ปกติชอบมาหาอะไรทานที่ K-Village อยู่แล้ว แต่จะเดินมาไม่ถึงร้านนี้ซะที วันนี้ไม่ค่อยหิว เลยเดินมาไกล มะป่ะ ป้ายโฆษณา หน้าร้าน บอก Buffet BBQ 299++ บาท เห็นราคาโอเค เลยอยากลองบ้างจัดไป พอเอาเมนูมาดู โอ้ว มี 3 แบบให้เลือก Gold 699++ บาท, Silver 499++ บาท และ Classic 299++ บาท มาทั้งทีจัดไป 699++ บาท เพราะเราทานเนื้อ และคิดว่าทานเยอะ รีฟิลน้ำดื่ม เลยจัดชุดใหญ่ไปเป็นร้านอาหารที่ใช้แต่ของดีๆ ทั้งนั้น ไม่เสียใจที่ได้เข้ามาลองทานที่นี่ โดยเฉพาะเนื้อ สุดยอดสั่งของมาเต็มโต๊ะ ลาซานย่า อร่อยที่สุดในโลก แต่แฟนบอกว่าอย่าทานเยอะ เพราะจะทำให้อิ่มเร็ว ก็เลยหันไปกินอย่างอื่นบ้าง โชคดีที่แฟนบอกเร็ว อิอิ ^^ สงสัยพนักง

สงสัยพนักงานจะน้อย เลยไม่ค่อยสนใจและมึนๆ นิดหน่อย สั่งไปหลายอย่าง ได้บ้าง ไม่ได้บ้าง แอบเซ็ง แต่ให้อภัย เพราะอร่อยดี
2013-08-06
  • Gold Buffet
ร้าน Elitte Grill Bar เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นประเภทปิ้ง ย่าง ที่เลือกใช้วัตถุดิบที่ดี มีเมนูปิ้งย่างที่แตกต่างจากร้านอื่นๆ นอกจากจะมีเมนูปิ้งย่างให้เลือกแล้วยังสามารถเลือกทานชาบู หรือสุกี้โบราณได้ด้วยร้าน Elitte Grill Bar สาขา K Village ตั้งอยู่บนชั้น 2 ของอาคาร 1 ส่วนที่เชื่อมกับอาคาร 2 ตรงส่วนนี้ค่อนข้างจะเป็นมุมอับหน่อยครับ แต่พอเดินเข้าไปในร้านแล้วการที่ร้านอยู่ตรงมุมทำให้ร้านมีพื้นที่โค้งไปตามอาคาร จะมีโต๊ะที่นั่งติดกระจกเรียงโค้งไปตามความยาวของร้าน ทำให้คนที่มาทานอาหารได้เห็นวิวภายนอกได้อย่างเต็มตาภายในร้านตกแต่งแบบญี่ปุ่นแบบโมเดิร์นโดยใช้สีเข้มทั้งการตกแต่งร้านและภาชนะใส่อาหาร ทำให้มองดูเป็นร้านปิ้งย่างแบบไฮโซ เมนูบุฟเฟ่ต์ขอ

เมนูบุฟเฟ่ต์ของร้านแบ่งเป็นระดับ Gold และเป็น Silver จะต่างกันที่ราคา และประเภทอาหาร

เมนูประเภท Silver น่าจะถูกใจคนที่ไม่ทานเนื้อ เพราะว่าเน้นที่เนื้อหมู ไก่ กุ้ง ปลาหมึก และอื่นๆ ส่วนเมนูประเภท Gold เป็นเมนูที่เน้นเมนูประเภทเนื้อวัวนอกเหนือไปจากเมนูระดับ silver

เมนูที่แปลกไปจากร้านปิ้งย่างที่อื่นเช่น เมนูหมูหมักเกลือ - ทางร้านเลือกใช้หมูส่วนคอแล่บางๆ หมักกับเกลือ เวลาสุกแล้วจะมีกลิ่นหอมมากๆ รสชาติเค็มๆนิดๆ แค่ติดปลายลิ้น จะจิ้มกับน้ำจิ้มแบบปิ้งย่างที่ออกรสเค็มๆ หวานๆ ก็อร่อย หรือจะจิ้มกับน้ำจิ้มแบบเผ็ดๆ ก็เข้าท่า
หมูหมักพริกไทยดำ - ทางร้านเลือกใช้หมูส่วนคอแล่บางๆ หมักพริกไทยดำป่น เป็นการหมักแบบแห้งๆ แต่เวลาปิ้งแล้วเนื้อหมูกลับชุ่มฉ่ำ เป็นเพราะทางร้านเลือกใช้หมูในส่วนที่ติดมัน ทำให้ไม่แห้งจนเกินไปนักเวลาปิ้ง รสชาติของหมูหมักพริกไทยดำจะออกเผ็ดพริกไทยดำนิดๆ ครับ ทานกับน้ำจิ้มจะเข้ากันมากๆครับ
นอกจากเมนูปิ้งย่างแล้วทางร้านยังมีเมนูที่เป็น side dish ให้เลือกทาอีกมากมาย เช่น สลัดหนังปลาซาลมอน เทมปูระ หรือจะเป็นเมนูพาสต้าหรือเมนูข้าวผัด
2013-11-21
  • หมูหมักเกลือ
  • หมูหมักพริกไทยดำ
  • สลัดหนังปลาซาลมอน
  • เทมปุระรวม
สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านปิ้งย่างคุณภาพ ไอ้นู๋พุดขอแนะนำร้าน Elite Grill Bar เลยค่ะ ซึ่งร้าน Elite นั้นมีหลายสาขาเลยค่ะ ทั้งสุขุมวิท 39 ราชพฤกษ์ แต่สาขาที่ไอ้นู๋พุดไปทานแล้วชอบมากคือที่สาขา K-Village ค่ะต้องสารภาพก่อนว่ามาด้วยความไม่ตั้งใจเท่าไหร่ คือนัดแนะกันกับก๊วนเพื่อนว่าจะมาที่ K-Village เฉย ๆ จากนั้นก็โยนหินถามทางกันไปว่าจะกินอะไรดี เดินดูไป - มาก็มาลงตัวที่ร้าน Elite นี่หล่ะค่ะสำหรับการเดินทางนะคะ จากบ้านไอ้นู๋พุดมาง่ายมาก ๆ ขับเข้าเส้นพระราม 3 มุ่งหน้าเข้าเส้นคลองเตยจากนั้นเลี้ยวขวาเข้าถนนสุนทรโกษา แล้วไปออกถนนพระราม 4 เข้าซอยสุขุมวิท 26 แป๊บเดียวก็ถึงแล้วค่ะ มาง่ายมาก ๆ เอาหล่ะมาต่อที่ร้าน Elite กันต่อ

เอาหล่ะมาต่อที่ร้าน Elite กันต่อค่ะ ด้วยความที่ไม่เคยมาทานมาก่อน เลยยืนดูเมนูหน้าร้านกันไปสักพัก คุณพนักงานก็ออกมาต้อนรับ ให้คำแนะนำนั่นนู่นนี่เยอะมาก เลยได้ใจความว่าที่นี่มี 2 แบบให้เลือก คือชาบู และปิ้งย่าง ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกทานอย่างใดอย่างหนึ่ง หรือจะทานทั้งชาบู หรือปิ้งย่างในโต๊ะเดียวกันก็ได้ แต่อาจจะเสียเพิ่มประมาณ 50 บาทขึ้นไปค่ะ
หลังจากที่ตกลงใจแล้วว่าจะทานที่นี่นี่แหล่ะ ก็เดินดุ่มเข้าไปเลย ที่นี่ตกแต่งค่อนข้างสวยมากทีเดียว ให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัวในที แต่ก็ไม่แลดูอึดอัด สำหรับใครที่ต้องการความเป็นส่วนตัวมากขึ้นไปอีก สามารถขอจองห้องส่วนตัวได้ ซึ่งเท่าที่ไอ้น๋พุดเห็นนั้นมีให้บริการอยู่ 1 ห้องค่ะ

สำหรับเมนูของที่นี่จะแบ่งเป็น 3 ราคาคือ
Gold 699++ ทานได้ทุกอย่าง รวมน้ำในเมนูแล้ว
Silver 499++ ไม่มีลิ้นวัว ซูชิ เนื้อแกะ ไม่รวมเครื่องดื่ม
Classic 299++ มีเมนูเบสิค (หมู ไก่ ผักฯ) ไม่รวมเครื่องดื่ม
สำหรับไอ้นู๋พุดที่ไม่ทานเนื้ออยู่แล้ว เลยเลือกแบบ Silver 499 ++ เพราะเพียงพอต่อความต้องการอยู่แล้วค่ะ เพราะมีทั้ง หมู ไก่ ซีฟู้ด (กุ้ง ปลาหมึก ปลาดอลลี่) แต่สำหรับคนที่ทานเนื้อในเมนูนี้ก็มีเนื้อมาให้เหมือนกันค่ะ เพียงแต่อาจจะไม่หลากหลายเท่ากับเซ็ทราคา 699 ++ เท่านั้นเองค่ะ

ซึ่งนอกจากพวกบรรดาเมนูสำหรับปิ้งย่างแล้ว ก็ยังมีเมนูอย่างอื่นมาให้ด้วยเช่นสลัดญี่ปุ่นน้ำใส / น้ำข้น ซุปมิโซะ ซุปใส ข้าวสวย ข้าวกระเทียม สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า สปาเก็ตตี้ระเทียมเบคอน และก็เมนูของหวานจะมี สาคูเมล่อนน้ำกะทิ เต้าฮวยฟรุตสลัด และถั่วแดงน้ำแข็งไสค่ะ
ซึ่งของที่อยู่ในไลน์บุฟเฟต์นั้นต้องบอกว่าเริ่ดดดมาก ถามเพื่อนคนที่ทานเนื้อแล้ว บอกว่าเนื้ออร่อยใช้ได้ ไม่มีกลิ่นคาว แถมค่อนข้างสดใหม่ อร่อยมาก ๆ ซึ่งตรงนี้ไอ้นู๋พุดเห็นด้วยค่ะ เพราะอย่างเมนูซีฟู้ดหรือของสดอื่น ๆ ก็มาแบบจัดเต็ม ไม่มีกลิ่นคาว รสชาติดี ยิ่งพวกอาหารเสริมในเมนูอย่างพวกสปาเก็ตตี้ก็อร่อยมาก ๆ แล้วรู้สึกเลยว่าทำให้ใหม่ ๆ ไม่ใช่ทำค้างไว้นานแล้วเอามาเสิร์ฟ ในขณะที่สลัดเองก็อร่อย ผักสดได้ใจเช่นกัน
สรุปการมาเยือนร้าน Elite ของไอ้นู๋พุดคราวนี้ ประทับใจมากค่ะ ทั้งการบริการของคุณพนักงานที่ต้องบอกว่าดีมาก ใส่ใจดูแล ให้คำแนะนำตลอด ขออะไรก็ได้ อาหารค่อนข้างสดใหม่ เนื้อแน่นอร่อยได้ใจ เมนูที่มีมาให้ก็ค่อนข้างครอบคลุมความต้องการของไอ้นู๋พุดพอดี ซึ่งระยะเวลา 1.5 ชั่วโมงที่นั่งทานต้องบอกว่าแฮปปี้มาก ๆ ค่ะ
  • สลัดญี่ปุ่น
  • สปาเก็ตตี้ระเทียมเบคอน