เริ่มเข้าหน้าร้อนแล้วนะคะ นับวันยิ่งร้อนๆ ขึ้นทุกวัน ทำให้อยากทานน้ำหวานเย็นๆ อร่อยสักหน่อย จริงๆ ร้านขายเครื่องดื่มแถวตึกทีทำงานก็มีอยู่หลายร้านมากมาย แต่เราก็ยังเลือกทานที่ร้านนี้ ร้าน "โอชายะ" ที่หน้าตึกสำนักงานสิรินรัตน์ พระราม 4 หรือเป็นเพราะว่ามีบัตรสะสมแต้มน้า 555 จริงๆ แล้วถ้าหากไม่อร่อยก็คงไม่มาทานกันบ่อยๆ หรอก ว่าไหมค่ะวันนี้เราสั่งไปหลายแก้ว รวมถึงของเพื่อนด้วยชานมที่นี่เป็นซิกเนอร์เจอร์ของที่ร้าน เพราะจะมีสูตรเฉพาะไม่เหมือนชาที่อื่น คือหวาน มันส์ และไข่มุกก็เหนียวหนุบหนับโกโก้ถึงจะไม่ได้เข้มมาก แต่ก็หวานกำลังดี ทานแล้วสดชื่นเช่นกันค่ะแก้วนี้ตอนแรกจะใส่มุุกบุก แบบหนึบๆ แต่หมด ไม่อยากกินไข่มุกธรรมดา ก็เลยใส่เฉาก๊วยลงไปแทน
แก้วนี้ตอนแรกจะใส่มุุกบุก แบบหนึบๆ แต่หมด ไม่อยากกินไข่มุกธรรมดา ก็เลยใส่เฉาก๊วยลงไปแทน ปรากฎว่า น้ำเฉาก๊วยกับ
ชาสตรอเบอร์รี่ไม่เข้ากันอย่างมาก กลายเป็นขมไปเลย เข็ดเลยกับการใส่เฉาก๊วย ปกติน้ำชาเขียวสตรอเบอร์รี่อร่อยด้วยน้ำตัวเอง
อยู่แล้ว ไม่ต้องใส่อะไรเพิ่มก็อร่อยค่ะ
2014-03-12
  • ชานมไข่มุก
อากาศร้อนๆ แบบนี้ แก้ด้วยชาเย็นๆ ก็คงจะดี มาอุดหนุนร้านชาเจ้าเก่าของสาวออฟฟิศ เงินเดือนน้อยๆ 555 ที่ร้าน Ochaya หน้าตึกสิรินรัตน์ บ่ายนี้ทานเครื่องดื่มเย็นๆ ดับกระหายหลังจากอิ่มมื้อกลางวันก็คงจะดี งั้นไม่รอช้าจัดไปเลย 3 แก้วแก้วนี้ตอนแรกเรานึกว่าจะเป็นไฮไลต์ของที่นี่ แต่ไม่เลย รสชาดชานมอ่อนไปหน่อย แต่ไข่มุกของเค้าก็อร่อยหนึบหนับเหมือนเดิมชาเขียวมะลิ ยิ่งธรรมดาเข้าไปใหญ่ นอกจากจะไม่หอมแล้ว ยังจืดด้วยอ่ะ เราว่าไปกินชาเขียวฟูจิแบบหวานยังอร่อยกว่าแต่เราชอบแก้วนี้เป็นที่สุด นอกจากจะเปรี้ยวหวานกำลังดี ได้รสสตอเบอรี่แล้ว เย็นชื่นใจ อร่อยจริงๆค่ะ แนะนำเมนูนี้เลยและตอนนี้เราเห็นมีรสใหม่ด้วยเป็นรสชาบ๊วยมะนาว แต่ราคาตั้ง 45 บาท แพงขึ้น

และตอนนี้เราเห็นมีรสใหม่ด้วยเป็นรสชาบ๊วยมะนาว แต่ราคาตั้ง 45 บาท แพงขึ้นอีกและ ฮือๆ
2013-09-27
  • ชาเขียวสตอร์เบอร์รี่
ร้าน Ochaya หน้าตึกสิรินรัตน์ พระราม 4 ตรงข้ามกับตึกมาลีนนท์ หน้าตาเปลี่ยนไป พร้อมกับโลโก้แบบใหม่ เมนูใหมค่ะเปลี่ยนไปในทางที่ดี สีสันสดใสกว่าเดิม เมนูก็สวยทำให้ดึงดูด น่าทาน แต่ส่วนตัวเราชอบโลโก้เดิมมากกว่าค่ะวันนี้สั่งเมนูใหม่มาลอง กับเครื่องดื่มแก้วนี้ตอนที่สั่งมีพนักงานคนเดียว คนรอคิวเยอะเหมือนกัน แต่เค้าก็ทำทีละแก้วด้วยความตั้งใจ เราสั่งเป็นชาเขียว สตอร์เบอร์รี่+ไข่มุกปกติ 30 บาท + ไข่มุกเพิ่ม 5 บาทค่ะ ขั้นตอนการทำประมาณ 4 ส่วนผสม ใส่ชาเขียว + ใส่น้ำสตอร์เบอร์รี่+ใส่น้ำเชื่อม+ใส่น้ำเปล่าหรือโซดานี่แหละ เห็นเค้าทำนะคะ แต่ไม่รู้ใช่ป่าว 555และมันก็อร่อยกลมกล่อมมาก มีออกซ่าๆ โซดาด้วย ชอบที่สุดตรงที่ไข่มุกเค้าเหนียวหนึบหนับ เคี้ยวเพลิ

และมันก็อร่อยกลมกล่อมมาก มีออกซ่าๆ โซดาด้วย ชอบที่สุดตรงที่ไข่มุกเค้าเหนียวหนึบหนับ เคี้ยวเพลินดีจริงๆ
แก้วนี้รสชาดธรรมดาไปหน่อย ไม่เข้มข้นเหมือนแก้วแรก รสชาดออกเป็นชา+องุ่นตามชื่อ ไม่ได้ใส่ไข่มุกค่ะ
ที่ร้านให้บัตรสะสมแต้มมาด้วยค่ะ 10 ฟรี 1 ร้านนี้เปิดแค่วันเสาร์นะคะ เพราะส่วนใหญ่เน้นขายพนักงานออฟฟิศค่ะ
2013-08-15
฿35 (Tea)
  • ชาเขียวสตอร์เบอร์รี่
พามาชิมชาของ Ochaya สาขาใหม่ หน้าตึกสิรินรัตน์ ถ.พระราม 4 ร้านนี้เปิดได้ไม่นานสังเกตุได้ไม่ยากตามรูปเลยค่ะร้านเล็กๆ แต่ก็แอบมีโต๊ะสำหรับนั่งทานชาใต้ร่มไม้อยู่ข้างๆ ด้วยในเมนู มีรายการให้เลือกมากมาย ราคาต่างกันไป เริ่มต้นที่่ 25 บาทหากเพิ่มท็อปปิ้งก็เพิ่มเงิน เช่น พุดดิ้ง +10 บาท ,ไข่มุก +5 บาทสาขานี้เน้นขายพนักงานออฟฟิศย่านนี้ หากรอคิวนาน หรือมีออเดอร์สั่งหลายแก้วก็ใช้ใบนี้สั่งเลยค่ะมาแอบดูกระบวนตอนพี่เค้าทำดีกว่า อิอิวันนี้จัดเป็น ชาแดงน้ำผึ้งมะนาว เป็น 1 เมนูที่ขายดี ราคา 35 บาท+ไข่มุก แก้วนี้ราคาทั้งสิ้น 40 บาทรสชาดหวานมันส์กำลังดี ได้น้ำผึ้งมะนาวทำให้ชุ่มคอ บวกกับเม็ดไข่มุกเหนียวนุ่ม เคี้ยวเพลินเลยค่ะ ^^
สังเกตุได้ไม่ยากตามรูปเลยค่ะ
ก็ใช้ใบนี้สั่งเลยค่ะ