2013-09-09
ป้ายหน้าร้านเวลาจะทานราเมน ก็ยืนสั่งเมนูอาหารนอกร้านนะคะ พนง บอกว่ามีราเมนทั้งหมด 6แบบ ทสึเคเมน 2 แบบ และร้อน 4 แบบพนง บอกว่า น้ำชาเขียวที่นี่ ฟรี นะครับเติมได้เรื่อยๆ จะรับน้ำอะไรดีครับ แล้วเรา ก็สั่งชาเขียว อิอิ จุ๊บๆ มีแบบร้อน และ เย็น ซักพักก็มาเสิร์ฟ เป็นรสชาติ ข้าวคั่วไหม้ ก็หอมดีค่ะ แล้วก็สั่งเกี๊ยวซ่า ลืมถ่าย น้ำจิ้มมาอ่ะ TT^TT เป็น จะมีพวงน้ำจิ้มสำหรับเกี๊ยวซ่าส์เลยค่ะ ปรุงเอาเอง น้ำส้มสายชู ชิ๊กโช่ว น้ำมันพริกเผา แล้วก็มีพริกไทย หน้าตาเกี๊ยวซ่าส์ เป็นแบบคว่ำมา แอบมีดำๆไหม้รึเปล่าเอ๊ะยังไง แต่พอกินไปก็รู้สึกไม่มีกลิ่นไหม้อะไรนะคะพลิกอีกด้านให้ดู ใส่เข้าปากเลย ร้อนมว๊าก ปากจิพองเอา มันเหมือนมีน้ำซุปข้างในด้วย น้ำจิ้มเค็มไปหน่อ
ถือว่าให้ผ่านเลยนะคะจานนี้ อร่อยย
หนีบเส้นลงไป จุ่มลงน้ำ แล้วสูดด โอย อร่อยยยยยเลยตักหมูให้ดู เป็นแบบนี้ ชิ้นยาวๆ หมูมีความ หอมม และ มันนหากใครไม่ชอบจะว่าเลี่ยน แต่เราชอบค่ะ มีประมาณ 5 ชิ้นในชาม
แต่ว่ากินไปซักพักเค็ม จริงไรจริง จึงเติมน้ำซุปที่ให้มาด้วย ก็ลดเค็มไปได้หน่อยนึง แล้วก็ใส่น้ำส้มสายชูลงไปในชามเพิ่ม ตามคำแนะนำ มันก็อร่อยไปอีกแบบค่ะ
สั่ง Special Ramen ไม่ใส่ถั่วงอก (ปกติจะมีใส่มาพูนๆ)
เป็นเเบบ มิโสะ หรือไรไม่รุ้ ฟังเค้าพูดแล้วลืมม ฟังไม่ค่อยจะทันด้วย
แต่สีราเมนที่ออกมานี่ อืมมม ขาวจั๊ว น่าหม่ำสุดๆ ขอบอกว่าราเมนที่นี่ ชามใหญ่พอสมควร
ผู้หญิง กินคนเดียว ชามเดียว กลางวัน อืดยันเย็น จริงๆ
ไข่เเดงเนื้อเนียนม๊าก หมูชาชู นุ่มมม และ มันแพลบเชียว อร่อยยยยยย
เส้นชามนี้จะมีขนาดที่เล็กกว่า แล้วก็มี ความเเข็งมากกว่า (หนูชอบเส้นนิ่มมหง่าาา)
น้ำซุปมีความ หอม ของกระดูกหมู ที่ข้นสุดๆ ชิมเข้าไปคำแรก ตะลึงงงงง อีกแล้ว สุดยอดดดดดด
พอซักครึ่งชามก็จะรู้สึกถึงความเค็มน้ำขึ้นมาอีก แปลกจริงๆ แต่ก็โอเค เส้นแข็งไปด้วย คราวหน้าจะบอกให้ลวกเส้นนิ่มๆ