ไม่หิวเลยวันนี้ แต่ผ่านพระราม 3 ต้องมาแวะ Int กิน BaYou กินพิซซ่าที่นี่ไม่เสียใจเลย คนน้อย บรรยากาศร้านสบายๆ พนักงานบริการดีมาก เอาใจที่สุด อากาศร้อนๆ ก็มาคอยเสิร์ฟน้ำเย็นๆ เติมน้ำแข็งให้ตลอดเวลาด้วยความไม่หิวจึงสั่งเพียง 1 Appetizer เกี๊ยวกรอบแซลมอนสลัดใส่ส้มและสาหร่ายญี่ปุ่น ปลื้มมากกับรสชาติ แก้ร้อนหลังออกแดด และเรียกน้ำย่อยได้จริงๆ สมกับเมนู Appetizer ส่วนจานหลักที่คิดถึง ครั้งก่อนติดใจพิซซ่าต้มยำกุ้ง 285 บาท ขอสั่ง Half เป็น Magarita วันนี้ อยากลองซักหน่อย (ครั้งก่อนลองพาร์มาแฮมไปแล้ว อร่อยแต่ยังไม่รู้สึกติดใจเท่าไหร่ มีอีกหลายที่ทำได้อร่อยกว่านี้) รวมๆ ยังปลื้มต้มยำกุ้งครบรสมากกว่า

2014-01-08
  • พิซซ่าต้มยำกุ้ง
  • เกี๋ยวกรอบ
วันนี้มีโอกาสกลับไปถิ่นเดิม นัดกินข้าวกับผองเพื่อนเก่าที่ Int พระราม 3 เลือกร้าน Ba You ชั้นบนหน้าสุด เพราะอยากลองชิมอาหารฝรั่งที่นี่บ้าง พอเข้าไปแล้วเห็นการตกแต่งร้าน น่านั่งมาก มีโซฟาทั้งมากลุ่ม มาคู่ ช่วงเย็นน่าจะเหมาะสุด วันศุกร์ และเสาร์กลางคืนมีวงดนตรีมาเล่นสดให้ฟังตั้งแต่ 1 ทุ่มยันเที่ยงคืน เหมาะจะไปจิบเบียร์จริงๆย้อนมาถึงอาหารวันนี้ เราเลือกปลาหมึกทอด (ตัวเล็กและรสชาติธรรมดา) เกี๊ยวกรอบ (หน้าตาดีและอร่อยขอแนะนำ เกี๊ยวไม่อมน้ำมัน แซลมอนสด แปลกตรงส้มที่หั่นมาเพิ่มรสชาติเย็นๆ หวานๆ เปรี้ยวๆ เหมาะจะเป็นอาหารเรียกน้ำย่อยมาก) และพิซซ่า 2 หน้าคือพาร์ม่าแฮมและต้มยำ 2 รสนี้ขอแนะนำเลยโดยเฉพาะต้มยำ รสชาติดี ไม่เลี่ยน
ย้อนมาถึงอาหารวันนี้ เราเลือกปลาหมึกทอด (ตัวเล็กและรสชาติธรรมดา) เกี๊ยวกรอบ (หน้าตาดีและอร่อยขอแนะนำ เกี๊ยวไม่อมน้ำมัน แซลมอนสด แปลกตรงส้มที่หั่นมาเพิ่มรสชาติเย็นๆ หวานๆ เปรี้ยวๆ เหมาะจะเป็นอาหารเรียกน้ำย่อยมาก) และพิซซ่า 2 หน้าคือพาร์ม่าแฮมและต้มยำ 2 รสนี้ขอแนะนำเลยโดยเฉพาะต้มยำ รสชาติดี ไม่เลี่ยน มีโปรโมชั่นจัดเซ็ตถูกดีแต่ยกเว้นพาร์ม่าแฮมเลยอดไป แป้งพิซซ่าเป็นแบบบางกอบ ทำมาดีมาก อร่อยกำลังดี ราคาถือว่าไม่สูงเกินไป คงได้กลับไปอีกแน่นอน
2013-12-12
  • พิซซ่าต้มยำ
  • พิซซ่าพาร์ม่าแฮม
  • เกี๊ยวกรอบ
อีกร้าน เพลิน ๆ ชิล ๆ แถมอาหารอร่อย ดนตรีสด อีกด้วย กับ BaYou ใน Int-intersect ร้านอยู่ชั้นบนนะคับ โดย Int-intersect จะอยู่เลย ธนาคาร กรุงศรีสำนักงานใหญ่มานิดนึงครับ Chips มาให้ทานเล่นกันก่อน ราดมาด้วยซอสมายองเนสที่ผสมวาซาบิโรยด้วยเบคอนทอดกรอบซอสที่มีทั้ง ชีส และ วาซาบิ รวมกันเบคอนกรุบ ๆ ทานกับเบียร์เพลินเลยเครื่องดื่มที่นี่มีให้เลือกทั้ง ไวน์ วิสกี้ เบียร์ สารพัดชนิด ผมจัดเป็น ฮูวกาเด้น จาก เบลเยี่ยม นุ่ม ๆ เพลิน ๆ จิบแกล้ม มันทอด ชิลเลย ฟังเพลงเพลิน ๆ ใครหาที่นั่งชิล ๆ ย่าน ถ.พระราม3 ที่นี่ก็เป็นอีกตัวเลือกที่ใช้ได้เลยคับ
ร้านอยู่ชั้นบนนะคับ

โรยด้วยเบคอนทอดกรอบ
2013-09-05 78 views
เริ่มด้วย French fries ทรงเครื่อง เสริฟมาแบบร้อนๆให้ทานเล่นๆ เป็นเฟรน์ฟรายชิ้นหนาๆ ราดซอสวาซาบิ กับซอสกระเทียม มีเบคอนกรอบๆโรยบนหน้า ชอบสุดๆคะ โดยเฉพาะซอสวาซาบิ ไม่จี๊ดจนขึ้นจมูก แต่มีรสที่สามารถสัมผัสได้ว่าเป็นวาซาบิ ตามมาด้วยน้ำคะ มีให้เลือกเป็น น้ำส้ม น้ำสัปปะรด น้ำแอปเปิ้ล และ เบียร์ Hoegaarden คะ จิ๊กเลือกเป็นน้ำแอปเปิ้ล เป็นน้ำแอปเปิ้ลประมาณ ทิปโก้คะ ^^
2013-09-01
฿500 (Night Snack)
  • แซลมอนรมควันพันผักร็อคเก็ต
ร้าน " BaYOU " ใน Int-intersect ถ.พระราม3มาถึงก็เดินขึ้นมาชั้น 2 กันเลย ก็เจอร้าน BaYou แล้วคับโดยร้านจะเป็นสไตล์ Pub & Restนั่งทานอาหาร ฟังเพลงเพลิน ๆ เครื่องดื่มมีให้บริการหลากหลาย เข้าเมนูแรกกันเลย Starter กันด้วย แซลมอนรมควัน ม้วนผักร๊อคเก็ต มาตรฐานคับปลาไม่เค็มจัดนัก ทานเล่น ๆ กับเบียร์อร่อยดีปอเปี๊ยะไส้ผักขมอบชีส อันนี้ผมชอบมากที่สุดในจานนี้เลยแป้งกรอบ ไม่อมน้ำมัน ไส้ผักขมกับชีสทำมากลมกล่อมเคี้ยวมันดี ข้างนอกกรอบ ๆ ข้างในชีสยืด ๆซุปข้นกุ้ง รู้สึกกลิ่นกุ้งมันแรงไปนิดถ้าครีมมี่มากกว่านี้อีกหน่อยจะอร่อยเลยครับ จานต่อมา เป็นพิซซ่า มา 2 หน้าด้วยกันปกติผมไม่ค่อยชอบพิซซ่าที่หน้ามีซอสมะเขือเทศเท่าไหร่แต่ที่นี่ทำอร่อยครับ ชิ้
โดยร้านจะเป็นสไตล์ Pub & Rest

แต่ที่นี่ทำอร่อยครับ ชิ้นนี้ เป็น Dolly Pesto Pizza
รู้สึกรสชาติมันพอดี แป้งบางกรอบ
อีกชิ้นเป็น Carbonara ก็อร่อยเหมือนกัน แป้งกรอบ
แต่ชอบ Dolly Pesto มากกว่า น่าจะเป็นเพราะ Pesto เค้าเข้มข้น
เลยดูมีรสชาติมากกว่า
เมนูเส้น ๆ กันบ้างครับ
เป็น สปาเก็ตตี้ 2 และ ลิงกวินี่ 1
ซ้ายสุด เป็น Bisque Prawns Linguini
ก็รสชาติมัน ๆ เพิ่ม texture ด้วยไข่กุ้งกรุบ ๆ กรึบ ๆ
สีดำ เป็น Black Ink Spa. อันนี้มีรสออกเผ็ด ๆ อร่อยมากคับ
ผัดมาเข้มข้น รสจัด ๆ หน่อย
สุดท้ายเป็น Pesto Salmon Spa. อันนี้เพสโต้ซอสก็รสมาตรฐาน
หอม ๆ กลิ่นโหระพา เส้นออกนิ่ม ๆ หน่อย แต่ไม่เละนะ
จานหลัก เป็น Ducky Berry Steak หรือ อกเป็ดรมควัน ราดเบอร์รีั่ซอส
อกเป็นชิ้นหนามาก ๆ ฮะ วางมาบนมันบด เจอชิ้นนี้เข้าไปจุกเลย
อกเป็ด หอม นุ่ม ใช้ได้ หนังหนึบ ๆ กำลังดี
มาในจานเดียวกันอีกอย่างเป็น Chicken Bavarian Steak
หรือ สเต๊กไก่บาวาเรียน ชิ้นโตมาก ๆ ๆ
ตัวเนื้อไก่เข้าใจว่าเป็นไก่บด มาปรุงรสแล้วเอาไปห่อกับน่อง พันเบคอน
ก็หอม ๆ ดี แต่รสออกจืด ๆ
ต้องทานคู่กับ กะหล่ำปลีดองที่มาด้วยกัน
ของหวานเป็นบานอฟฟี่
กล้วย กับ คาราเมล พร้อมครีมมัน ๆ กับโอรีโอพาย
เหมือนเป็นคู่แท้ทุกโลก เจอกันก็อร่อยแน่นอน 55
หวาน หอม มัน ครบสูตร ถ้าได้เอสเพรสโซสักช็อตนี่ สุดฟินเลย
ก็เป็นอีกร้าน กิน ดื่ม ที่ไม่ได้มีดีแค่เครื่องดื่มที่หลากหลาย
แต่เมนูอาหารเค้าก็ให้ความสำคัญไม่แพ้กันครับ
ใครผ่านมาแถมพระราม 3 ก็แวะมาลองได้
มีวง Live Band เล่นสด ฟังสบาย ๆ เหมือน นั่งจิบไรเย็น ๆ คุยกัน