2011-08-11
วันนี้ผมมาแชร์ประสบการณ์อร่อยสุดคุ้มที่ Hot Pot Value ซึ่งวันพุธลด 20% รวมค่าน้ำแล้วตกหัวละ 201 บาทเท่านั้นเป็นธรรมดาของ Buffet ที่จะมีทั้งของที่ชอบทานและไม่ชอบทาน มาดู Hot Pot ที่ผมชอบว่าจะเหมือนกับเพื่อนๆ หรือเปล่าทุกครั้งที่มา Hot Pot Value จานประจำที่อร่อยและขาดไม่ได้เลยสำหรับผมคือ เนื้อสไลด์ ถึงแม้ว่าคุณภาพของเนื้อจะไม่ใช่ระดับพรีเมียม แต่เนื้อสไลด์บางๆ จุ่มน้ำร้อนซักพัก จิ้มน้ำจิ้มสุกี้ หรือ น้ำจิ้มชาบูดำบีบมะนาว สำหรับผมแค่นี้ก็อร่อยสุดๆ แล้ว บางครั้งเนื้อสไลด์ก็ไม่ได้วางอยู่ที่ไลน์อาหารนะครับ แต่สามารถเรียกขอจากพนักงานได้เมนูเจ้าประจำจานต่อมาคือ ลูกชิ้นหมูสับสาหร่าย ซึ่งบรรจุห่อพลาสติก 4 ลูก เนื้อลูกชิ้นออกแนวหมูสับในติ่มซำหรือ
อีกเมนูขาประจำคือ ลูกชิ้นจำโบ้ไต้หวัน เป็นลูกชิ้นลูกโตเนื้อแน่น อร่อยดีครับ
หมูหมัก เป็น อีกเมนูหนึ่งที่ไม่ใช่เมนูประจำ แต่มาคราวนี้ลองชิมแล้วติดใจ เนื้อนุ๊มนุ่ม อร่อยสุดๆ ไปเลย
ส่วนเมนูอื่นๆ ที่ทานแล้วอร่อยพอใช้ได้คือ ลูกชิ้นผัก, หมูห่อสาหร่าย และ เนื้อหมัก
ที่เหลือยังไม่ค่อยถูกปากผมเท่าไร ไม่ว่าจะเป็น ปลาเส้น, แฮม หรือ ปลาสวรรค์
ส่วนอีกจากที่แนะนำคือ หมูสับ คาดว่าใช้หมูสับเดียวกับที่ใช้ทำลูกชิ้นหมูสับสาหร่าย จึงรสชาติอร่อยไม่แพ้กัน