2012-01-28 36 views
ร้านอาหาร Anna & Charlie's Cafe แอนนา แอนด์ ชาลี คาเฟ่ เป็นร้านอาหารสไตรส์โรแมนติก บนถนนนราธิวาสฯโดยบรรยากาศภายในร้านดูชิลๆ น่านั่งมากค่ะเป็นร้านอาหาร กึ่งคาเฟ่นิดๆ สำหรับเมนูอาหารก็มีให้เลือกหลากหลายทั้ง อาหารคาว อาหารหวาน เค๊ก เป็นต้น โดยเมนูที่อยากแนะนำให้ลองทานกันดูก็คือ แกงเขียวหวานโรตีไก่ ราคาประมาณ 165 ค่ะโดยเมนูนี้ อยากแนะนำให้ทานกัน เพราะอร่อยมากๆเลยค่ะ แป้งโรตีที่ทั้งกรอบและมัน ถึงทิ้งไว้นานๆก็ยังกรอบอยู่ค่ะ พอได้ทานกับแกงเขียวหวานไก่ที่มีรสชาติเผ็ดนิดๆ หวานหน่อยๆๆ กำลังลงตัวเลยค่ะ เมนูต่อไปที่อยากให้ทานก็จะออกแนวอาหารไทย เพื่อสุขภาพค่ะ นั่นก็คือ น้ำพริก จิ้มกับผักลวก เสริฟพร้อมไข่เจียวชิ้นใ

เป็นร้านอาหาร กึ่งคาเฟ่นิดๆ

โดยเมนูนี้ อยากแนะนำให้ทานกัน

เพราะอร่อยมากๆเลยค่ะ

กำลังลงตัวเลยค่ะ

เพื่อสุขภาพค่ะ

นั่นก็คือ น้ำพริก จิ้มกับผักลวก เสริฟพร้อมไข่เจียวชิ้นใหญ่ๆทั้งหอมทั้งกรอบ

สำหรับน้ำพริกของที่นี่ก็มีรสชาติค่อนข้างเผ็ด
แต่สำหรับคนที่ชอบทานเผ็ดรับรองค่ะว่าเมนูนี้ต้องถูกใจเพื่อนๆแน่ๆ

นอกจากของคาวแล้วที่นี่ก็มีเค๊กให้บริการนะค่ะ

โดยเมนูที่อยากให้ลองทานก็คือ

ท็อฟฟี่ บานอฟฟี่

ซึ่งมีจุดเด่นอยู่ที่คาราเมลผสมช็อคโกแล็ตที่ทั้งหอม ทั้งอร่อย ลงตัวมากเวลาทานกับกล้วย

และมีวิบครีม รสชาติมัน หวาน อร่อยใช้ได้เลยทีเดียว

แถมที่นี่พนักงานก็ต้อนรับดีอีกด้วยค่ะ

ถ้ามีโอกาสก็มาลิ้มลองทานกันนะค่ะ

ถ้าจะมาขอแนะนำให้โทรมาจองก่อนนะค่ะ

เพื่อเป็นการไม่เสียเวลา
  • แกงเขียวหวานโรตีไก่
  • น้ำพริก จิ้มกับผักลวก
  • ท็อฟฟี่ บานอฟฟี่
วันหยุดสิ้นเดือนแบบนี้ ก้อต้องหาร้านอาหารอร่อยๆทานเช่นเคยวันนี้เลยแวะมาที่ Anna & Charlie Cafe ซึ่งแต่เดิมอยู่ตรงศาลาแดงแล้วย้ายมาตรงสุดมุมถนนนราธิวาสจ้าอาวุธพร้อม เมนูเด่นของที่นี่ "โรตีเขียวหวานไก่" อร่อยมาก ต่อมาเมนูที่ขาดไม่ได้ สั่งเกือบทุกที่ " Spaghetti Carbonara" รสชาติโอเคไม่แตกต่างจากร้านอื่นๆค่ะตามด้วยเมนูสัญชาติฝรั่งอีกสักอย่าง "ผักโขมอบชีส" รสชาติปานกลางค่ะ แต่ทานไม่หมด เพราะเริ่มจาเลี่ยนอาหารคาวอย่างสุดท้ายจ้า ปลากระพงทอดน้ำปลา รสชาติโอเคค่ะ ช่วยแก้เลี่ยนได้เป็นอย่างดีเมื่อทานของคาวเสร็จแล้วก้อต้องปิดท้ายด้วยของหวานสักหน่อย apple crumble แสนอร่อย เสิร์ฟพร้อมไอศครีมช็อคชิพ 1 ลูกรสชาติใช้ได้ค่ะ แต่ส่ว

อาวุธพร้อม
อาหารคาวอย่างสุดท้ายจ้า

รสชาติใช้ได้ค่ะ แต่ส่วนตัวชอบของ coffee bean by Dao มากกว่าอะ
ส่วนของของหวานเด่นของนี้ คงต้องเป็นจานนี้ค่ะ "Banoffee"
น้่องๆ ชอบกันมากค่ะ
อิ่มอร่อยแล้วก้อกลับบ้านนอนดีกว่า
2011-07-26
Celebration
Birthday
  • โรตีเขียวหวานไก่
  • Banoffee
Anna & Charlie s Cafe ร้านอาหารไทย-ยุโรป บรรยากาศอบอุ่น ช่วยสร้างสีสันให้ร้านน่านั่งมากขึ้น อาหารจานแรกปลากระพงทอดกระเทียม ปลาสดกรอบนอกนุ่มในหอมกระเทียมเข้ากันได้ดีแกงส้มชะอมกุ้งทอด รสเยี่ยมซดแล้วคล่องคอ แพนงเนื้อ ไม่น่าเชื่อว่าเนื้อจะนุ่มได้ขนาดนี้ พริกแกงที่ใช้ทำให้เนื้อไม่มีกลิ่นคาวละกลมกล่อมมาก อาหารถือว่าสอบผ่านทุกเมนูค่ะ แต่ราคาค่อนข้างสูงไปนิดนะคะพนักงานบริการรวดเร็ว ยิ้มแย้มดีเปิดทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น.เบอร์ติดต่อ 0-2678-0093-2จากถนนนราธิวาสราชนครินทร์ มุ่งหน้าไปทางโรงเบียร์ตะวันแดง อยู่ก่อนถึงโรงเบียร์ตะวันแดงประมาณ 500 เมตร
แต่ราคาค่อนข้างสูงไปนิดนะคะ
เบอร์ติดต่อ 0-2678-0093-2
  • แพนงเนื้อ
2011-07-28 31 views
จากความประทับใจร้านพาสต้า Anna & Charlie's ในอดีต พาให้ควงเพื่อนมาตบเท้าเข้าชิมรสชาติคาเฟ่ร้านนี้ที่ช่องนนทรี เช่นเคย.. เริ่มต้นจากการค้นหารีวิวในอินเตอร์เน็ตว่าเมนูใดเด็ดสำหรับร้านนี้ แต่ข้อมูลที่ได้น้อยไปนิด จึงทำให้ต้องไปจ้องเขม็งกระดานดำที่ตั้งอยู่ตรงประตูทางเข้า สำรวจว่าเมนูแนะนำที่นี่มีชื่อใดเตะหูต้องตากันบ้าง?มาถึงที่ร้านกันราว 11 โมง... ไม่แน่ใจว่าร้านเปิดหรือยังเพราะเงียบเชียบ แต่ก็ปรากฎว่าเราไม่ใช่ลูกค้ากลุ่มแรก แต่เป็น.. กลุ่มที่2 ^^" เพราะมีกลุ่มนึงนั่งรอร้านเปิดอยู่ก่อนแล้ว บรรยากาศโดยรอบร้านให้ความรู้สึกสบาย ๆ มีโต๊ะเยอะสามารถรองรับลูกค้าได้จำนวนมากเลยล่ะหลังจากขอเวลาพนักงานลุกจากโต๊ะไปวุ่นอยู่ที่กระด

หลังจากขอเวลาพนักงานลุกจากโต๊ะไปวุ่นอยู่ที่กระดานดำสักพักเล็ก ๆ ก็เอ่ยปากสั่งเมนูที่คัดเลือกมา... ปลาคั่วสมุนไพร..
สำหรับเราที่รักเมนูจานสมุนไพรเยอะ ๆ บอกเลยว่าไม่ผิดหวัง ส่วนเนื้อปลานั้นเป็นชิ้นหนาทอดกรอบนอกนุ่มใน

ต่อด้วยเมนูแนะนำจากอินเตอร์เน็ตที่ว่า "ห้ามพลาด" นั่นก็คือ โรตีแกงเขียวหวาน
และแล้วก็สมคำร่ำลือ ประทับใจจริงกับแกงเขียวหวานเนื้อข้นเนียนกำลังดี เข้ากันกับแป้งโรตีที่เหนียวกรอบได้เป็นอย่างดีีเดียว

คะน้าอบชีส... เป็นอีกเมนูจากระดานดำที่ชื่อเตะหู
ที่จริงเมนูธรรมดาอย่างผักโขมอบชีสนั้นที่ร้านก็มี แต่คุ้นลิ้นกันไปแล้วเลยขอลองอะไรแปลกใหม่ และทำให้แปลกใจในรสชาติว่า "อร่อย" ได้อย่างเหลือเชื่อ เรียกได้ว่า.. เมนูนี้มีแอบต้องขอนำกลับไปลองทำที่ครัวบ้านเราเองซะหน่อยแล้ว!

ของขึ้นชื่ออีกอย่างที่ร้านนี้ก็คือของหวานอย่าง Banoffi
ครีมด้านบนนุ่มละมุน ตัดกับกล้วย+คาราเมลหอมหวานกำลังดี และเข้ากันกับฐานพายกรุบกรอบ

ดูท่าว่าเราจะนั่งกันนาน เลยได้เห็นโต๊ะโน้นโต๊ะนี้เดินเข้าลุกออกกันเต็ม แต่ก็ต้องขอบอกเลยว่า Banoffi นี่เป็นเมนูปิดท้ายที่แทบจะมีเสิร์ฟกันทุกโต๊ะเลยทีเดียวล่ะจ้า ^^

2011-07-01
ร้านนี้บรรยากาศดีมาก......เจ้าของร้านใจดีมาก และได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดี.....ได้เค้กวันเกิดดด้วยชอบร้านนี้....
ชอบร้านนี้....
ชอบบรรยากาศในร้านนี้มากครับ จัดร้านได้ลงตัวมากๆ ภายในร้านมีต้นไม้กระถาง ทำให้ดูสดชื่นมากยิ่งขึ้นแล้วก็กว้างขวางมากครับ อาหารก็อร่อยครับ
2010-07-23
2010-08-11 11 views
วันนี้ขอแวะมา Review ร้านโปรดอีกหนึ่งร้านอย่าง Anna & Charlie's Café ค่ะ ซึ่งตั้งอยู่บนถนนนราธิวาสราชนครินทร์ตัดกับถนนรัชดา ร้านนี้เป็นร้านที่เน้นบรรยากาศแบบ Eye Green ซึ่งเน้นความร่มรื่นโดยเนรมิตสวนสีเขียวมาไว้ภายในร้าน ส่วนรสชาดนั้นไม่ต้องพูดถึง ยังคงตำรับเดิมไม่เปลี่ยนแปลง รสชาติเด็ดอย่างไรก็ยังเด็ดอย่างนั้น มาพูดถึงภายในร้านกันบ้างดีกว่า ภายในถูกแบ่งออกเป็น 2 ส่วนด้วยกันค่ะ คือ บริเวณโต๊ะนั่งรับประทานอาหาร และบริเวณโซฟาซึ่งเหมาะแก่การนัดสังสรรค์ลั้นลาในกลุ่มเพื่อนฝูง ด้านบนของร้านถูกตกแต่งเป็นห้องจัดงานเลี้ยง 2 ห้องด้วยกัน สำหรับกลุ่มลูกค้าที่มีจำนวน 15 และ 40 คน ที่ต้องการความเป็นส่วนตัว นอกจากนี้ ภายในร้านยังมีมุมพัก

มาพูดถึงภายในร้านกันบ้างดีกว่า ภายในถูกแบ่งออกเป็น 2 ส่วนด้วยกันค่ะ คือ บริเวณโต๊ะนั่งรับประทานอาหาร และบริเวณโซฟาซึ่งเหมาะแก่การนัดสังสรรค์ลั้นลาในกลุ่มเพื่อนฝูง ด้านบนของร้านถูกตกแต่งเป็นห้องจัดงานเลี้ยง 2 ห้องด้วยกัน สำหรับกลุ่มลูกค้าที่มีจำนวน 15 และ 40 คน ที่ต้องการความเป็นส่วนตัว นอกจากนี้ ภายในร้านยังมีมุมพักผ่อนเป็นโซฟาสำหรับนั่งอ่านหนังสือไว้บริการลูกค้าอีก ด้วย และด้านนอกของร้านยังจัดให้มีมุมนั่งเล่นที่ร่มรืนและเย็นสบายหลายมุม ให้ลูกค้าเลือกกันตามใจชอบอีกด้วยค่ะ

สำหรับร้านนี้ ใครที่อยู่ไม่ไกล ไม่ควรพลาด ส่วนใครที่อยู่ไกล ถ้ามาได้ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ ร้านน่านั่ง อาหารเลิศรส ด้วยวัตถุดิบคุณภาพดี สมราคา เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ชวนกันมาได้ทั้งครอบครัว เปิดบ้านรับนักชิมตั้งแต่ 11 โมงเช้าถึง 4 ทุ่มกันเลย หากแวะมาชิมแล้วติดอกติดใจ สามารถทำบัตรสมาชิก รับส่วนลด 10% พร้อม Special Menu ทุกเดือน คุ้มค่าแน่นอนค่ะ

2010-05-06
  • ปลาหมึกผัดไข่เค็ม
  • สเต็กปลาแซลมอน
  • น้ำพริกปลาย่าง + ไข่เจียวคุณชาย
  • สปาเกตตี้ขี้เมาทะเล
  • สลัดกุ้งทอด