2011-07-05
ร้านอยู่ชั้นสาม มาบุญครองค่ะ ร้านดูเก่าหน่อยนะคะ แต่ถ้าเป็นช่วงกลางวัน คนเยอะเหมือนกันค่ะ คนต่างชาติแอบเข้ามาเยอะร้านตกแต่งธรรมดา แบบแนวอาหารฟาสต์ฟู้ดสั่งหลายอย่าง อาหารมาไวทีเดียวค่ะ มาร้อนๆ เลยจานแรกมาเป็นบะหมี่ผัด (แอบจำชื่อไม่ได้)แต่อร่อยนะคะ ผัดหอมๆ รสชาติกำลังดีเราว่ามันคล้ายยากิโซบะ แต่เป็นแบบไม่ใส่ซอสยากิโซบะอันนี้จำชื่อไม่ได้ หมูสามชั้นอะไรสักอย่างน้ำซอสราดแอบหวานไปหน่อย แต่หมูอร่อยดีค่ะ เหมือนกินเบค่อนนุ่มๆอันนี้อยู่ในหน้าผัดผัก ใส่เต้าหู แต่เราจำชื่อไม่ได้เสี่ยวหลงเปา สั่งมาสามลูก (45 บาท) ในเมนูบอกว่าจีบต้องมี 24 จีบ แต่เรานับได้แปดจีบ รสชาติอร่อย แต่ห้ามทิ้งไว้นานเลยค่ะ ต้องกินร้อนๆ ไม่งั้นน้ำซุปที่อยู่ข้างในแป้งมั
ร้านตกแต่งธรรมดา แบบแนวอาหารฟาสต์ฟู้ด สั่งหลายอย่าง อาหารมาไวทีเดียวค่ะ มาร้อนๆ เลย
เราว่ามันคล้ายยากิโซบะ แต่เป็นแบบไม่ใส่ซอสยากิโซบะ อันนี้จำชื่อไม่ได้ หมูสามชั้นอะไรสักอย่าง
น้ำซอสราดแอบหวานไปหน่อย แต่หมูอร่อยดีค่ะ เหมือนกินเบค่อนนุ่มๆ อันนี้อยู่ในหน้าผัดผัก ใส่เต้าหู แต่เราจำชื่อไม่ได้ เสี่ยวหลงเปา
รสชาติอร่อย แต่ห้ามทิ้งไว้นานเลยค่ะ ต้องกินร้อนๆ ไม่งั้นน้ำซุปที่อยู่ข้างในแป้งมันจะแห้งไป แล้วเนื้อแป้งก็จะเหนียว ดังนั้นกินร้อนๆ อร่อยกว่า แต่ต้องระวังมากๆ ไม่งั้นลวกปากแน่ เกี๊ยวกุ้งน้ำ
เกี๊ยวชิ้นใหญ่ กุ้งเด้ง น้ำซุปออกรสจืดนะคะ ปลาทอดแบบเสฉวน (หรืออะไรประมาณนี้นี่แหละ แต่ไม่ใช่เมนูปลาเปรี้ยวหวาน)
ปลาทอดกรอบนอกนุ่มใน ซอสเปรี้ยวเผ็ดกำลังดีค่ะ ชอบๆๆๆ ข้อเสียของร้านนะคะ เราว่าร้านสกปรกและดูเก่าน่ะค่ะ แต่อาหารมาไว และร้อน ออกแนวอาหารฟาสต์ฟู้ดเลย
ราคาไม่แพงเท่าไหร่เลยค่ะ เราสั่งห่อกลับด้วย กินรวมประมาณ 5 คน ตกประมาณ 900 บาท