2015-11-26
กระแสไก่กรอบสไตล์เกาหลีในบ้านเรานี่ฮิตกันมาได้พักใหญ่ๆละนะคะ ทำให้มีหลายแบรนด์เลยที่ทยอยเข้ามาเปิดสาขาในกรุงเทพฯกัน ทั้งจากทางต้นตำหรับเกาหลีเอง และ ทางอเมริกา วันนี้ร้านที่แอมได้มีโอกาสมาลองชิมอีกแบรนด์นึงที่มีต้นตำหรับมาจาก New York เลยค่ะ ซึ่งทางร้านได้รับการันตีจาก foodnetwork.com เว็บไซต์สื่อด้านอาหารชื่อดังของฝั่งอเมริกา ว่าเป็น "One of 7 Best Fried Chicken in the world" เลยทีเดียวค่ะ ได้ยืนชื่อเสียงเรียงนามขนาดนี้ จะเป็นร้านไหนไปไม่ได้ นอกจาก MONO+MONO BKK นั่นเองค่ะ=-= สถานที่ตั้งและการเดินทาง =-=เราว่าเรื่องทำเลเป็นส่วนสำคัญเลยที่ทำให้ร้านนี้ไม่ป๊อปเท่าที่ควร เพราะร้านตั้งอยู่ในโครงการ 24 Aven
เราว่าเรื่องทำเลเป็นส่วนสำคัญเลยที่ทำให้ร้านนี้ไม่ป๊อปเท่าที่ควร เพราะร้านตั้งอยู่ในโครงการ 24 Avenue ในซอยสุขุมวิท 24 ซึ่งตัวโครงการค่อนไปทางฝั่งถนนพระรามสี่ค่ะ ทำให้การเดินทางมาร้านด้วยรถไฟฟ้าไม่ค่อยสะดวก เพราะยังไงก็ต้องต่อรถเข้ามา จัดว่าเดินทางลำบากใช้ได้เลยสำหรับคนที่ไม่ได้ขับรถมา
ส่วนใครที่ขับรถมา แนะนำว่ามาทางพระรามสี่ทะลุมาจะดีกว่าค่ะ รถติดน้อยกว่าสุขุมวิทมาก ถ้าเข้าจากทางพระรามสี่โครงการ 24 Avenue จะตั้งอยู่ขวามือนะคะ มีที่จอดรถบริการอย่างพอเพียง แต่อย่าลืมปั๊มบัตรจอดรถนะ ไม่ปั๊ม ชม.ละ 20 บาทนะฮะ
ตกแต่งแนว industrial เก๋ๆ ออกแนว casual สบายๆหน่อย เราชอบที่เค้ามีตกแต่งด้วยต้นไม้เล็กๆ มีมุมเขียวๆจุ๊กจิ๊กเต็มไปหมด ทำให้บรรยกาศเหมือน loft ที่ relax หน่อยๆทั้งๆที่ร้านขนาดไซส์ไม่ใหญ่มาก แต่เราก็ไม่รู้สึกอึดอัดนะ ที่นั่งรองรับลูกค้าได้ประมาณ 20 คนค่ะ ลูกค้าส่วนใหญ่จะออกแนววัยทำงานๆนิดนึง
=-= เมนูที่ชิม =-=
วันที่แอมไป แอมซื้อดีลมาทานนะคะ บวกกับ Voucher อุปการะคุณจากน้องรัก ต้องขอบคุณน้อง Jamsai มา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ
Fried Chicken :: Medium set
New York Soda
New York Soda :: Kiwi Lychee
New York Soda :: Blue Hawaii
=-= งานบริการ =-=
เมื่อเทียบกับร้านไก่เกาหลีชื่อดังแล้วร้านนี้บริการคือดีกว่ามากค่ะ อาจจะเพราะเป็นร้านเล็กๆ ลูกค้าไม่เยอะมาก ทำให้บริการลูกค้าได้อย่างทั่วถึง คอยเดินมาเช็คโต๊ะ เก็บจาน ตลอด แนะนำอาหารอย่างดี งานบริการฉับไว แบบดูอบอุ่นๆ กันเองดี ชอบนะ
โดยรวมเป็นร้านไก่กรอบสไตล์เกาหลีที่รสชาติไม่ขี้เหร่ค่ะ อาหารอร่อยใช้ได้เลย ติดนิดนึงตรงที่เดินทางไม่ค่อยสะดวกสำหรับคนที่ไม่ขับรถ และราคาค่อนข้างสูงนิดนึงเลยทำให้อาจจะไม่ค่อยป๊อบไปบ้าง แต่ก็ถือว่าคุ้มค่าที่จะมาลองทานค่ะ โดยเฉพาะ Bun ปูนิ่มที่คราวหน้าแอมมาทานจะต้องขอลองสั่งให้ได้ค่ะ