ชาชูราเมนเป็นราเมนต้นยำ รสชาติน้ำซุปเข้มข้น เน้นไปทางเผ็ด มีความหอมของต้นหอมหั่นฝอย เส้นราเมนเหนียวนุ่ม หมูเป็นแผ่นบางๆนุ่มเช่นกัน รสจัดของน้ำต้มยำซึมไปถึงเนื้อหมูและเส้น ทำให้รู้สึกว่าเส้นไม่จืดจนเกินไป กระหล่ำปลีฝอยๆที่ทางร้านให้มารู้สึกว่าจะน้อยไปหน่อย บางคนต้องสั่งเพิ่ม พนักงานสาขานี้บริการรวดเร็ว แต่ถ้าเป็นวันหยุด ลูกค้าอาจจะเยอะ ต้องรอคิว
บางคนต้องสั่งเพิ่ม
2011-08-19
  • ชาชูราเมน
ร้านฮะจิบังราเมน ซึ่งมีอีกชื่อว่าบะหมี่หมายเลข8....ถือเป็นร้านราเมนเฟรนไชน์ที่น่าจะมีสาขาเยอะที่สุดในประเทศไทยเลยทีเดียว โดยสาขาส่วนใหญ่จะตั้งอยู่ตามห้างสรรพสินค้าต่างๆ การตกแต่งภายในร้านของทุกสาขาจะคล้ายๆกัน ออกแนวญี่ปุ่นสบายๆกว้างพอสมควร...เห็นส่วนที่เป็นห้องครัว...มีเคาน์เตอร์หน้าร้านร้านนี้อาหารขึ้นชื่อก็ค้องเปนราเมน ทั้งแบบน้ำแบบแห้ง....แต่ก็มีเกี้ยวซ่าซึ่งอร่อยไม่แพ้กันวันนี้ที่สั่งไปคือทันทันเมน เป็นราเมนซุปกระดูกหมูสีขาวขุ่นๆแล้วมีหมูสับผัดซอสรสเผ็ดอยู่ด้านบน....ทำให้ราเมนชามนี้จะมีรสเผ็ดๆซึ่งถือว่าอร่อยมากค่ะ ไปร้านนี้ทีไรสั่งแต่ราเมนแบบนี้ตลอด เส้นเหนียวนุ่มดีค่ะ...รสชาติอาจจะไม่ญี่ปุ่นแท้ๆแต่รับรองว่าถูกปากคนไทยแน่นอนสำหรับราเมน

...รสชาติอาจจะไม่ญี่ปุ่นแท้ๆแต่รับรองว่าถูกปากคนไทยแน่นอนสำหรับราเมนร้านนี้ ฮะจิบังราเมน
การบริการ พนักงานมารับออเดอร์เร็วดีค่ะ....อาหารก็มาเร็ว
  • ทันทันเมน
บ่ายวันเสาร์เดินวนเลือกร้านอาหารที่ชั้น 7 MBK สุดท้ายก้อเลือก "ฮะจิบัง" ราเมงร้านโปรดร้านคนค่อนข้างเยอะเป็นปกติของสาขานี้ พนักงานบริการรวดเร็ว แต่อาหารก้อรอนิดนึง ที่สั่งไปก้อคือ "ต้มยำชาชู" เป็นราเมนแบบญี่ปุ่น + น้ำต้มยำแบบบ้านเรา ก้ออร่อยแซ่บไปอีกแบบ

• ต้มยำชาชู
  • ทันตั้มเมน
  • ชาชูเมน
บะหมี่ญี่ปุ่นหมายเลข 8 ที่คงความอร่อย รสชาติสไตล์ถูกปากคนทุกวัยน้ำซุปรสชาติเข้มข้น กับเนื้อหมูที่นุ่มลิ้นทานคู่กับเกี๊ยวซ่า และคาราเกะ ยิ่งเพิ่มความอร่อยให้กับอาหารมื้อนี้

• ต้มยำกุ้งราเมน
  • เรเมน
  • ทงโค๊ะสึ คัมตัมเมน
รสชาติ อร่อยดีคะ น้ำซุปรสกลมกล่อมบรรยากาศ มีที่นั่งสบาย ร้านดูเก่าไปนิดนึง สงสัยเพราะเปิดมานานแล้วบริการ ก็ดีคะ รอไม่นานราคา 100 บาท รวมน้ำ

บริการ ก็ดีคะ รอไม่นาน

ราคา 100 บาท รวมน้ำ

2011-07-09
2011-08-08 28 views
วันนี้พามาชิมราเมงเลข 8 ค่ะ เมนู ต้มยำกุ้งราเมงค่ะ >_______< กุ้งงงงงงงกับ เมนู สแปร์ริบส ราเมงสรุป ปลื้มม ต้มยำกุ้ง ค่ะ 5555 อร่อยดีรสชาติ: อร่อยค่ะ ปลื้มมมบรรยากาศ: ก็เสียงดังตามประสาบริการ: ดีค่ะราคา: คนละประมาณ 80 บาทค่ะ แล้วแต่เมนู
วันนี้พามาชิมราเมงเลข 8 ค่ะ
กับ เมนู สแปร์ริบส ราเมง

รสชาติ: อร่อยค่ะ ปลื้มมม
บรรยากาศ: ก็เสียงดังตามประสา
บริการ: ดีค่ะ
คราวนี้เราก็จะแวะมากินฮะจิบังกันที่ MBK กันบ้างคราวนี้รู้สึกว่าอยากกินผักก็เลยสัง มิโซะชาชูเมนซะเลยทาโกะยากิวาฟุชิคเก้นสลัด

ทาโกะยากิ
วาฟุชิคเก้นสลัด
พูดถึงราเมงที่หาทานได้ง่ายที่สุด คงไม่พ้น ฮะจิบัง บะหมี่หมายเลข 8 เพราะมีอยู่ทั่วทุกห้างเลยจิงๆ อร่อย ราคาประหยัด ถึงอะไรไม่ออก ก็ให้นึกถึง ฮะจิบังราเมง ได้เลย ไม่ทำให้ใครผิดหวังแน่นอน ชามโปรดที่ไปทุกครั้งก็ต้องสั่งทุกครั้ง ก็คือ ทงคัตสึ ทัมตัน เมน น้ำซุปสีขาว อร่อย หวานซุปกระดูกหมู รสชาติเผ็ดๆหอมๆ เพราะน้ำมันงาพริกเผา พร้อมกับหมูสับ ราคาจานละ 70 บาท อิ่ม อร่อย เมนูคู่ใจจิงๆค่ะ

2011-06-28
วันนี้นัดดูหนังกับเพื่อนค่ะ เอาใกล้ ๆ บ้านก็ที่นี่แหละ มาบุญครอง (MBK Center) แต่ไม่ได้ดูรอบหนังไปก่อนกว่าจะีมีรอบหนังที่อยากดูก็ดึกมากแล้ว เลยเปลี่ยนใจดูวันหลัง แต่ก็ไม่อยากมาให้เสียเที่ยว หาของกินก่อนกลับดีกว่าเพื่อนอยากกินอะไรร้อน ๆ แต่ไม่หนักมากค่ะ ก็เลยตัดสินใจว่าเข้า Hachiban Ramen ละกันง่ายดีอยู่ชั้นเดียวกับโรงหนังพอดีด้วย พอดียังมีโต๊ะว่างไม่ต้องรอคิวค่ะ นั่งเสร็จปุ๊บก็เลือกเมนูกันเลยปรากฏว่าครัวซองต์กะเพื่อนอยากกินเกี๊ยวซ่าเหมือนกัน พนง.ก็เลยแนะนำเซ็ทประหยัดให้คือเกี๊ยวซ่าซารุเซ็ทในชุดนี้ก็ประกอบด้วยซารุ ราเมน กับเกี๊ยวซ่า 6 ชิ้นค่ะ (117 บาท) ครัวซองต์ก็พยักหน้าไปตามระเบียบ 55+ส่วนของเพื่อนเป็นไพตัน ราเมนค่ะ (68 บาท) ซารุ
แต่ไม่ได้ดูรอบหนังไปก่อน

ส่วนของเพื่อนเป็นไพตัน ราเมนค่ะ (68 บาท) ซารุ ราเมนเป็นบะหมี่เย็นมาพร้อมน้ำซอสปลาแห้งกับวาซาบิ 1 ชุด

ถ้าอยากเผ็ด ๆ เย็น ๆ ก็ใส่วาซาบิที่ให้มาลงในน้ำซอสจนหมด แล้วเอาเส้นลงไปจุ่มนั่นแหละค่ะ

ปี๊ดดดมาก
แต่อร่อย หอม ๆ ดีค่ะ
ส่วนไพตัน ราเมนจะหวานน้ำซุปกระดูกหมูเล็กน้อยค่ะ

แผ่นหมูอบก็นุ่ม เคี้ยวอร่อยค่ะ (แย่งเพื่อนกินก็มักจะอร่อยล่ะนะ 55+
) เกี๊ยวซ่าก็อร่อยดีค่ะ ได้ไส้เยอะ

แต่แป้งแอบหนาไปหน่อย
การบริการของสาขานี้ก็โอเคอยู่ค่ะ ไม่ต้องรออาหารนานมากเท่าไหร่

สรุปมื้อนี้อิ่มมากมาย แถมไม่แพงด้วยล่ะ
  • ไพตัน ราเมน
  • เกี๊ยวซ่า ซารุเซ็ท