กลับมากินอีกครั้งที่ Mama Do By เธอ ยังคงเหมือนเดิมที่บรรยากาศอบอุ่นเหมือนมาทานอาหารบ้านเพือนที่มีคุณแม่เพือนทำให้เลย ที่ตั้งของสาขานี้ก็หาไม่ยาก แต่อาจจะลำบากนิดหน่อย หากมาช่วงกลางวัน หรือ ช่วงเย็นเพราะว่าหาที่จอดรถ ได้ลำบากหน่อย ซึ่งเหมาะสมกับการที่นั่งแทกซี่รวมไปคันเดียวกันวันนี้ก็ยังเลือกทาน Set เมนู เดิม คือ เนี้อจ้า คุณภาพเนื้อ ดีมากๆ ชิ้นบางเหมาะแก่การจุมกับแบบชาบูพอดี และ 1 เช็ตนี่ก็มีขนาดเหมาะกับ 1 อิ่มพอดีเลย ไม่น้อยเิกิน และ ไม่มากเกินไป เซ็ทเนื้อนี้ต้องยอมรับว่า อร่อยและเข้ากั้นเข้ากันกับ น้ำซุปข้น บอกได้ว่า เป็น signature ของร้านอาหาร ซึ่งรสชาดอร่อยมากๆ หวานๆ เข้มข้น หอมเต้าหู้ยี้มา และที่สำคัญ และว่าเป็นจุดขายขอ

และที่สำคัญ และว่าเป็นจุดขายของร้านนี้คือ น้ำจิ้มที่สุดเด็ดอร่อยมากๆ
และสามารถปรุงรสชาดเพิ่มเต็มได้โดยเต็ม กระเทียม พริก และต้นหอมได้ไม่อั้นเลย ยิ่งทำให้รสชาิดอร่อยขึ้น
สรุปอิ่ม .. อร่อยตามระเบียน พนักงานน่ารักมากๆให้บริการยอดเยี่ยมไปเลย ร้านก็สะอาดราคาอาหารก็ไม่แพงเท่าไหร่ รวมน้ำดื่ม และ 1 set Shabu ก็ ประมาณ คนละ 300 บาทพอดี ออกจากร้านด้วยความสุขใจ อิ่มท้องและสุขภาพที่ดีด้วย
2013-07-30
พอออกจากสปาก็พากันไปกินข้าวกับเพื่อน ร้านนี้อยู่ไม่ไกล เคยกินเมื่้อหลายปีก่อนเราว่าอร่อยดี ตอนนี้รู้สึกว่าน้ำซุปออกเค็ม แล้วก็ค่อนข้างแพง ไป 2 คน คนละ 500 บาท แต่ละจานที่มาเสิร์ฟน้อยเชียว เลยไม่กล้ากินเยอะ น้ำจิ้มให้ถ้วยโต ขอบอกว่าน้ำซุปคิดเงิน 30 บาท อย่าได้ริเติมเชียว เพื่อนบ่นมากว่าแพงและไม่อร่อย คงไม่ได้กลับมาอีกแล้ว
2012-09-21
ได้ยินชื่อร้านนี้มานานแล้ว แต่ไม่เคยมีโอกาสได้ลองสักที เลยหาเบอร์แล้วโทรจองทันทีพอไปถึงหน้าร้าน ดีใจมากที่รอบคอบจองเอาไว้ก่อน เพราะคนรอคิวกันเยอะมาก ลองถามดู บางคนรอมาแล้ว ชั่วโมงกว่า เข้าไปในร้านมีทั้งโซนที่เป็นเหมือนบาร์ เด็กเสริฟก็จะอยู่ตรงกลาง เพื่อคอยบริการอย่างทั่วถึง กับโซนโต๊ะธรรมดา เราได้โซนโต๊ะ ไปกัน 4 คน มีหม้อ 2หม้อดูรายการอาหาร น้ำซุปจะมีให้เลือก 3แบบ ซุปข้น ซุปใส แล้วก็โจ๊ก ส่วนอาหารก็จะมีทั้งแบบเซ็ตหมู เซ็ตเนื้อ เซ็ตทะเล เซ็ตโจ๊ก แล้วก็ยังมีให้เลือกสั่งแบบเป็นจานๆ ที่นี่เค้าจะคิดค่าน้ำซุปหัวละ 30 บาท แต่อยากบอกว่ารสชาติของน้ำซุปข้นนี่เด็ดจิงๆ ข้นมากกก ไม่ต้องใส่ไข่อะไรเพิ่มเลย

2011-11-27
  • เซ็ตหมู
วันนี้จะพาชิม ร้านชาบูชื่อเก๋ๆ กับร้านมาม่าดูบายเธอ ซึ่งตั้งอยู่ที่ นราธิวาสซอย 8ค่ะที่นี่ไม่มีบุฟเฟ่นะคะ วัตถุดิบและรสชาติอร่อยกว่าชาบูหลายๆที่ อาหารตกอย่างละ 50 -70บาท ของสดดี และมีเมนูหลากหลาย มีเมนูแปลกๆอย่างหอยเชลล์อลาสก้า เนื้อแกะนิวซีแลนด์ (180-200) ด้วย ของทานเล่นแนะนำ กระเบื้องทะเล กรอบอร่อยค่ะสำหรับบรรยากาศมีแบบนั่งเป็นสายพาน แล้วก็เป็นโต๊ะ ไม่แออัดจนเกินไปพนักงานน่ารัก บริการเยี่ยมค่ะหากใครขับรถไป ร้านจะอยู่ในซอย 8 กลางๆซอย หน้าร้านก็จอดได้นะคะ เป็นแบบริมถนนส่วนถ้าเดินเข้ามาจากปากซอยก็พอเดินได้ค่ะ ไม่ได้ไกลมากยังไงใครผ่านไปแถวนั้นแวะเวียนกันไปชิมได้ เสาร์-อาทิตย์ตอนเย็นลูกค้าจะเยอะมากค่ะเห็นว่ากันว่า

พนักงานน่ารัก บริการเยี่ยมค่ะ

เห็นว่ากันว่า ร้านนี้ดาราไปทานกันเยอะเลย ^_^
2011-04-26 45 views
Mama Do by เธอ Shabu Shabu @ Narathiwat Soi 8ถ้าใครที่เคยกินชาบูที่อื่นแล้วยังไม่ค่อยถูกใจ ต้องลองมาที่นี่เลยแล้วจะไม่คิดเปลี่ยนใจไปที่อื่น เพราะหลังจากที่เคยได้ลิ้มรสของที่นี่แล้ว ก็ทำให้ติดใจซะ ...จริงๆนะคะที่นี่ก็จะมีซุปน้ำข้นที่เป็นน้ำเต้าเจี้ยวเป็นสูตรของอาม่าเค้าค่ะ ส่วนน้ำจิ้มก็มีทั้งสองแบบอาหารก็จะมีแบบเซต ทั้งหมูและเนื้อ อย่างดี หรือจะสั่งแยกก็ได้และที่พลาดไม่ได้ตอนปิดท้ายก็คือโจ๊กค่ะเอาล่ะค่ะ ยังไงต้องลองไปทานดูนะคะมีอีกสาขาที่ทองหล่อด้วยค่ะ market place
Mama Do by เธอ

Shabu Shabu