาติดีตกท้ายด้วยส้มตำไทยปู รสชาติสามรส อร่อยจริงๆๆ

แถมเดินทางสะดวก

• เนื้อปูผัดผงกระหรี่
  • ผัดผักบุ้งไฟแดงหมูกรอบ
  • เห็ดหอมสดผัดปลา
  • ส้มตำไทยปู
อีกหนึ่งร้านที่มาทานบ่อยเหมือนกัน เพราะว่าที่บ้านชอบก็เป็นร้าน เก๋าใหญ่ ค่ะ อยู่ใกล้ๆมหาลัยบางมดค่ะถ้าขับมาผ่านแยกนาหลวงก็เลี้ยวขวาค่ะ ตามทางมาเรื่อยๆ ผ่านสวนหมาก แล้วก็จะเจอร้านนี้อยู่ทางซ้ายมือค่ะ อยู่ตรงข้ามสวนหมากพอดีเลยค่ะร้านมีที่จอดรถ ตรงซอยข้างๆ ค่ะ มีสองส่วน เป็น ภายนอกร้าน และ ในร้านค่ะ ในร้านจอดได้ประมาณ เกือบ สิบ คันค่ะ เดินใกล้ แต่ ทางแคบภายในร้านเก๋าใหญ่ก็มี zone ในห้องแอร์ และ zone ข้างนอก ค่ะถึงแล้วค่า แก้วน้ำมาก่อนเลย ร้านเก๋าใหญ่ ซีฟู๊ดค่ะแวบเดียว พนักงานก็มารับ order ค่ะ สั่งอาหาร ไป ปกติ รอไม่นานค่า เว้นวันที่คนเยอะจริงๆเมนูอาหารเยอะมาก แยกตามประเภท มีทั้ง ปลา กุ้ง ปู ปลาหมึก เดินไปเลอืกเอ

เมนูอาหารเยอะมาก แยกตามประเภท มีทั้ง ปลา กุ้ง ปู ปลาหมึก เดินไปเลอืกเอาที่ตู้เลยก็ได้ค่ะ
เมนูแรกค่ะ ปลากระพงนึ่งมะนาวค่ะ อร่อยค่ะ เข้มข้นมาก รสจัด เปรี้ยว เผ็ด ดีมากค่ะ ดูจากพริกแล้ว
เนื้อปลา นุ่มมาก หอม ไม่คาวเลย มาพร้อมไฟ แบบร้อนๆ เลยค่ะ ชอบ ค่ะ
ปลากระพงนึ่งซีอิ๊วค่ะ อันนี้ก็เค็มๆ หน่อยค่ะ มีขิงฝอยให้กลิ่นหอมๆ แล้วก็โล่งคอ เวลาทานเข้าไปค่ะ
อร่อยดีไม่เค็มเกินไป ซีอิ๊วก็เข้าเนื้อปลา ได้รสชาติเค็มๆ หอมๆ จากซีอิ๊วด้วย อร่อยอีกแล้ว
ถ้าสั่งเมนูนึ่งจะนานกว่าเมนุอื่นนิดนึงนะคะ เพราะว่าทางร้านเค้านึ่งใหม่ค่ะ เลย อร่อยดี
บร๊อกโคลี่ผัดกุ้งค่ะ ผักสด กรอบ ดีค่ะ กุ้งก็ตัวใหญ่ จานละประมาณ 100 บาทค่ะ
รสชาติ กลมกล่อม ดีค่ะ เห็นตอนเค้าผัด ไฟ แรงดีมาก เลยทำให้ผักกรอบไม่เหนียว แล้วก็อร่อยดีค่ะ
เห็ดหอม ผัดคึ่นช่ายค่ะ เห็ดชิ้นโต หั่นคอดีคำ ผัดกับน้ำมันหอย แล้วก็คึ่นฉ่าย
ไม่เค็มเกินไป รสชาติกำลังโอเคค่ะ
ต้มยำทะเลหม้อไฟ ค่ะ อาหารที่นี่ขึ้นชื่อว่ารสจัดค่ะ ใส่เครื่องเต็มที่ แล้วก็ราคาไม่แพง อย่างต้มยำ
นี่ก็อร่อยมาก ค่ะ ชอบเผ็ด แค่ไหนก็บอกเค้าไปเลยค่ะ แม่ครัวสาามารถทำรสชาติให้ลุกค้าตามต้องการ
แล้วก็เครื่อง นี่เยอะ มาก ทานน้ำจะหมด แล้ว ยังมีเครื่องอยู่เลย
ปิดท้ายด้วย ปลากระพงผัดคึ่นช่ายค่ะ ถ้าไปกับผู้ใหญ่ อย่าลืมสั่งมาลองนะคะ ดีต่อสุขภาพ
มาพร้อมกับ ปลากระพงชิ้นโตค่ะ ไม่ผิดหวัง
  • ปลากระพงนึ่งซีอิ๊ว
  • บร๊อกโคลี่ผัดกุ้ง