2015-02-15
วันนี้ไปกิน กาแฟสัญชาติญี่ปุ่น กันคะร้าน Cafe Kaldiที่ตั้ง อยู่ชั้น 2 ของ Ellisie Boutique Mall ในซอยสุขุมวิท 33/1 ถ้าเราเข้าซอยสุขุมวิท 33/1 ซัก 20 เมตร ก็จะเจอ เหมือน ศูนย์รวม ร้านอาหารเล็กๆ อูยู่คะในนั้นมีหลายร้านเลย แต่เวลานั่งก็มารวมๆ กันเหมือน foodcourt ยังงั้นหนะคะกาแฟที่นี่เขาหอมนะคะมีหลายอย่างเลย แล้วก็ไม่ได้มีแค่กาแฟ มีไอติม วาฟเฟิล กินเล่นด้วยคะเขาก็ยังมี กาแฟเม็ด แก้ว เครื่องชงกาแฟขายด้วยนะคะ มีหลายอย่างเลย ของเขาน่ารักดีคะ- Kokuto Cafe (Small 85B / Large 95B)มาทีไรเราก็กินแต่เมนูนี้คะ เขาจะเท น้ำเชื่อม หอมหอม ลงไปล่าง ใส่นม ใส่กาแฟ อร่อยกำลังดีคะ แต่ถ้าเรา ไม่ชอบหวานมาก ก็บอกเขาลดห
ร้าน Cafe Kaldi
แต่ถ้าเรา ไม่ชอบหวานมาก ก็บอกเขาลดหวานหน่อย
อันนี้ไม่ได้ชิมคะ แต่กาแฟเขาหอมอยู่แล้ว
- Mix Parfait (70B)
ไอติมเขามีให้เลือก 2 รส วนิลากับชาเขียว
อันนี้เป็นไอติมชาเขียวคะ เขาจะใส่ ถั่วแดง คอนเฟรก แล้วก็โมจิ ไอติมชาเขียวเขาจะฝาดฝาด
ชอบแบบนี้คะ หอมชาเขียว แต่โมจิจืดจืด ไม่มีรสชาติเท่าไหร่
อันนี้เลือกเป็น ไอติมวนิลา ข้างใต้จะเป็นเจลลี่มะม่วง ไม่เปรี้ยวมาก อันนี้ธรรมดาคะ
แต่ไอติมวนิลาเขาก็อร่อยอยู่คะ แต่เราชอบชาเขียวมากกว่า