ไดโดม่อนสำหรับเรา ถือว่า เป็นจุดเริ่มต้นการทานปิ้งย่างของเราเลยทีเดียว สาขาเซ็นทรัลพระราม 2 ไปทานกับเพื่อนๆ หัวละ 329 บาท Nett มีแต่เตาย่างอย่างเดียวถ้าอยากได้ชาบูหรือสุกี้ต้องเพิ่มหัวละประมาณ 50 บาท เราไม่ชัวร์เรื่องราคาเพิ่มชาบูนะคะเพราะทานแต่ปิ้งย่างค่ะวันนั้นตอนนี้แต่ละสาขามีข้อกำหนดไม่เหมือนกันค่ะ อย่างสาขานี้ ทานได้ 1.30 ชั่วโมง ลงเตากันแล้ว น่าทานมั้ยคะซูชิค่ะ คุณภาพปานกลางนะคะ ทานได้ไม่คาวค่ะ แต่วาซาบิไม่่ค่อยฉุนเท่าไหร่ค่ะน้ำจิ้มมีให้พร้อมสรรพบนโต๊ะ เลือกบีบใส่ถ้วยและปรุงพริกกระเทียมตามใจชอบยำสาหร่าย พอได้ค่ะ เข้าใจว่าเป็นสาหร่ายแบบแช่แข็ง แต่อาหารก็ดูหลากหลายดีนะคะเสียอย่างเดียว เนื้อวัว เหนียวมากค่ะ เหนียว
ลงเตากันแล้ว น่าทานมั้ยคะ
เสียอย่างเดียว เนื้อวัว เหนียวมากค่ะ เหนียวแบบเคี้ยวไม่เข้าเลย รอบหลังเลยต้องเปลี่ยนเป็นหมู
ก็ยังเหนียวอยู่ค่ะ โอ้ แม่เจ้า เสียอารมณ์เลย สรุปวันนั้นทานได้น้อยกว่าปกติ

พนักงานก็ไม่ค่อยบริการเท่าที่ควรค่ะ ตอนจะเข้าร้านก็เฉยๆ เหมือนแบบจะทานก็ทาน
ไม่ง้อ ขอติเรื่องบริการค่ะ ส่วนความสะอาดและความหลากหลายของอาหารให้ผ่านค่ะ
แต่เราว่าสาขาอื่นคุณภาพเนื้อดีกว่าสาขานี้ค่ะ
2013-06-01
  • เบค่อน
  • เห็ดเออรินจิ
หิวๆๆๆวันนี้แต่เช้ายังไม่ทานอะไรเลย เพื่อนชวนมาดูพี่มากพระโขนง เลยขอหม่ำก่อนเข้าโรงละกันจัดไปหนักๆนานๆ ที่ไดโดมอน สาขาเซนทรัล พระรามสอง ได้ข่าวว่าปรับปรุงร้านใหม่อาหารมากมายกว่าเดิมเลยจัดสักหน่อย ขึ้นมาที่ชั้น 4 (ชั้นโรงหนัง) ถ้ามาทางด้านหน้าก็เลี้ยวขวาเดินมาเรื่อยๆจะพบกับMK อยู่ฝั่งตรงข้ามค่ะเรามาถึงบ่ายโมง คนไม่คนไม่ค่อยเยอะ (สงสัยยังไม่ตื่นกัน คริคริ) รอสักพักเราก็ได้เข้าไปพนักงงานแจ้งว่าเราเข้ามาทานกี่โมงให้เวลาชั่วโมงก่าๆ ปิ้งย่างมื้อนี้จัดเต็มๆค่ะ มีทั้ง หมูนุ่ม หมูสไลด หมูหมัก เห็ด ปลาหมึก ปลากะพง ฯลฯ เยอะมากมายแถมมีข้าวปั้นหน้า ต่างๆ เทมปุระก็มี ส่วนใหญ่เจ้าของรีวิวไม่ค่อยได้ปิ้งเองหรอกค่ะ พอดีเพื่อนไปด้วยเลยนั่งสบ๊ายส
ส่วนใหญ่เจ้าของรีวิวไม่ค่อยได้ปิ้งเองหรอกค่ะ พอดีเพื่อนไปด้วยเลยนั่งสบ๊ายสบายยย เพื่อนปิ้งให้อย่างรวดเร็วเลย ไฟปิ้งย่างที่นี่แรงมากก แป๊บเดียวสุกๆ กินแทบไม่ทัน ซอสของที่นี่เป้นสูตรเฉพาะด้วยนะค่ะ มี 3 รสชาติ ดั้งเดิม ซีฟู้ด อร่อยจิงๆค่ะ

แอบเห็นเพื่อนปิ้งเห็ดก่อนปิ้งราดซอสดั้งเดิมของไดโดมอนลงไปในเห็ดด้วย

อร๊อยอร่อย ปิ้งเสร็จทำให้รสชาติซอสอยู่ในเห็ดด้วยอร่อยจริงๆ ใครอยากไปลองทำกันได้นะค่ะไม่ห่วงสูตรอิอิ
ไม่เพียงแต่ปิ้งย่างอย่างเดียวของหวานตบท้ายก็มีนะค่ะ ทั้งไอศกรีม ชาเขียว ช๊อกโกแลต สตอเบอรรี่ ฯลฯ หลายรสชาติจริงๆ ยังไม่พอมีเยลลี่ เค้ก ผลไม้ด้วย woww เรียกได้ว่าคุ้มจริงๆค่ะ
ถ้าใครสนใจซอสของที่นี่สามารถซื้อได้โดยจำหน่ายเพียงขวดละ 35 บาทเท่านั้นเองค่ะ รับรองว่าอร่อยจริงๆ
2013-04-20
  • เห็ดปิ้งราดซอสไดโดมอน
  • หมูสไลด
2013-03-10 375 views
สำหรับวันนี้เรามาทานไดโดมอนกันที่เซนทรัลพระรามสองใกล้บ้าน ชั้นสี่หลังจากปิดปรับปรุงไปได้ซักพักใหญ่เราก็ได้มีโอกาศมาลองลิ้มกับรสชาติเก๋าๆของที่นี่ที่มีมาตั้งแต่หนูเด็กๆค่ะร้านนี้ก็อยู่มาตั้งแต่เราเด็กมากๆอ่ะ จนมาถึงเกือบเจ้งจนตอนนี้มีร้านหม้อไฟเข้ามาอุ้มไม่ได้มากินนาน จนวันนี้เราก่ะแฟนมาทานกันบุฟเฟต์เนตแล้ววันพุดลดไปยี่สิบเปอร์เซ็น 231 มั้งถูกมั่กมากโซนบริการตัวเองก็มีจำพวกข้าว ข้าวกระเทียม โค้ก น้ำพั้นประมานนี้ อร่อยๆชอบๆ มีไอติมด้วยแต่กินไม่ไหวและ 555ต่อมาก็เป็นเมนูนะ อาจไม่ได้มากมายแต่มันก็อร่อยดีนะที่แนะนำเป็นหมูนุ่ม หมูหมักซอสซีอิ๊วอ่ะ อร่อย หวานดี แนะนำว่า ตอนแรกให้รีบปิ้งหมูให้เยอะๆ เพราะนานๆไปเตาจะไหม้แล้วมันจะน่ากลัวก้จะอดกินเอาไปต้

ต่อมาก็เป็นเมนูนะ อาจไม่ได้มากมายแต่มันก็อร่อยดีนะที่แนะนำเป็นหมูนุ่ม หมูหมักซอสซีอิ๊วอ่ะ อร่อย หวานดี แนะนำว่า ตอนแรกให้รีบปิ้งหมูให้เยอะๆ เพราะนานๆไปเตาจะไหม้แล้วมันจะน่ากลัวก้จะอดกินเอาไปต้มก้ไม่อร่อยแล้วอ่ะ
หม้อจะมีโซนน้ำให้ต้มผักอะไรไป ที่ชอบนะเป็นหมูสับปั้นอ่ะ อร่อยมากๆๆ กินตอนเตาไหม้แล้วใช้ได้เลย

ที่เหลือก้พวกผักอ่ะ ผักบุ้ง ผักกาด เห็ด มันดูสดดีนะ เราชอบๆ

น้ำจิ้มมีสองแบบเป็นซอสของเค้า กับสุกี้ คือมันก้โอเคอ่ะ เราชอบนะ

สรุปรสชาติเราว่าโอเคเลยอร่อยๆ แต่ขอติคือ เค้าไม่มีน้ำมันหมูหรืออะไรมาให้ เตามันก้ไหม้เร็วเหลือเกิน ทำให้สุดท้ายต้องเลิกกินอ่ะ เนื่องจากเป็นห่วงสุขภาพตัวเองจริงๆ ที่ชอบอีกอย่างมันจะมีรถเข็นมาเรื่อยๆนะ เราก็หยิบๆเอา เพราะรอมันจะช้ามากเลย ถามว่าจะกินอีกไหม ก้คงสักพักอ่ะ แอบกลัวนิดนึง

บริการนะ พนักงานดีอ่ะ พูดจายิ้มแย้มดี

อ่อบรรยากาศจะบอกว่าเรานั่งหน้าร้านเลยซึ่งเป็นที่ที่ดีที่สุด เพราะมันได้แอร์จากข้างนอก ขอเค้าไปเพราะเราขี้ร้อนอ่ะ ที่นั่งข้างในพนักงานบอกมันจะร้อนอ่ะ แล้วก็ควันขโมงนะ
  • หมูหมักซีอิ๊ว