สวัสดีเพื่อนชาวOpenRiceวันจะมารีวิวร้าน HippopotamusRestaurant Grill ร้านนี้ตกแต่งสไตล์ฝรั่งเศส เน้นสีแดงเป็นหลักมีเมนูให้เลือกหลากหลายเมนูคะ วันนี้ที่เลือกเป็น Hippo Classic Burgerเนื้อนุ่มมากเลยคะ ไม่สุกจนเกินไป อร่อยมากคะ พนักงานบริการดีคะราคาตามมาตรฐาน ทั่วไปคะ
ราคาตามมาตรฐาน ทั่วไปคะ
  • Hippo Classic Burger
steak ที่นี่ย่างมาได้ความสุกพอดี๊ พอดีกับที่สั่ง ส่วนตัวชอบแบบ medium-rare ที่ด้านนอกสุกกำลังดีและข้างในออกสีแดงพอหวานชุ่มๆ  ราดด้วยซอสสูตรพิเศษของทางร้านที่กินคำแรกก็ฟินแล้ว ร้านนี้เค้ามี foiegras อาหารหรูแต่ราคาย่อมเยาว์สำหรับคนที่อยากลองชิมด้วยว่ารสชาดมันเป็นยังงัย …ชีวิตนี้สักครั้งลองเหอะ Hipopotamus ชั้น 7 CentralPlaza Grand Rama 9
Hippopotamus @CentralPlaza Grand Rama9หลังจากเดินวนไปวนมาหลายรอบ ก็ตัดสินใจกินร้านนี้เหตุผลก็ไม่ใช่อะไร เพราะยังไม่เคยชิมนี่เอง 555บรรยากาศและอาหารของร้านนี้ สไตล์เดียวกันกับ Sizzler และ Santafe’แต่จะคล้าย Sizzler มากกว่า โดยเฉพาะไลน์สลัดบุฟเฟท์รายการที่สั่งไปมีสเต็คหมูพริกไทยดำ คู่กับมันอบหมูนุ่มดีมาก เข้ากับซอสได้ดี อร่อยๆ ส่วนมันอบ ก็คือมันอบจริงๆ น่าจะมีเนยหรือชีสใส่มามากกว่านี้ครับ จืดไปหน่อยสเต็คไก่ปาปริก้า คู่กับเฟรนช์ฟรายด์ธรรมดามาก ซอสจิ้มไก่เหมือนเอาน้ำจิ้มไก่ขวดๆมาปรุงเพิ่ม ส่วนเฟรนช์ฟรายด์ทอดมาได้ดี แต่เค็มไปนิดเอสคาโก้อบเห็นตอนแรก ตกใจ ไม่คิดว่าจะมี 555 สั่งเลยไม่ต้องรอปรากฏว่า เนื้อหอย นิ่

รายการที่สั่งไปมี
สเต็คหมูพริกไทยดำ คู่กับมันอบ
เอสคาโก้อบ
ปรากฏว่า เนื้อหอย นิ่มเกินไปครับ มันควรจะกรุบๆกว่านี้ (นึกถึงพวกหอยหวานย่าง หรือหอยขม มันจะกรึบๆกรุบๆ)
แต่ซอสที่อบมารสดีครับ
ในส่วนของไลน์สลัดบุฟเฟต์ที่ได้ชิม
ซุปเห็ดข้น อร่อยครับ เป็นซุปครีมข้นสไตล์แบบ Sizzler
สปาเกตตี้ซอสแดง เป็นซอสมะเขือเทศสดผสมปลาทูน่า ก็โอเครสเบาๆ ใช้ได้ครับ
น้ำสลัดที่เป็นแบบอิตาเลียน เค็มไปนิดนึง
ข้าวปั้นหน้าแซลมอน ธรรมดา (แต่ไม่คิดว่าจะมี)
ผักต่างๆ สดดี
ไส้กรอก ไม่ผ่านครับ
ผักย่าง ฟักทอง มันฝรั่ง หอมใหญ่ อร่อยมากครับ ฟักทองเนื้อดีและหวานมาก

สรุป วัตถุดิบที่ร้านนี้ใช้ถือว่าดีมาก แต่รสชาติอาหารโดยรวมยังเฉยๆ ส่วนราคาอาหาร-น้ำค่อนข้างสูง

2013-10-04
  • สเต็คหมูพริกไทยดำ
  • ซุปเห็ด
2013-01-13 46 views
นอกจากชั้นใต้ดินของเซ็นทรัลพระราม 9 ที่มีร้านอาหารแล้ว บริเวณชั้น 6-7 ก็เป็นโซนร้านอาหารชื่อดังหลายๆ ร้าน วันนี้เลือกมาที่ร้านชั้น 7 Hipopotamus ซึ่งร้านกว้างขวาง ตกแต่งสะดุดตาด้วยโทนสีแดงเข้ม ทำให้ไม่รู้สึกแสบตาจนเกินไป บอกตามตรงว่าตั้งแต่เข้ามานั่งในร้าน นึกว่าไม่ได้อยู่ประเทศไทย โต๊ะไหนๆ ก็ได้ยินเสียงสำเนียงภาษาฝรั่งเศส แม่เจ้า! ลูกอีสานย้ายร้านไม่ทันแล้ว ดูตัวเองแตกต่างไปสิ้นเชิงเลย 5555 เจ้าหน้าที่ให้บริการข้อมูลเกี่ยวกับอาหารดีมากๆ รวมถึงใบหน้ายิ้มแย้มแจ่มใสดีครับ เนื่องจากเราไปกัน 3 คน และแน่นอนเมนูภาษาอังกฤษหมด ถ้าออกเสียงสำเนียงผิดจะอายเค้าไหมตอนสั่ง บริกรเลยให้คำแนะนำกับเซตเมนู ซึ่งสามารถแชร์ทา
เจ้าหน้าที่ให้บริการข้อมูลเกี่ยวกับอาหารดีมากๆ รวมถึงใบหน้ายิ้มแย้มแจ่มใสดีครับ เนื่องจากเราไปกัน 3 คน และแน่นอนเมนูภาษาอังกฤษหมด ถ้าออกเสียงสำเนียงผิดจะอายเค้าไหมตอนสั่ง บริกรเลยให้คำแนะนำกับเซตเมนู ซึ่งสามารถแชร์ทานกันได้ ซึ่งมีอยู่หลายเซตด้วยกัน แต่จำชื่อเซตที่เลือกทานไม่ได้ แล้วก็สั่งเพิ่มนอกจากเซตที่ได้มาเพิ่มเติมอีก
ช่วงระหว่างรอก็มีมันฝรั่งทอดมารองท้องให้ก่อน
1.สลัดจานโต เต็มไปด้วยเบคอน ชีส ไข่ต้ม พอๆ กับปริมาณผัก อย่างหนาแน่น
2.ซุปหัวหอม รสชาติเข้มข้น แต่ว่ารสชาติออกเค็มไปหน่อยผมว่า
3.สเต็กเนื้อแกะ สำหรับ 3 ท่านพอดี พร้อมมันฝรั่ง และซอส 2 ชนิดให้เลือก
4.ส่วนที่สั่งเพิ่มมี สลัดอีกประเภทที่มาด้วยขนมปังแผ่นปิ้งร้อนๆ แต่สลัดจานแรกผมว่าคุ้มสุดแล้ว
5.อีกเมนูที่นอกเหนือสั่งมาต่างหากคือ จานนี้แหละ ผมชอบไก่ทอดเค้ามากๆ รสชาติไก่เค้าเรียกว่าไม่ต้องจิ้มซอสอะไรเลย
2013-01-13 48 views
มาต่อครับอร่อยมากๆ รวมถึงปลาหมึกทอด ทอดได้นุ่มไม่เหนียว ส่วนหอยเชลส์และปอเปี๋ยะผมว่างั้นๆ ตามมาด้วยซอส 3 ประเภทให้เลือกจริงๆ ยังมีส่วนของหวานในเซตแต่ลืมถ่ายมาให้ชมกันคือ ซอคโกแล็ตมูส มาแบบร้อนๆ เลย หวานหอมมากๆ ครับใครอยากได้บรรยากาศฝรั่งเศส หรืออยากระลึกความหลังเมื่อครั้งเคยไปก็ขอแนะนำมาร้านนี้นะครับ บรรยากาศแวดล้อมไปด้วยสำเนียง และภาษาน่าดู แต่ผมขอเน้นที่อาหารแล้วกันครับ
มาต่อครับ

ขอสวัสดีปีใหม่ย้อนหลัง เนื่องจากรีวิวนี้เป็นรีวิวแรกของเราในปีนี้ค่ะ เดินผ่านร้านนี้เป็นสิบๆครั้ง แต่ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่สบโอกาสได้ชิมเนื่องจากดีลบริษัทหนึ่ง ทำให้เรานัดแนะเพื่อนสาวปาร์ตี้กัน เลือกมาเป็นแบบเซ็ต 399 บาท ประกอบด้วย starter + main + dessert + soft drink 1 glassมุมนี้สวยดีค่ะ ขนมปังทางเล่น...ไม่อร่อยอ่ะ แต่จริงๆมีมันฝรั่งแผ่นๆ(มั้ง) เสริฟมาก่อน อร่อยดีstarter เราสั่งเชฟสลัด มาชามใหญ่เลย เครื่องเพียบ ผักเยอะจานนี้ของเพื่อน...แต่ได้ชิมด้วย เปื่อยดี ชอบๆจริงๆจะสั่งเหมือนกัน แต่เค้าบอกว่าหมด ได้จานเดียว เลยต้องเปลี่ยนเป็นอย่างอื่นแทน เสต็กไก่...ไม่ได้ชิมเสต็กปลา...ไม่ได้ชิมอีกน่ะแหละพอร์คชอป ผิดหวังมาก ไม่สุกอีกตะ

มุมนี้สวยดีค่ะ
เครื่องเพียบ ผักเยอะ
เสต็กไก่...ไม่ได้ชิม
พอร์คชอป
ผิดหวังมาก ไม่สุกอีกตะหาก (ไม่ได้เอาแบบมีเดียมนะเออ)
สุดท้ายคือขนมหวาน เมนูที่จะสั่งไม่มีอีกแล้ว

ไปกัน5คน เลยตัดสินใจสั่ง5อย่างมาชิมให้ครบๆ
มาที่ละใหญ่โตมโหฬาร
อิ่มจากจานก่อนๆแล้ว เลยทานไม่ค่อยไหว
ความเห็นส่วนตัวคิดว่าเค้าขายไซส์ใหญ่เกินไป โดยเฉพาะครีมบูเล่
ไม่เคยเห็นที่เป็นจานใหญ่ขนาดนี้ ถ้าไม่ได้เป็นคนชอบจริงๆคงไม่สามารถทานจนหมดได้

สรุปโดยรวม...
ร้านดูดี บริการใช้ได้ อาหารกลางๆ
2013-01-06
  • เชฟสลัด
ฉันเรียงรูปภาพตามจริงที่ถ่ายมา เมื่อฉันไปนั่งที่ร้าน พนักงานก็ยื่น มันฝรั่งทอดมาเสริฟ์เป็นอย่างแรก กรอบ อร่อย ฉันนึกว่าวันนี้แหล่ะจะทานให้อิ่มจนจุกเลยทำไมเวลาไปทานอะไรฉัน นึกแบบนี้ทุกครั้ง หลังจากมันฝรั่งก็เป็นขนมปังกลมๆ ขาวๆ 2 ก้อน อร่อยแต่ไม่เหมาะกับคนจัดฟันหลังจากกัดมันฝรั่งไป 2 -5 ชิ้น ฉันก็คิดว่า ฉันต้องถ่ายภาพจาน เพื่อ เป็นหลักฐานว่ามาร้านนี้จริงๆ พรุ่งนี้ฉันจะไปปั่นจักรยานออกทริปกับคนพิเศษที่นั่งอยู่ตรงหน้าฉันอยากมองเขาให้เต็มตา แต่เขาบอกว่า เขาไม่ชอบที่ฉันมองรู้สึกรำคาญ ฉันเลยถือโอกาส ถ่ายภาพ เขากับอาหารไปพร้อมๆกัน บางครั้งเขานึกว่าฉันถ่ายอาหารแต่จริงๆฉันถ่ายภาพเขาเก็บไว้Openrice ทำให้ฉันมีสมุดบันทึกชีวิตของฉันไปแล้ว

Openrice ทำให้ฉันมีสมุดบันทึกชีวิตของฉันไปแล้ว ไม่ว่า ไปทานข้าวกับน้อง กับแม่ กับหลาน หรือทานคนเดียว

บรรยากาศของร้าน ดูดี สีแดงที่แต่งทำให้อาหารน่าทานขึ้น แต่วันนี้คนน้อยมาก มีฉัน กับอีก โต๊ะ พนักงานที่นี้พูดแต่ภาษาอังกฤษ ฉันคิดว่าจะดีกว่านี้ถ้าพนักงานจะแปลจาก
ภาษาอังกฤษเป็นไทยด้วย บางครั้งหรือบางคน อาจจะสั่งไม่เป็นและไม่ทราบว่ามันมาจากไหนส่วนผสมอะไร จานนี้รสชาติแบบไหน พนักงานพูดเหมือนทุกคนเข้าใจเมนูของคุณหมด
แบบนี้ คนที่ไม่เก่งภาษาแต่มีความพร้อมที่จะทานก็คงไม่ประทับใจ ไม่มีใครอยากให้คนรู้ว่าศัพท์คำนี้เราไม่รู้ นี่คือสิ่งที่ทางร้านควรปรับปรุงค่ะ(คนบางคนคนนั้นคือฉันเอง)

ฉันสั่ง tenderloin chateaubriand ก่อนสั่งเมนูนี้ฉันถามพนักงานว่าเนื้อแบบไหนนิ่มและ เหมาะกับคนจัดฟันที่สุด เลยได้จานนี้มาค่ะ นิ่มมาก แนะนำเลยค่ะ
แต่ฉันสั่งผิด คือฉันชอบกินสุกๆ แต่ดันไปสั่ง เอากลางๆ เลยออกมาหน้าตาแบบนี้ นั่นคือเลือด เนื้อนุ่มมาก อร่อย ถ้ามันสุกกว่านี้คงจะดี ด้วยความเสียดายของ
ฉันเสียมารยาทกับร้านมากคือ รบกวนพนักงานให้ช่วยไปทำให้สุก พนักงานก็ดีเหลือเกิน เอาไปจัดการ แล้วก็ยกออกมาให้ฉัน
ครึ่งแรกของชิ้นเนื้อ ฉันกินเคี้ยว ด้วยความลำบาก แต่ครึ่งหลังรู้สึกสบายมาก การทานอาหารมื้อนี้ ทำให้เรียนรู้ว่าเราชอบอะไรแบบไหนควรสั่งตามเราชอบ
ปากเขาปากเราไม่เหมือนกัน อย่าไปตามใคร
คนไทยติดข้าว ข้าวที่ร้านนี้เม็ดเรียวสวย ทานกับเนื้ออร่อยมากค่ะ
ค่าใช้จ่ายวันนี้.
2012-11-09
2012-09-19 38 views
ร้านนี้ Hippopotamus สมชื่อคะ อาหารจานหลักๆปริมาณเยอะมาก สเต็กที่นี่อร่อยนะคะถ้ามาก่อนช่วงเลิกงานจะดีกว่าค่ะ คนไม่ค่อยเยอะ ตอนไปคนเยอะมากค่อนข้างที่จะดูวุ่นวายราคาที่นี้ค่อนข้างแพง แต่บริการดีค่ะ และหน้าตาของอาหารก็ดูดีกว่าในเมนูค่ะ ขนมปังที่นี่อร่อยดีคะ กินคู่กับสเต็กที่สั่งมายิ่งอร่อยดีค่ะ ซอสที่นี้ก็อร่อยเหมาะกับอาหารค่ะบรรยากาศในร้านดีคะ ชอบตรงที่พนักงานทำอะไรรวดเร็วมาก และพร้อมให้บริการเต็มที่ค่ะ

ร้านนี้มีอยู่ทั่วโลกแต่มาสาขาแรกที่ไทยที่นี่ที่แรก ก็ต้องลองกันหน่อย ร้านแต่งได้เท่มากๆด้วยโทนสีแดงแรงๆเบรคกับสีดำคลาสลิกดูหรูมีระดับ เหมือนร้านอาหารตามโรงแรมพนักงานก็บริการอย่างดี คอยแนะนำอาหาร ซอสชนิดต่างๆ เครื่องเคียงที่เลือกทานได้ สั่งไปแทบไม่ถูกเพราะดูน่ากินไปหมด แต่ที่ดูแล้วโดนสุดเป็นเบอร์เกอร์เนื้อบดชีสแน่นๆ ชิ้นใหญ่น่ากินมากเค้าให้เลือกเครื่องเคียงได้ทั้งมันอบ มันทอด ผักอบ แถมซอสทานคู่ก็มีให้เลือกหลายรสชาติตามชอบใจสลัดมะเขือเทศและอโวคาโด จานนี้ชอบมากทานกันเพลินเลย อร่อยลงตัวของหวานลองช็อคลาวา อลังการงานสร้างมาก อบใหม่ๆชิ้นใหญ่ๆ รอ 8 นาที ก็ได้ช็อคนอกกรอบ ในเยิ้มๆแต่จานนี้ไม่โดนเท่าไหร่ เพราะหวานมากๆ อาจจะเ
แต่จานนี้ไม่โดนเท่าไหร่ เพราะหวานมากๆ อาจจะเป็นเพราะทางฝั่งยุโรปเค้าทานกันแบบนี้ ไม่ค่อยถูกปากเท่าไหร่ ราคาค่อนข้างสูงแต่โดยรวมค่อนข้างประทับใจ
  • เบอร์เกอร์เนื้อบดชีส