2016-06-27
สำหรับวันนี้จะพาไปกิน ณ ห้องอาหารเปิดใหม่แถวศรีนครินทร์นะคะ (เปิด 1 มิ.ย. เราไปกิน 4 มิ.ย.น่ะ สามวันหลังเปิด) นั่นก็คือห้องอาหาร Grotto Champagne and Wine Bar ซึ่งอยู่ที่ชั้นใต้ดินของโรงแรม Grand Four Wings ศรีนครินทร์นั่นเองค่ะเอารูปชื่อห้องอาหารมาแปะก่อน เพื่อเป็นการเปิดตัว อิอิสำหรับพิกัดของรร.แกรนด์โฟร์วิงส์ ก็ตามนี้เลยนะคะ อยู่ถนนศรีนครินทร์ค่ะสำหรับห้องอาหาร Grotto Champagne and Wine Bar จะอยู่ที่ชั้นใต้ดินของโรงแรมนะคะ ถ้าขับรถมา จอดที่อาคารจอดรถชั้น 4 เรียบร้อยแล้วก็กดลิฟท์มาที่ชั้น L เดินผ่านบริเวณล็อบบี้แล้วจะเจอทางลงห้องอาหารเป็นบันไดอยู่ทางซ้ายมือค่ะ แต่ถ้ามารถแท็กซี่ ก็จะเจอล็อบบี้ตามภาพก่อน จากนั้นก็เ
สำหรับห้องอาหาร Grotto Champagne and Wine Bar จะอยู่ที่ชั้นใต้ดินของโรงแรมนะคะ ถ้าขับรถมา จอดที่อาคารจอดรถชั้น 4 เรียบร้อยแล้วก็กดลิฟท์มาที่ชั้น L เดินผ่านบริเวณล็อบบี้แล้วจะเจอทางลงห้องอาหารเป็นบันไดอยู่ทางซ้ายมือค่ะ แต่ถ้ามารถแท็กซี่ ก็จะเจอล็อบบี้ตามภาพก่อน จากนั้นก็เลี้ยวขวา (หันหน้าเข้าล็อบบี้นะฮับ) ก็จะเจอบันไดลงไปที่ห้องอาหารนี้เช่นกันค่ะ เราช้อบชอบแชนเดอเลียร์ของที่นี่หละ ตอนกลางคืนนี่สวยมากเลยค่ะ
ลงไปปุ๊บก็มีมุมให้ถ่ายรูปสวยๆ เชียวค่ะ สวยอ้ะ ชอบจัง (ในร้านก็ตกแต่งสวยมากนะคะ ออกแนวขรึม คลาสสิคดีค่ะ)
เซ็ตอัพของทีนี่ค่ะ เซ็ตผ้าให้ห้อยลงมาหละ เราว่าเก๋ดี แฮ่...
เราเริ่มต้นกันด้วยเครื่องดื่มสีสันสดใส 5 แก้วนี้กันค่ะ แฮ่... สีสวยมากเลยเนาะ ที่จริงเครื่องดื่มห้าสีนี้จะเป็นเพียงสองเมนูค่ะ แต่ผสมรสที่แตกต่างกันไปนะคะ
ส่วนอะไรจะเป็นอะไรนั้น เดี๋ยวให้บาร์เทนเดอร์ท่านนี้เล่าให้ฟังกันค่าา
วันนั้นเราดื่มเป็นกีวี่นะคะ โดยบอกบาร์เทนเดอร์ไปว่า เราชอบเปรี้ยวหน่อย ซึ่งพี่เค้าเลยเพิ่มน้ำมะนาวให้ค่ะ คุณคะ...มันอร่อยนัวมาก เราชอบค่ะ รสชาติดี อร่อยเลยแหละ
ต่อไปเป็น American Dive Scallop Compaccio ค่ะ เมนูนี้ราคา 400++ บาทนะคะ (ที่นี่ทุกเมนูไม่ใส่ผงชูรสนะคะ)
ต่อไปเป็นอีกหนึ่งเมนูสำหรับแอพพิไทเซอร์ที่สร้างเซอร์ไพรซ์ค่ะ กับ Grilled Marinated Lamb Steak 350++ บาทค่ะ
ต่อไปเป็นสลัดปูนิ่มหรือ Soft Shell Crab Salad 280++ บาทค่ะ
Caesar Salad with Smoked Salmon 300++ บาทค่ะ
ต่อไปเป็นซุปค่ะ Lobster Bisque and Cognac 320++ บาทค่ะ
ตัวนี้จะมาแบบตัวน้ำซุปอยู่ในกาตามภาพเลยนะคะ
สำหรับรสชาตินะคะ ตัวซุปเข้มข้นมากค่ะ ทั้งรสชาติและกลิ่นเลย จัดเต็มสุดๆ แล้วก็ตัวเนื้อล็อบสเตอร์ในซุปก็แน่นเด้งมากค่ะ
Pan Roasted Duck Breast with Five Spice, Honey and Vegetable from Royal Project 450++ บาท
ต่อไปค่ะกับอีกหนึ่งเมนูที่หลายคนวันนั้นชอบกันนะคะ Foie Gras and Truffle Risotto 395++ บาทค่ะ
ต่อด้วย Canadian Lobster Spaghetti with Chilli Garlic, Tomato Concasse and White Wine 1200++ บาทค่ะ
หมดคาวแล้วค่ะ ต่อไปเป็นของหวานกันบ้างนะคะ มีด้วยกัน 2 เมนูค่ะ
Cream Brulee, Vanila with Assorted Fresh Berry 200++บาท
ปิดท้ายมื้อนี้กันด้วย Homemade Mango Pudding, White Chocolate, Caramelize Nut and Coconut Ice Cream 200++ บาท
และเชฟที่รังสรรค์ (เฉพาะของคาวนะคะ ของหวานมาจากอีกครัว) มื้อนี้ให้เราก็คือท่านนี้นี่เองค่ะ คุณนำชัย แก้วกัณหา Chef De Cuisine ของห้องอาหารแห่งนี้นะคะ
สรุปสำหรับห้องอาหารแห่งนี้นะคะ
โดยรวมเราค่อนข้างประทับใจอาหารหลายๆ จานมากๆ อย่างที่รีวิวไปนะคะ รสชาติเข้มข้น จัดจ้าน แบบที่จะถูกปากคนไทยแน่ๆ (แต่ต้องไม่คาดหวังว่าจะได้กินรสชาติยุโรปแท้ๆ นะคะ เพราะที่นี่จะไม่ใช่สไตล์นั้นค่ะ) ของคุณภาพดี การบริการดีค่ะ ราคาก็ไม่ได้แพงเลย ถ้าเทียบกับความเป็นห้องอาหารในโรงแรมน่ะนะคะ บรรยากาศก็อย่างที่เห็นค่ะ เราชอบแหละ สวยขรึม คลาสสิคดี (ถ่ายรูปมาซะหลายรูปน่ะ แฮ่...) โดยรวมประทับใจค่ะ แต่ของหวานยังไม่ค่อยโดนเท่าไหร่นะฮับ ซึ่งก็ได้แจ้งทางพีอาร์และเชฟไปแล้วค่ะ
ถ้าใครกำลังหาร้านอาหารบรรยากาศดีๆ ให้ไปแฮงค์เอาท์กัน กินอาหารอร่อยๆ ย่านศรีนครินทร์ ก็ลองพิจารณาร้านนี้ดูนะคะ
ป.ล. สำหรับท่านที่นำรถมา ทางห้องอาหารแสตมป์บัตรให้ได้ 3 ชั่วโมงนะคะ หากเกินจากนั้นจะเสียค่าบริการชั่วโมงละ 30 บาทค่ะ