ถ้านึกถึงร้านอาหารญี่ปุ่นแนว light light หรือแนวสุขภาพ ร้านนี้มักจะแวบเข้ามาเป็นร้านแรกๆในหัวเราชอบชาเขียวเย็นที่นี่มากเลย อร่อย หอมถ่าน ที่นี่เมนูย่างเค้าย่างถ่านหมดเลย ทำให้อาหารมีกลิ่นหอมชวนให้รับประทานวันนี้เมนูที่เราจะมาชิมกันคือปลาชิมาฮอกเกะย่างถ่านค่ะปลาชิมาฮอกเกะจริงๆ แล้วแกะง่ายนะคะ แนวก้างจะอยู่ข้างๆ กับตรงกลางแต่เวลาแกะก็เลาะเป็นแนวไป มันก็จะหลุดไปหมดเลย^^ชอบมากค่ะ เค็มนิดหน่อย แล้วก็ทานกับเครื่องเคียงที่ให้มาแล้วก็ข้าวเปล่าค่ะ ข้าวที่นี่ก็เติมได้ตลอดด้วยคะแต่ดูจากขนาดปลาแล้ว ไม่เล็กเลยนะคะ หมดจากเมนูของคาวก็มาของหวานกันค่ะไอติมชาเขียว ในน้ำเค้าหู้ค่ะ หอม หวาน แล้วก็อร่อยมาก ถั่วแดงก็อร่อย เข้ากันสุดๆ ปก

ชวนให้รับประทาน

ข้าวที่นี่ก็เติมได้ตลอดด้วยคะ

ไอติมชาเขียว ในน้ำเค้าหู้ค่ะ
หอม หวาน แล้วก็อร่อยมาก
ถั่วแดงก็อร่อย เข้ากันสุดๆ
ปกติเค้าจะยกมาพร้อมกับน้ำผึ้งด้วยนะคะ
ใส่ไปนิดหน่อยก็กลมกล่อม หอมๆ
เป็นการปิดมื้ออาหารได้อย่่างดีเลยค่ะ
การบริการที่นี่ดีมากค่ะ ชาก็เติมให้ตลอดเลย
แล้วก็พอเห็นข้าวจะหมด ก็ถามว่าจะเติมไหม
เป็นสาขาที่บริการได้ประทับใจมากเลย

อิ่มจากร้านนี้ก็เดินเล่นที่ avenue กันก่อนก็ได้ค่ะ
เป็นการย่อยไปในตัว
2013-02-18
  • ปลาชิมาฮอกเกะย่างถ่าน
2013-04-25 15 views
มาทาน Ootoya ที่สาขา Major Avenue เพิ่งเคยเข้ามาทานในร้านเป็นครั้งแรกเลยค่า หลังจากเคยทานแบบ เป็น Ootoya Kitchen ในร้านบรรยากาศน่านั่งมากๆค่ะ พนักงานก็บริการดี้ดี มีเครื่องปรุงเป็นพริกปาปิกาและซอส (ช้อนตักพริกน่ารักมากๆเลยค่ะ อิอิ)จริงๆแล้วไม่มีช้อนส้อมให้นะคะ แต่เราขอ เพราะไม่ค่อยถนัดการใช้ตะเกียบเท่าไหร่ค่ะประเดิมที่เมนูแรก สลัดเต้าหู้กับสาหร่ายวากาเมะ หน้าตาน่าทานดูดีมีสุขภาพมากๆ แต่เราไม่ได้ทานหรอกค่าา จานนี้พี่ที่ไปด้วยกันสั่งมาทาน เค้าก็บอกอร่อยดี แต่แอบมีปลาตัวเล็กๆด้วย(ที่เห็นเป็นสีขาวๆโรบอยู่บนเต้าหู้)มาแล้วๆจานนี้ของเราเอง สั่งเพราะมีโปร 1-2-call ข้าวหน้าไก่ซุมิโทริ จาก 100 บาท เหลือ 70 บาท อร่อยมากๆ
มาแล้วๆจานนี้ของเราเอง สั่งเพราะมีโปร 1-2-call ข้าวหน้าไก่ซุมิโทริ จาก 100 บาท เหลือ 70 บาท อร่อยมากๆเลยค่าา ไก่ย่างนุ่มอร่อย ราดซอสที่ลงตัวมากๆ แต่ไม่น่ามีหัวไชเท้าซอย(เส้นสีขาวๆที่โรยข้างบน ไม่ชอบทานเป็นการส่วนตัวค่ะ แหะๆ) ทีแรกคิดว่าต้องถ้วยเล็กๆกินไม่อิ่มแน่เลยย แต่พอทานหมดแล้วมันกำลังดีเลยค่ะ
เราสั่งซุปมิโสะเพิ่ม อร่อยดีค่ะ เป็นซุปที่กลมกล่อมมาก มีทั้งเค้าหู มัน ผัก และหมูเล็กน้อย
จานนี้ น่ากินมากเยยย ปลาชิมาฮอกเกะย่างถ่าน พี่ที่ไปทานด้วยกันสั่งมาค่ะ เห็นแล้วน่ากินสุดๆ พี่เค้าก็บอกว่าอร่อยดีค่ะ แถมเติทข้าวได้ไม่อั้นด้วย
และดีสุดๆตรงที่เครื่องดื่มฟรี เป็นชาเขียวร้อน-เย็นค่ะ

ประทับใจกับอาหารร้าน Ootoya พอสมควร คราวหลังว่าจะพาพ่อกะแม่มาทานด้วย คงได้เขียนรีวิวร้านนี้อีกแน่นอนค่าาาาาาา
2013-04-07
วันนี้ไปดูหนังที่เมเจอร์รัชโยธิน ก่อนดูหนังแวะกินมื้อกลางวันที่ Ootoya อยู่ชั้น 2 ของเมเจอร์อเวนิว หน้าร้าน มีเมนูตัวอย่างให้เลือกด้วยบรรยากาศภายในร้าน วันนี้ไม่มีคน โปร่งโล่งสบายมากๆ พนักงานบริการดี แต่ต้องคอยเรียกใช้เรามาเลือกเมนูกันผ้าร้อนเช็ดมือ วันนี้ผ้าร้อนมากๆเลือกเซตหมูซูมิบูตะ 240 บาท เป็นหมูย่างหมักหอมกลิ่นเตาถ่าน หมูหมักรสชาติเค็มๆ หวานๆ กําลังดี ชาเขียวเย็นรีฟิล ราคารวมกับในเซตแล้ว ชาเขียวหอมกลิ่นข้าวญี่ปุ่นมากๆสรุปโดยรวมรสชาติ : อร่อยมากราคา : แพงพอควรบรรยากาศ : ดี นั่งสบาย ตกแ่ต่งสวยงามบริการ : บริการดี แต่ว่าต้องคอยเรียกใช้เป็นระยะๆ พนักงานอยู่แต่หลังร้าน

เรามาเลือกเมนูกัน

สรุปโดยรวม
รสชาติ : อร่อยมาก
ราคา : แพงพอควร
  • หมูซูมิบูตะ
ร้านนี้จะอยู่ข้างในเลยครับ อยู่ใกล้ๆโออิชิบุฟเฟ่ต์ การบริการดีครับ บรรยากาศร้านก็โอเค คนไม่พลุกพล่าน ร้านก็กว้างดีราเมนชามเล็กครับ รสชาติอร่อยดี ไม่หวานไม่เค็ม กำลังเค็มพอดีๆ ให้เส้นเยอะอยู่เหมือนกันครับข้าวไก่ครับ สั่งเป็นชุด ข้าวกับซุปก็จะเติมได้เรื่อยๆ รสชาติโอเค จะจืดๆหน่อย แล้วก็มีกระดูกอ่อนมากไปนิดครับ

ร้านก็กว้างดี
ให้เส้นเยอะอยู่เหมือนกันครับ

2011-12-10 107 views
OOTOYA อยู่ชั้น 2 ของเมเจอร์รัชโยธินเป็นร้านอาหารญี่ปุ่น บรรยากาศร้านก็จัดแต่งในสไตล์ญี่ปุ่นเลยครับ แลดูสะอาดดี พนักงานก็ใส่ชุดสีขาวๆดูแล้วสะอาดดี ต้อนรับด้วยภาษาญี่ปุ่น แต่ผมฟังไม่ออกครับ 555 วันนี้ผมแวะมาทานขนมหวานอย่างเดียวเลยครับ เพราะร้านนี้ขึ้นชื่อมากๆ อร่อยมากๆด้วยครับ นั่นคือ บรามันเจะ หรือภาษาไทยเรียกว่าพุดดิ้งน้ำเต้าหู้นั่นเองครับ หน้าตาพุดดิ้งน้ำเต้าหู้ เนื้อเนียนขาวจั๊ว น่าเจี๊ยมากๆครับ โรยมาด้วยน้ำตาลทรายแดงเสิร์ฟมาพร้อมน้ำตาลเชื่อมหวานๆ หอมๆด้วยครับ เผื่อคนที่ชอบทานหวานๆหน่อยสุดท้ายก็บรรจงราดน้ำเชื่อมลงใน บรามันเจะ ให้หมดครับ เพราะผมชอบหวานๆ รสชาติหวานๆบนเนื้อพุดดิ้งน้ำเต้าหู้เนียนๆ หอมๆ นุ่มๆ รสน้ำเต้าหู้เข้มข้นม

พุดดิ้งน้ำเต้าหู้นั่นเองครับ

สุดท้ายก็บรรจงราดน้ำเชื่อมลงใน บรามันเจะ ให้หมดครับ เพราะผมชอบหวานๆ รสชาติหวานๆบนเนื้อพุดดิ้งน้ำเต้าหู้เนียนๆ หอมๆ นุ่มๆ รสน้ำเต้าหู้เข้มข้นมากๆครับ
ช้อนที่ใช้ทาน บรามันเจะครับ น่ารักสวยงามทีเดียว แล้วก็บรรเลงลงท้องได้เลยครับ
  • บรามันเจะ
หลังจากที่ไปร่วมงานโบลิ่งการกุศล แต่เช้าตรู่ ที่ Avenue Ratchayothin เราก็ หิวมากค่ะได้เวลาตามหาของกิน อยากกินอาหารอร่อยๆ เหลือบไปเห็นร้านนี้ค่ะ ไม่รอช้า เข้าร้านไปทันทีค่ะร้านอยู่ที่ชั้น 2 ของ Avenue ค่ะ เดินตรงมาเรื่อยๆ ผ่านร้านขนม ทางซ้ายมือไป ก็จะเห็นป้ายร้านร้านก็ใหญ่พอสมควรเลยค่ะ เข้าไป ก็เสียงพนักงานต้อนรับ ตามระเบียบค่ะ ถึงโต๊ะแล้ว เมนูก็มาเลยค่ะตามมาแบบติดๆ ด้วย ผ้าอุ่น ๆ และ ชาเขียวร้อนค่ะ ใครอยากทานเย็นก็สั่งได้นะคะ เราชอบชาเขียวที่ร้านนี้ค่ะ เพราะว่ากลิ่นหอม ไม่เจือจางเหมือนร้านอาหาร ส่วนใหญ่ ปัจจุบันนี้มาแล้วค่ะ เมนูของเราวันนี้ ปลา ชิมาฮอกเกะค่ะ เสิร์ฟมาพร้อมกับหัวไชเท้าฝอย สีขาวๆ นี่แหละค่ะ ใส่ โชยุ

ถึงโต๊ะแล้ว เมนูก็มาเลยค่ะ
ใส่ โชยุ ลงไป วิธีที่เราชอบทานหน่ะคะ จะได้มีรสชาติเค็มๆ นิดหน่อย

แล้วก็เริ่มแกะก้างปลา ชอบชิมาฮอกเกะเพราะว่าก้างมันแกะง่าย จานนี้ alacarte ราคา 220 บาทค่ะ
ไม่ค่อยอยากกินข้าว
เลย สั่งเป็น alarcarte ถ้าจะเอาแบบชุด ก็เพิ่ม 60 บาทน้าคะ
ปิดท้ายมือตาม step ด้วย ขนมหวาน ไอติมชาเขียว ในน้ำเค้าหู้ค่ะ อร่อยมากกกก
ไม่ถึง 100 บาทค่า

ไอติมชาเขียว ก็อร่อย moji ก็เอามาเคี้ยวหนึบหนับ ตัดกับ ความหวานของไอติม ได้ดี
ชอบค่ะ
มีน้ำเชื่อมให้ราด ด้วย อร่อย ๆ หวานๆ นิดๆ ชอบหวานแค่ไหนก็ราดเอาตามใจเลยค่ะ
  • ชิมาฮอกเกะ
วันนี้น้องที่ออฟฟิศ ชวนไปหาอะไรกินข้างนอก ตอนกลางวันกัน่ว่าแต่จะไปไหนดี ก็เลยเอาเป็นว่ามาที่เมเจอร์ก่อนละกันพอมาถึงน้องเค้าเสนอว่าไปกิน Ootoya กันดีกว่าดีนะที่มาเร็วเพราะคราวก่อนมาช่วงเที่ยงคนแน่นร้านเลยเต้าหู้ญี่ปุ่น เพื่อสุขภาพชุดโซบะเย็นมาพร้อมกับมินิมากุโร่อันนี้จำชื่อไม่ได้

เต้าหู้ญี่ปุ่น เพื่อสุขภาพ
ชุดโซบะเย็น
มาพร้อมกับมินิมากุโร่
อันนี้จำชื่อไม่ได้

มีโอกาสได้ไปดูหนังที่เมเจอร์ รัชโยธิน พอดูหนังจบก้อหาอาหารทานก่อนกลับบ้าน ก้อเลยแวะทาน ootoya ที่เมเจอร์ บรรยากาศที่สาขานี้ดูเงียบๆ ดี เราชอบ พอเข้าไปนั่งปุ๊บก้อไม่รอช้าที่จะสั่งอาหารกันเลย เราชอบรสชาติอาหารที่นี่นะ โดยเฉพาะข้าวญี่ปุ่นเค้าอะ ไม่เหนียวเกินไป ไม่แฉะเกินไปดี วันนั้นเราสั่งข้าวหมูทอด เค้าทอดหมูได้สุดยอดมากๆ กรอบสุดๆ เรื่องราคาเราว่าก้อไม่ได้แพงไปกว่าร้านญี่ปุ่นอื่นๆ เลย จนเดี่ยวนี้กลายเป็นว่าถ้าจะทานอาหารญี่ปุ่นต้องไปทานที่ ootoya ตลอด (ถ้าได้เป็นคนเลือกนะ)ถ้าใครอยากลองทานอาหารญี่ปุ่นอร่อยๆ เราแนะนำร้านนี้เลย