ร้านนายเอ็กก๋วยจั๊บนี่ ขายก๋วยจั๊บน้ำใส ต้มเลือดหมู บนถนนเยาวราชร้านเค้าดังเหมือนกันนะครับ เห็นออกทีวีอยู่บ่อย ๆ ลองสั่งก๋วยจั๊บน้ำใสไม่เอาเครื่องในมาชิมดู รสชาติใช้ได้เลยครับ น้ำซุปหอม ๆ เผ็ดพริกไทย สไตล์ก๋วยจั๊บน้ำใส หมูกรอบ ก็กรอบ อร่อย ใช้ได้เลยครับ นอกจากก๋วยจั๊บ ยังมีพวก อาหาร คล้าย ๆ กับข้าว สำเร็จอีกด้วยครับ ร้านนี้ดีอย่าง มีห้องน้ำครับ รออาหารก็ไม่นานด้วย
ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านชื่อดังย่านเยาวราช ที่มีนักชิมหลายต่อหลายคนแวะเวียนกันมาฝากท้องกันที่นี่ ผมก้อเป็นอีกคนนึงที่มาฝากท้องที่ร้านนี้เหมือนกัน ร้านนี้อยู่ตรงข้ามซอยแปลงนาม ถนนเยาวราช ใกล้กับโรงหนังไชน่า มาที่นี่เมนูที่สั่งเป็นประจำคงหนีไม่พ้น ก๋วยจั๊บน้ำใส เส้นนุ่มๆ ลื่นคอดีแต่ที่เด็ดสุดคงจะเป็น น้ำซุปในชามก๋วยจั๊บนี่แหละที่หวานน้ำต้มกระดูก บวกกับ ความเผ็ดร้อนของพริกไทยทำให้อร่อยมากแทบจะไม่ต้องปรุงเพิ่มเลยทีเดียว อีกอย่างเครื่องในก็ไม่มีกลิ่นคาวให้เสียรสชาติอีกด้วย แต่ขอติหน่อยนึงคือก๋วยจั๊บที่นี่ให้น้อยไม่อิ่ม ผมเลยต้องเบิ้ลสองชามกินให้อิ่มหน่ำกันไปเลย อาจจะเป็นกลยุทธ์เค้าก็ได้นะที่ให้น้อยแต่อร่อย ลูกค้าจะได้สั่งต่อกันหลายๆชาม แหมแอบร้ายนะเนี่ย สำหรับร้า
สำหรับร้านนี้นอกจากก๋วยจั๊บแล้วยังมี ข้าวหมูกรอบ ขาหมู เกาเหลาเลือดหมู ซี่โครงหมูตุ๋นยาจีน อันนี้เคยกินมาแล้ว รสชาติทั่วไปอร่อยที่น้ำซุปซดแล้วอร่อยคล่องคอดี แต่กลิ่นสมุนไพรยาจีน ค่อนข้างฉุนทำให้เสียรสชาติไปนิดนึง
แต่โดยรวมก็ถือว่า โอเค อร่อย ^__^

สนนราคาที่นี่จัดว่าค่อนข้างแพง แล้วก็ให้น้อยเกินไป แต่หากพูดถึงรสชาติอาหารถือว่าอร่อยคุ้มค่าครับ สำหรับการบริการค่อนข้างเสริฟช้าไปนิดนึง หากใครที่ไปเดินแถวเยาวราชแล้วไม่รู้ว่าจะกินอะไรอร่อยๆร้านนี้ก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจนะ เพราะมีให้เลือกทั้งเส้นทั้งข้าว และก็ยังมี ซี่โครงหมูตุ๋นยาจีนสำหรับคนรักสุขภาพอีกด้วย
  • ก๋วยจั๊บน้ำใส
  • ซี่โครงหมูตุ๋นยาจีน