2012-05-05
วันหยุดวันนี้จะไปที่ไหนดี น้องสาวอยู่บ้านว่างๆ ด้วยกัน เราเลยชวนกันออกไปตระเวนหาของกินอีกแล้วนึกร้านไม่ออกแฮะ บวกกับอารมณ์ที่ตอนนี้ไม่รู้จะทานอาหารประเภทไหนดี ไปๆ มาๆ เลยได้มาที่นี่เลย Exhibit Cafe ไม่รู้ทำไม อยู่ๆ ก็นึกถึงร้านนี้ขึ้นมาค่ะแล้วน้องเราก็ไม่คัดค้านอะไร เลยได้มาที่นี่เลยค่ะ สาเหตุที่เราชอบ เพราะ1) พนักงานน่ารักมาก สุภาพกับลูกค้าที่สุด2) พิกัดร้าน มาไม่ยาก คนไม่เยอะมากไป แล้วก็มีที่จอดรถพอสวควร 3) อาหารเมนู หลากหลาย ราคาไม่แพง4) ข้อนี้เป็นจุดนึง ที่ทำให้ร้านนี้แปลกจากร้านอื่นคือ จะมีงานแสดงศิลปะ อยู่ตลอดคะ่อย่างวันนี้ืีที่ไปมานี่ก็มีงาน Hardanger embroidery Exhibition ช่วง 1-15 May 2012เลยค่ะ คนก็แน่นกว่าทุก
สาเหตุที่เราชอบ เพราะ
เลยค่ะ คนก็แน่นกว่าทุกทีที่มานะคะ แต่เราก็ไม่ลืมที่จะโทรมาจองก่อน ล่วงหน้า
เข้ามาก็เลยมีที่นั่งคะ่ วันนี้บรรยากาศในร้านดูเปลี่ยนไป ไม่เหมือนทุกครั้งที่มา
เพราะว่าคนแ่น่นขึ้น ด้วย งาน Hardanger embroidery Exhibition ก็เลยมีงานแสดง
ออกหวานๆ สวยๆ และดูประณีต ตามมุม ต่างๆ ของร้านค่ะ
โต๊ะข้างๆ เราก็เป็นคนญี่ปุ่น เดาว่าน่าจะเป็นเจ้าของงานส่วนหนึ่งค่ะ กำลังนั่งจัดโน่นจัดนี่อยู่ค่ะ
ได้เวลาแล้ว เราก็สั่งอาหาร
มาแล้วค่ะ น้ำชานมเย็นปั่นค่ะ แล้วก็อีกแก้วเป็นน้ำชาเขียวปั่นค่ะ ตามมาด้วย Calamari ค่ะ เมนูนี้ราคา 150 บาท อร่อยเหมือนเดิมค่ะ
มาในตะกร้า พร้อมซอส คู่กันเป็นอย่างดี
ปลาหมึกก็ชิ้นพอดีคะ นะคะ ไม่ต้องหั่น 555 ไำม่ชอบเลยเวลาไปเจอบางร้าน ใช้ปลาหมึกใหญ่ไป
จะทานแบบไม่หั่นก็ไม่ได้ ครั้นจะหั่นก็แอบยาก เดี๋ยวได้มีปลาหมึกลอย
ชอบๆ ทานง่าย อร่อยด้วย ไม่อมน้ำมัน ต่อไปเป็น สลัด Salmon รมควันค่ะ ไม่น่าเชื่อว่าจะสั่งมา แทนที่ Caesar Salad จานโปรด
แต่ก็ชอบเลยค่ะ อร่อย Salmon รมควัน หอมมาก อันนี้้ทานแล้วรู้สึกดี เพราะว่าไม่อ้วนเลย
น้ำสลัดก็อร่อย ทานคู่กับ Salmon แล้วเข้ากันมากๆ ต่อไปก็เป็น สปาเกตตี้พริก กระเทียม ปูนิ่มค่ะ ราคา 250 บาท
แต่ได้ปูนิ่ม มาเต็มตัว ตัวใหญ่เชียว แทบครึ่งจานได้ค่ะ
ที่สำคัญไปกว่านั้นคือ อร่อยด้วย รสชาติเข้ากันดีค่ะ มีกระเทียม พริก ไม่เผ็ดนะคะ
แต่ได้รสชาติของพริกนิดๆ แล้วก็จานนี้เป็น NZ Mussel หอยแมงภู่อบค่ะ
มาน่าทานจัง ตัวใหญ ่แล้วก็หอมสุดๆ
จานนี้มาจานสุดท้ายเลย ค่ะ เพราะอบมาแบบร้อนๆ ปิดท้ายด้วยขนมหวานค่ะ ต้องลองเมนูใหม่บ้างซะแล้ว เป็น Cocao go nut ค่ะ
เค้ามีให้เลือก ว่าจะเป็น Espresso Go Nut ก็ได้นะคะ แต่วันหยุดไม่อยากทานกาแฟอ่า
เลยเปลี่ยนเป็นอันนี้ค่ะ ใครชอบ Green tea จะเปลี่ยนเป็น Green Tea ก็ได้นะคะ
เป็นขนมหวานที่ยังไม่เคยเห็นที่ร้านอื่นอ่ะคะ เหมือนเป็นไอติม ผสม กับน้ำ Cocao ข้น
แล้วก็มี Chocolate อีก กึึ่ง Fudge อ่ะคะ ตามด้วย Nut หลากชนิดเลย
เยอะมากคะ่ เวลากินจะ ไมไ่ด้เย็นมาก แต่ก็ชื่นใจๆ เพราะว่ามีส่วนผสมของไอติม จะมี Cocao มาดับ
ความเย็นลงไป แล้วก็กรุบๆ จากถั่วหลายชนิด
น้องชอบมากค่ะ เพราะเธอชอบถั่ว เราเองก็ชอบ เฮะๆ ไม่แพ้ crepe ที่เคยลองเลยค่ะ สรุปแล้วก็ยังประทับใจอยู่เสมอๆ กับร้านนี้นะคะ