วันนี้นัดกับเพื่อนเก่าออกมาทานข้าวกับครับ เนื่องจากเพื่อนเป็นคนง่ายๆ แค่มีร้านนั่งคุยกันธรรมดาก็พอ ไม่ต้องร้านหรูมาก เลยมาทานที่ร้าน เม็ดพลอยครับ มาม่าผัดขี้เมาครับ ราคา 35 บาท เผ็ดสุดๆ จานนี้เค็มไปนิดนึง มีข้อเสียตรงที่ นอกจากมาม่าแล้ว ให้ผักมาเยอะมาก ทั้งข้าวโพดอ่อน ผักกาด ผักบุ้ง ผักอะไรไม่รู้ เยอะมาก สุดท้าย กินเส้นกับเครื่องหมด(มีกุ้ง 1 ตัว หมู 1 ชิ้น ปลา 1 ชิ้น) แต่ก็ถือว่าตามราคาครับ 35 บาท ไม่แพง แต่ไม่อิ่ม
เลยมาทานที่ร้าน เม็ดพลอยครับ
2013-07-13
ร้านเม็ดพลอย เป็นร้านอาหารตามสั่งอยู่ใต้หอพักตรงข้ามสราญสุขคอนโดมิเนียม ซอยสุขสวัสติ์ 17 เข้าซอยไปนิดหน่อย ร้านอยู่ทางขวามือ เจ้าของร้านชื่อพลอย เลยตั้งชื่อร้านว่าเม็ดพลอยค่ะมีเมนูให้เลือกเยอะพอสมควรค่ะ หรือถ้าจะสั่งนอกเหนือจากเมนูก็ได้ค่ะ ลองถามเจ้าของร้านดูว่าเค้าทำได้มั้ยมาดูเมนูที่เราสั่งนะคะเมนูแรก กระเพราไก่ รสชาติมาตรฐานค่ะ เนื้อไก่เยอะพอสมควร น้ำจะข้นนิดนึงน่าจะเพราะใส่น้ำมันหอยเมนูที่ 2 ต้มยำปลากระป๋อง จานนี้รสชาติถึงรสต้มยำดีค่ะ หอมกลิ่นปลากระป๋องด้วยเมนูที่ 3 ยำรวมมิตร รวมมิตรเค้าใส่กุ้ง ปลาหมึก เนื้อหมู เนื้อไก่ และหมูยอ ส่วนผักจะใส่ผักกระเฉด ขึ้นฉ่าย และหัวหอมใหญ่ เครื่องเยอะ รสชาติดีค่ะรวมมื้อนี้ทาน 3 คน ราคา

มาดูเมนูที่เราสั่งนะคะ

รวมมื้อนี้ทาน 3 คน ราคา 145 บาท ตกเฉลี่ยคนละ 50 บาทเองค่ะ
รสชาติใช้ได้ ราคาไม่แพง
2012-12-16