2013-01-08 23 views
ร้าน Spaghetti Factory เป็นร้านประจำอยู่แล้ว ชอบสปาเก็ตตี้ของที่นี้มากๆพอดีช่วงก่อนนี้มีเวปดีล มาขายแบบจัดเซตมาให้เลย ก็ดีจะได้ลองอะไรใหม่ๆบ้างไปกี่ทีก็สั่งแต่แบบเดิมๆ ในเชตจะมี 4 อย่าง ได้แก่ ซุปดอกกะหล่ำและหอยเชลล์ , สลัดปลาเงิน , ปับปาร์เดลเล่แซลมอนรมควัน, พิซซ่าแฟคทอรี่ซุปดอกกะหล่ำและหอยเชลล์ รสกลมกล่อม ออกครีมๆ เข้มข้นดีค่ะสลัดปลาเงิน ชอบน้ำสลัด เปรี้ยวๆหวานๆอร่อยปับปาร์เดลเล่แซลมอนรมควัน จะเป็นพาสต้าในครีมซอสคล้ายๆคาโบนาร่า ครีมซอส เข้มข้น อร่อย พิซซ่าแฟคทอรี่ จะเป็นพิซซ่า 4 หน้าในถาดเดียว คือ BBQ chicken, ham and mushroom, seafood, and smoked duckพิซซ่าของที่นี้จะเป็นแบบแป้งบาง เน้นหนัก
ไปกี่ทีก็สั่งแต่แบบเดิมๆ

ครีมซอส เข้มข้น อร่อย
พิซซ่าของที่นี้จะเป็นแบบแป้งบาง เน้นหนักหน้า เครื่องเยอะ รสชาติก็โอเคค่ะ อร่อย หลากหลายดี

ร้านนี้เหมาะสำหัยคนชอบอาหารอิตาเลียน พวกสปาเก็ตตี้แบบครีมซอสเข้มข้น จะอร่อยมาก
พนักงานก็บริการดีค่ะ
  • ปับปาร์เดลเล่แซลมอนรมควัน
วันนี้มาดินเนอร์กับคุณแม่สองคน เราสองสาวก็อยากจะหาอะไรหนักๆ เลี่ยนๆ กินกันสักหน่อย เลยตัดสินใจว่าหาอาหารอิตาเลี่ยนกินกันดีกว่า เดินหาร้านที่คิดว่าน่าจะคนไม่เยอะมาก พอนั่งกินได้สบายๆ สุดท้ายตัดสินใจกิน ร้าน Spaghetti Factory กันดีกว่า วันนี้ที่ร้านคนไม่ค่อยเยอะมาก เลยนั่งกินกันได้สบายๆ เราสองสาวเลยเลือกเมนูกัน ด้วยความที่คุณแม่อยากกินเลี่ยนๆ ส่วนเราอยากกินแบบไม่ม่แคลอรี่เยอะมา เราเลยได้สองเมนูที่ลงตัวมา เมนูแรก ตามใจสาวใหญ่ด้วย เมนู Garganelli Carbonara เปลี่ยนสไตล์จากเส้นสปาเก็ตตี้เป็นเส้น Garganelli ซึ่งซอสคาโบนาร่าเรียกได้ว่าเข้มข้นมากกก หอมครีมกำลังดี อร่อยลืมอ้วนเลย ต่อมาด้วย สปาเก็ตตี้ซีฟู้ด ผัดซอสมะเ
ต่อมาด้วย สปาเก็ตตี้ซีฟู้ด ผัดซอสมะเขือเทศเข้มข้น อร่อยตัดเลี่ยนได้อย่างดีด้วย รสชาติมะเขือเทศที่อมเปรี้ยวผัดมากำลังดีกำเส้นและอาหารทะเลเข้ากันลงตัว
วันนี้เป็นดินเนอร์ที่อิ่มอร่อยมาก นอกจากจะได้ไปกินข้าวกับคุณแม่แล้ว เงินในกระเป๋าก็ไม่ได้ลอยออกไปไหนด้วยค่า
  • สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า
2012-10-15 7 views
หลังจาก 2 สาวเดินช็อปปิ้งจนเหนื่อย ก็แวะพักทานข้าวกันที่ Spaghetti Factory ที่ Central World ค่ะตกลงกันว่าจะทานจานหลังกันคนละอย่าง แล้วสั่งจานกลางมาแชร์กันซัก 1-2 อย่าง แต่เนื่องด้วยเห็นในเมนูมีของน่าทานหลายอย่างเลยต้องเปลี่ยนใจสั่งจานกลางเป็น 3 อย่างค่ะจานแรก Ceasar Salad ผักสดดีค่ะ ส่วนเบคอนก็หอมกรอบ ทานแล้วก็โอเค จานที่สอง Spinach Soup หรือซุปผักโขม หอมมันข้น ร้อน ๆ ทานอร่อยดีจานที่สาม Calamari หรือปลาหมึกชุบแป้งทอด ชุบแป้งมากรอบๆ ส่วนเนื้อปลาหมึกสด นุ่มหนึบดี สุดท้ายจานหลักของเรา สั่งเป็นสปาเก็ตตี้หอยลาย เส้นปาเก็ตตี้นุ่มเหนียว ส่วนเครื่งอที่ผัดมาจะรสชาติเค็ม ๆ เผ็ด ๆ อร่อยค่ะส่วนของเพื่อนลืมถ่ายมาค่

ส่วนของเพื่อนลืมถ่ายมาค่ะ

สรุปรวม ๆ ร้านนี้ชอบค่ะ อร่อยและเร็วใช้ได้
2012-06-30 40 views
สถานที่ : Central World ชั้น 6ปล. เมนู ความจริงไม่ได้จำได้เป๊ะๆ ขนาดนี้นะคะ เพียงแต่ว่า เปิดเว็บ ของทางร้าน เลยขอลอกชื่อเมนูมาด้วยเลยCredit : ชื่อเมนูจาก เว็บ Spaghetti Factoryเมนูที่สั่งนะคะCapellini Italian Sausage (แองเจิงแฮร์ไส้กรอกอิตาเลี่ยน) เส้นสปาเก็ตตี้ จะเป็นเส้นเล็กๆ บางกว่าเส้นสปาเก็ตตี้ทั่วไปค่ะ ไส้กรอกอิตาเลี่ยน อร่อยค่ะ ในจานดูเหมือนจะไม่เยอะ แต่จริงๆแล้วจานค่อนข้างลึกค่ะตัวไส้กรอก อร่อยค่ะ ชอบ เป็นเมนูที่แนะนำเลยค่ะPommito’s Lasagne (ลาซานญ่าปอมมิโต้) ลาซานญ่า รู้สึกว่า เป็น เนื้อเป็ดรมควันนะคะ จานนี้อร่อยค่ะ หอมชีส เสียดาย น้อยไปหน่อย >< อันที่เห็น โดนจกไปนิ

เมนูที่สั่งนะคะ
ลาซานญ่า รู้สึกว่า เป็น เนื้อเป็ดรมควันนะคะ จานนี้อร่อยค่ะ หอมชีส เสียดาย น้อยไปหน่อย >< อันที่เห็น โดนจกไปนิดนึงค่ะ จาานจริงๆก็ไม่ได้เยอะมาก
Factory Special (พิซซ่าแฟคทอรี่) ขาดหายไป เพราะดันลืมถ่ายรูปก่อนหน้านี้ค่ะ T_T
พิซซ่าจะมี 4 หน้าค่ะ หน้า บาร์บีคิวไก่ , หน้าแฮมและเห็ด , หน้าซีฟู๊ด , แล้วก็หน้าเป็ดรมควัน (ส่วนตัวชอบหน้าหน้าเป็ดรมควันค่ะ เพราะแปลกดี ไม่เคยกิน ตัวเป็ดก็ไม่ได้เหม็นสาป ส่วนหน้าอื่นๆ ก็รสชาติธรรมดาค่ะ

แต่ที่ปลื้ม คือ เนื้อแป้งร้านนี้จะเป็น แบบบางค่ะ แต่ไม่ได้แข็งเกินไป ประกอบด้วย 8 ชิ้น ชิ้นละ 2 หน้า ถ้าคนที่ทานจุๆ สามารถทานหมดได้คนเดียว (แต่อิ่ม จนจุกได้เหมือนกันนะคะ)

ส่วนอันนี้จะเป็นรูปที่เคยไปทานครั้งแรกนะคะ
Fettuccine agli Spinaci Con Funghi e Prosciutto (เฟตตูชินี่ผักโขมใส่เห็ดแฮมในครีมซอส)
จานนี้อร่อยค่ะ ออกแนวครีมๆ ปริมาณเยอะเหมือนกัน ถ้าทานคนเดียวอาจจะเลี่ยนได้

Capellini alla Gambas (แองเจิลแฮร์ผัดมันกุ้งและไข่กุ้ง)
อันนี้จะออกแห้งๆ ต้องบีบมะนาวเพิ่มลงไปค่ะ ให้มีรสชาติออกเปรี้ยวเล็กน้อย น่าจะถูกใจสำหรับท่านที่ไม่ได้ชอบรสจัดค่ะ
Salmone Affumicato (พิซซ่าแซลมอนรมควัน.)
พิซซ่าหน้านี้ก็อร่อยนะคะ สำหรับคนชอบแซลมอน จะเป็นขิ้นบางๆค่ะ รสชาติ ออกกลางๆ ไม่เลี่ยน เกินไปค่ะ
โดยสรุปนะคะ
ร้านนี้รสชาติอาหารอร่อยค่ะ เป็นอีกร้านที่แนะนำ ถ้ามาที่ Central World แล้วไม่ทราบว่าจะทานอะไรดี ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจค่ะ

Type of Meal
Lunch
  • แองเจิงแฮร์ไส้กรอกอิตาเลี่ยน
  • ลาซานญ่าปอมมิโต้
2012-05-04 49 views
ผ่านร้านนี้หลายครั้งแล้วไม่มีโอกาสได้ทานซักทีค่ะ ร้าน Spaghetti Factory ที่ Central World ที่ร้านบรรยากาศตอนเข้าไปไฟจะค่อนข้างสลัวๆนิดนึงค่ะ ก็โรแมนติคดี มีโคมไฟส่องจากข้างบนลงมาที่โต๊ะด้วยโต๊ะจะมีสีสันสดใส โต๊ะสะอาด มีแก้วไวน์และที่นี่มีเมนูไวน์ให้บริการด้วยค่ะ เมนูไวน์ที่นี่จะมีทั้งไวน์ขาวและไวน์แดงให้บริการค่ะสำหรับเมนูอาหารที่นี่ไม่ได้มีแต่สปาเกตตี้อย่างเดียวแบบที่เข้าใจตอนแรกนะคะมีทั้งเส้นพาสต้าต่างๆหลายชนิด ซุป พิซซ่าด้วยค่ะ ที่สำคัญราคาไม่ได้แพงเลยเมนูสปาเกตตี้จะอยู่ที่ประมาณจานละ 150 - 200 บาท ส่วนพิซซ่านะคะอยู่ที่ 300 บาทนะคะพิซซ่าก็น่าทานมากๆเลยค่ะ มีให้เลือกหลายหน้า ไม่จำเจเหมือนพิซซ่าบ้านเราทั่วไปค่ะพอไปที่โต๊ะจะมีจาน

พอไปที่โต๊ะจะมีจาน ช้อนซ่อม และแก้วน้ำวางไว่ให้ พนักงานก็เดินเอาเมนูมาให้ดู
แล้วช่วยอธิบายเมนูด้วยค่ะ
มาร้าน Spaghetti ทั้งทีขอสั่ง Spaghetti มาลองชิมดูดีกว่าทั้งที่พิซซ่าน่าทานมากๆๆๆ
เมนูนี้น่าตาน่าทานมากๆในเมนู ชื่อ Capellini alla Gambas เป็นแองเจิลแฮร์ ผัดมันกุ้ง
และเนื้อกุ้ง ราคาประมาณ 170 บาทค่ะ ถ้าต้องการเปลี่ยนแบบเส้นก็สามารถสั่งพนักงานได้ค่ะ
เส้นสปาเก็ตตี้ผัดกับมันกุ้ง จานนี้มาแบบใหญ่เหมือนกันค่ะ มีมะนาวใส่มาในจานด้วย
มีไข่กุ้งโรยด้านบนหอมน่าทานทีเดียว
ลองชิมดูแล้วอร่อยมากค่ะ แต่ท่าทางจะเลี่ยน บีบมะนาวซักหน่อยเพิ่มรสชาติดีกว่าค่ะ
จานนี้เป็นเมนูที่ใส่มาในจานใหญ่ ตักมาแบ่งๆทานในจานเล็กอีกทีอิ่มมากๆค่ะ
และรสชาติก็อร่อยมากๆออกจะมันๆไปนิดแต่หอมมันกุ้ง ถ้าบีบมะนาวก็จะช่วยตัดเลี่ยนได้มากนะคะ
มีเนื้อกุ้งใส่มาให้ด้วย เยอะเหมือนกันค่ะ ถือว่าเป็นเมนูที่อร่อยและไม่แพงเลยค่ะ

พนักงานบริการดีค่ะ ราคานี้ไม่รวม vat อีก 10% นะคะ
ที่ร้านมีโปรโมชั่นของ ais ทานครบตามราคาที่กำหนด จะได้เครื่องดื่มฟรี 1 แก้วด้วยค่ะ
  • แองเจิลแฮร์ ผัดมันกุ้ง และเนื้อกุ้ง
ร้านนี้นะครับ ผมไม่แนะนำให้เข้าไปกินคนเดียวเลยครับ ฮืออออวันก่อนผมไปทำธุระแถวนั้นคนเดียว ไม่ได้พาคุณแฟนไปด้วย ไม่รู้จะกินอะไรดี พอดีเดินผ่านแล้วนึกขึ้นมาได้ว่าร้านนี้มีส่วนลดให้ BTS กับ AIS แหมมม ไม่เข้าไม่ได้แล้วครับ 555 ผมเลยเข้าไปนั่งคนเดียว สั่งสปาเกตตี้มันกุ้งมา 1 ชาม ระหว่างรอก้อมองไปรอบๆร้านเค้าจัดสวยดีครับ แสงสลัวๆ มีดอกกุหลาบตกแต่งที่โต๊ะ ผมล่ะแอบคิดถึงคุณแฟนขึ้นมาทันทีน่าจะพาเทอมากินด้วยกันครับ บรรยากาศแบบนี้น่าจะเวิร์คก่อนที่ผมจะเพ้อไปมากกว่านี้ สปาเกตตี้ที่รอคอยก็มาถึงครับ กลิ่นหอมของมันกุ้งนี่มาก่อนเลยพอชิมคำแรก อู้ยยย ผมต้องพาแฟนมาทานอีกรอบให้ได้ครับ เค้าทำอร่อยมากกกกกผมกินจนเกลี้ยงไม่มีเหลือ สั่งเข็คบิลพร้อมรับส่ว

ผมกินจนเกลี้ยงไม่มีเหลือ สั่งเข็คบิลพร้อมรับส่วนลดจาก BTS ครับ อิอิ
ว่าจะมาลองชิมอยู่หลายครั้ง แต่ก็เปลี่ยนใจไปร้านอื่นทุกที ด้วยความที่อยากลองชิมอะไรแบบว่าหลากหลา่ยๆ เห็นชื่อเป็น Spaghetti Factory เลยเข้าใจ (ไปเอง) ว่า ต้องกินแต่ Spaghetti แน่เลย ก็เลยเปลี่ยนใจทุกที คราวนี้แหละ วันนี้ไม่หิวมาก เลยได้โอกาสเข้ามาลองชิมซะที ต้องขอบคุณเจ้าภาพ มื้อนี้นะคะ เข้ามาได้นั่งโต๊ะในสุดเลยค่ะ ในร้านนั่งได้ประมาณ 40 ที่เห็นจะได้ค่ะ ร้านแบบสลัวๆ นิดนึงค่ะแล้วก็มีไฟ spotlight อยู่ตรงกลาง ส่องอาหารพอดีเลยค่ะ เป็นความตั้งใจของการ Decorate ร้านรึเปล่านะ บนโต๊ะก็จะมีอุปกรณ์ วางไว้พร้อมเลยค่ะ ช้อนส้อม แก้วน้ำ แล้วก็กระดาษ แต่ไม่มีมีด แฮะ แม้ steak จะมา serve ก็ไม่มีมีดอยู่ดีอ๊ะ นั่งได้แวบเดียว พนัีกงา

นั่งได้แวบเดียว พนัีกงานก็เอาเมนูมาให้แล้วค่ะ
Spaghetti Factory ก็มีเมนูอื่นๆ ที่ไม่ใช่ Spaghetti เหมือนกันค่ะ ที่เตะตาก็เป็น pizza
ค่ะ ดูน่าทานไปหมด เลือกนานมาก เมนูนี้ จนสุดท้ายเราก็ได้ตัวเลือกที่ all-in-one มาก
เดี๋ยวมาดูกันค่ะ ว่าอะไรคือจานนั้น
ตามธรรมเนียมค่ะ เริ่มต้นจานแรกก็ต้องเป็น Salad ก่อน
สั่งเป็น Caesar Salad (ซีซาร์สลัด) ราคา 150 บาทค่ะ
มี bacon, ไข่, แองโชวี่หรือปลาเค็มเวอร์ชั่นฝรั่ง

มาพร้อมกับ homemade dressing อร่อยค่ะ ซีซาร์สลัดที่นี่ไม่แห้งคะ่ ผักก็หั่นกำลังดี แล้วก็หอมชีส
ให้ชีสมาชิ้นใหญ่เลยค่ะ อร่้อยแบบ เบาๆ ราคาก็ไม่แพงเว่อร์
จานต่อไปค่ะ เป็น Spaghetti Carbonara ค่ะ ราคา 200 บาทค่ะ
ในเมนูจะเป็น Pommito’s Penne Carbonara (เพนเน่คาร์โบนารา) แต่ตอนสั่ง
ทางน้องพนักงานเค้าจะถามค่ะ ว่าอยากได้เส้นแบบไหน เลยเลือกเป็น Spaghetti ดีกว่า
parmesan cheese หอมมาเชียวคะ่ แล้วก็ครีมซอสอีก อร่อยดีนะคะ แต่เส้นแข็งไปนิดนึงนะ
เครื่องก็ให้มาเยอะดีค่ะ เบคอน เต็มจานอยู่เหมือนกันนะคะ
ต่อไปค่า ไก่ทอดพาเมซานชีส Italian Fried Chicken ราคา 200 ค่ะ มาจานใหญ่โต เต็มจานมาก
เป็นอกไก่ทอดกรอบๆ ค่ะ แล้วก็มากับ spaghetti al basilico และมันฝรั่งทอด
ไก่กรอบนอกนุ่มใน ไม่แห้งมาก ส่วน spaghetti เฉยๆ คะ่ รสชาติไม่เข้มข้นเท่าไหร่
ส่วน มันฝรั่งทอด อร่อยอ่ะ มาแบบร้อนๆ เลยค่ะ
หอมมาก แล้วก็ชิ้นโต จิ้มซอสนิดนึงก็อร่อยแล้ว
มาถึงเมนูืีที่เราชอบสุด เลือกนานสุด Factory Special ชื่อก็ดู Special แล้ว
เป็น pizza ที่ใน 1 ถาดมีถึง 4 หน้า ราคา 300 บาทค่ะ
เป็น BBQ chicken และ ham and mushrooms และ seafood และ smoked duck pizza
แป้งมาแบบบางกรอบค่ะ แล้วก็หน้าเต็มที่ เครื่องเยอะ แล้วก็หอม ชีส ด้วยค่ะ
ชอบสุดก็เป็น ham and mushrooms และ smoked duck pizza อร่อยดีค่ะ
จากที่ไม่หิวมาก พออาหารยกมาก็ทานใหญ่เลย
Enjoy Eating ค่ะ เพิ่มเติมพิกัดร้านนะึคะ อยู่ชั้น 6 คะ่ โซนที่ใกล้ zen คะ่
แนะนำนะคะ เพราะว่าอาหารอร่อย ราคาไม่แพง
อ้อ เพื่อนๆคนไหนมีบัตร BTS เหมือนจะได้ส่วนลดด้วยนะคะ แต่เราไม่มีอ่า อดเลย
งง แฮะ มีบัตร BTS ใช้ลดอาหารได้ด้วย campaign นี้มีนานแล้วยัง แฮะ
  • Factory Special
2012-02-07 18 views
ขอตามรอยนักชิมไปท่าน spagetthi factory อีกร้านนะคะ เป็นร้านที่ใครๆก็แนะนำให้มาทาน เนื่องจากราคาอาหารไม่แพงและอร่อยสมราคาค่ะ เป็นร้านอาหารที่ไม่ใหญ่นัก บรรยากาศภายในร้านค่อนข้างมืดไปหน่อยค่ะ มีไฟส่องสว่างเฉพาะโต๊ะทานอาหารเท่านั้น แต่เราว่าสวยดีค่ะเมนูที่แนะนำ ขอแนะนำสปาเก็ตตี้คาโบนาร่า เพราะชอบในความหอมชีสนุ่มลิ้นกลมกล่อม ไม่เลี่ยนเลย เหมาะสำหรับคนชอบรสชาติครีมๆ เราเองชอบมากๆ ราคาเองก็ไม่แพงประมาณ 200 บาทค่ะ บางทีก็มีโปรโมชั่นให้ลูกค้าอยู่บ่อยๆ แต่ราคานี้ไม่รวมภาษีนะคะ ถือว่านานๆมาทานของอร่อยทีค่ะโดยรวมแล้วถือว่าโอเคไม่แพงจนเกินไป พนักงานเอาใจใส่ดี มีโปรโมชั่นบ่อยๆ ให้คะแนน 4.5 / 5 เลยค่ะ

• สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า
2012-02-06 114 views
Spaghetti Factory ร้านอาหารอิตาเลียน อีกร้านที่นานๆ มาที แต่ก็ประทับใจตลอด เคยรีวิวไปแล้ว คราวนี้เรามาจัดเต็ม เฉพาะอาหารกันดีกว่า คริคริ ประเดิมด้วยสลัดผักเบาๆ Rocket Salad (150 บาท) ส่วนตัวแล้ว เราชอบน้ำสลัดที่นี่มากค่ะ มันมีกลิ่น balsamic หอมๆ แต่ออกจะเค็มไปนิด จานแรก Capellini alla Gambas เป็นแองเจิลแฮร์ ผัดมันกุ้ง มีไข่กุ้งกรุบๆ มันๆ (170 บาท) คั่นด้วย พิซซ่า สุดเลิฟ Factory Special (300 บาท) พิซซ่าแป้งบาง ที่มี 4 หน้าในถาดเดียว ไม่ค่อยแน่ใจว่าแต่ละหน้าเรียกว่าอะไร แต่มี หน้า แฮมเห็ด / seafood / แซลมอน ไข่กุ้ง อร่อยทุกหน้า 555+ จานต่อมา อันนี้จำชื่อไม่ได้จริงๆ เป็น แองเจิล แฮร์ ผัดแห้ง มี เบค

อร่อยทุกหน้า 555+
จานต่อมา อันนี้จำชื่อไม่ได้จริงๆ เป็น แองเจิล แฮร์ ผัดแห้ง มี เบคอน+เห็ด+พริกแห้ง อร่อยค่ะ
ออกรสเค็มๆ หอมเบคอน
มาจานเด็ด จานนี้เพื่อนอยากกิน สั่งมาเอาสนุก Capellini Squid Ink (220 บาท) สปาเก็ตตี้ซอสครีม
ผสมหมึกของปลาหมึก รสแต่ค่ะ หอม มัน มีกลิ่นทะเลๆ แต่ขอบอกว่า ถ้ามาเดท หรืองานทางการ
ห้ามสั่งโดยเด็ดขาด
เพราะอาจเกิดภาพติดตาประทับจายยยกันไปในเดทแรก 55+
ต่อดีกว่า เบสิคที่ชอบสั่ง Lasagne Verde หรือ ลาซานญ่าผักโขม (150 บาท) ชีสหอมๆ ผสมกับ
สัมผัสของผักโขมนิ่มๆ อร่อยมั่กค่ะ
จริงๆ มีอีกจานที่ แนะนำ มากๆ Spaghetti alla Vodka (220 บา) เป็น สปาครีมวอดก้า ใส่กุ้ง
ส่วนตัวไม่ได้กลิ่นวอดก้า แต่รู้สึกว่า ครีมซอสเค้าทำออกมาได้ดี มีกลิ่นของกระเทียม + ความมันของ
ครีมชีส แต่ไม่ได้ถ่ายรูปมา

สรุปว่า อิ่ม อร่อย มากค่ะ ขอ จบการรีวิวแต่เพียวเท่านี้ หุหุ

• factory special
  • spaghetti Vodka
นัดกับเพื่อนสาวทั้งทีต้องสปาเก็ตตี้เจ้าอร่อยเจ้านี้เลย จริงๆไปทานตามร้านอาหารฝรั่งมาหลายร้าน แต่สรุปลงตัวที่สุดก็ร้านนี้ พนักงานบริการดี มีเมนูโปรโมชั่นเรื่อยๆ (ตอนนี้ถ้า check-in แล้ว Tag เพื่อนๆ จะได้รับอาหารทานเล่นฟรีด้วย) บรรยากาศก็โอเคออกแนวโมเดิร์น เล่นแสงเส้นสีจัดๆตัดกับร้านโทนขรึมๆ อาหารที่สั่งวันนั้นก็เป็นเมนูโปรดที่เคยทานแล้วติดใจ เส้นแองเจิ้ลแฮร์ไข่กุ้ง ครั้งนี้ก็ยังคงรักษาความอร่อยได้เหมือนเดิม เส้นเหนียวนุ่ม หอมมัน ไข่กุ้งใส่ให้เยอะแบบไม่หวง โรยด้วยชีส เค็มมัน ถ้าทานจนเริ่มเลี่ยนเค้ามีมะนาวมาให้บีบเพิ่มรส ช่วยได้จริงๆนะคะอร่อยแบบหมดชามไม่เหลือของเพื่อนเป็นสปาเก็ตตี้ขี้เมา อันนี้ออกแนวไทยเลย จัดจ้าน โดนใจเพื่อนสาว ตักชิมไปค
ของเพื่อนเป็นสปาเก็ตตี้ขี้เมา อันนี้ออกแนวไทยเลย จัดจ้าน โดนใจเพื่อนสาว ตักชิมไปคำรสแรงถึงเครื่องดี ถ้าทำอาหารไทยมันก็ต้องออกไทยๆแบบนี้ เคยไปทานที่โรงแรมในหัวหินทำแบบขายนักท่องเที่ยวเกินจนคนไทยไม่โดนเลย
สรุปคือยังงเลิฟร้านนี้เหมือนเคย
  • เส้นแองเจิ้ลแฮร์ไข่กุ้ง
เมื่อเดือนที่แล้วมีโอกาสได้มาทานสปาเก็ตตี้คาโบนาร่าที่ร้าน Spaghetti Factory สาขานี้แล้วยังติดใจในความหอมชีสนุ่มลิ้นกลมกล่อม วันนี้เลยกลับมาใช้บริการที่ Spaghetti Factory แห่งนี้อีกครั้ง เป็นร้านอาหารที่ไม่ใหญ่นัก บรรยากาศภายในร้านค่อนข้างมืดไปนิด มีไฟส่องสว่างเฉพาะโต๊ะรับประทานอาหาร เข้าใจว่าทางร้านต้องการตกแต่งให้ออกมาในลักษณะที่เน้นแสงในบรรยากาศโดยรอบน้อย เพื่อเพิ่มความโดดเด่นให้กับโต๊ะอาหาร และให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัวมากขึ้น เก้าอี้เบาะนุ่มให้ความรู้สึกนั่งสบายเย็นวันนี้ผมอยากทานอะไรเบาๆ เลยไม่ได้สั่งสปาเก็ตตี้คาโบนาร่าซึ่งเป็นเมนูโปรดเมื่อคราวที่แล้ว แต่ก็เป็นโอกาสดีที่จะได้ลองอะไรใหม่ๆ เริ่มต้นที่ซุปผักโขมชามนี้ เป็นซุปผักโ
เย็นวันนี้ผมอยากทานอะไรเบาๆ เลยไม่ได้สั่งสปาเก็ตตี้คาโบนาร่าซึ่งเป็นเมนูโปรดเมื่อคราวที่แล้ว แต่ก็เป็นโอกาสดีที่จะได้ลองอะไรใหม่ๆ เริ่มต้นที่ซุปผักโขมชามนี้ เป็นซุปผักโขมในชามก้นตื้นใบโตถูกเสริฟร้อน โรยหน้าด้วยขนมปังกรอบ สีเขียวสดใสซึ่งได้จากผักโขมบดละเอียดทำให้จานนี้ดูน่าสนใจเลยทีเดียว
พอเข้าไปใกล้ๆ ได้กลิ่นครีมและเนยหอมฉุยเลยทีเดียว ผักโขมถูกบดอย่างละเอียด ผิวหน้าเป็นเลเยอร์อันเนื่องมาจากครีมโดนความเย็นของอากาศ
พอซุปเข้าปากรับรู้ได้ถึงความกลมกล่อมแบบไม่หนักจนเกินไปนัก ซึ่งก็เข้ากับคอนเซ็ปต์ของอาหารเบา ๆ ที่ทานก่อนเริ่ม main courses และตรงกับความต้องการของผมที่มื้อเย็นแบบนี้อยากทานอะไรเบาๆ ซุปนี้คงไม่เหมาะสำหรับคนที่ชอบแบบหนักครีมหนักชีส พอทานคำต่อมารับรู้ถึงกลิ่นและรสชาติของผักโขมที่โดดเด่นกว่าครีมและเนย ทำให้รู้สึกได้ว่ากำลังทานซุปผักโขมอย่างแท้จริง ไม่ใช่กำลังทานซุปครีมโรยผักโขมเหมือนหลายๆ ที่ ขนมปังกรอบที่โรยมาทีแรกก็กรอบอยู่บ้าง และนิ่มตัวลงอย่างรวดเร็วเนื่องจากน้ำซุปได้แทรกซึมเข้าไปในเนื้อขนมปัง เลยเป็นขนมปังอบนิ่มแทนที่จะเป็นขนมปังกรอก สำหรับซุปผักโขมถ้วยนี้ผมให้คะแนน 4/5 ครับ ถ้วยนี้สนนราคาอยู่ที่ 95 บาท ไม่รวม Service Charge อีก 10%
จานที่สองก็เป็นอะไรเบาๆ อีกจาน ซีซาร์สลัด เสริฟมาในจานสีแดงใสตัดกับผักสีเขียว เพิ่มความน่าทานให้กับอาหารยิ่งขึ้น ที่ Spaghetti Factory ใช้พาเมซานชีสแบบแผ่นแทนที่จะเป็นแบบฝอย โรยหน้าด้วยเบคอน ไข่ และปลาแอนโชวี่หรือปลาร้าฝรั่ง ไม่บ่อยครั้งนักสำหรับซีซาร์สลัดในประเทศไทยที่จะเสริฟมาพร้อมกับปลาแอนโชววี่
ได้กลิ่นเบคอนเด่นเมื่อเข้าใกล้ ลองชิมเบคอนเปล่าๆ ได้ความกรอบเต็มที่แต่ก็ใช้กำลังในการเคี้ยวพอสมควร อาจจะไม่เหมาะสำหรับคนแก่หรือสุขภาพฟันไม่ดีนัก แต่สำหรับคนที่ไม่มีปัญหาสุขภาพฟันผมว่าน่าจะชอบ ส่วนพาเมซานชีสคุณภาพให้รสมันเค็มและออกรสขมนิดๆ ชอบมากเลยครับสำหรับพาเมซานชีสแผ่นนี้ ผักสลัดไม่ว่าจะเป็นผักคอส บัตเตอร์เฮด หรือผักกาดแก้วสดกรอบได้ใจ
ปลาแอนโชวี่หรือปลาร้าฝรั่ง เป็นปลาตัวเล็กรสชาติก็คล้ายกับปลาเค็มบ้านเราแต่กลิ่นจะอ่อนกว่า ที่จริงแล้วปลาแอนโชวี่ก็เป็นส่วนประกอบในการใช้ทำน้ำสลัดซีซาร์ด้วย ยกเว้นบางคนก็อาจจะใช้ปลาเค็มแทนเนื่องจากราคาถูกกว่า แต่ด้วยความที่ผมเป็นคนไทยและคุ้นเคยกับปลาเค็มมาตั้งแต่เด็ก ปลาอินทรีย์เค็มจึถูกปากผมมากกว่าปลาชิ้นนี้ แต่บางคนก็บอกว่ามันเทียบกันไม่ได้เพราะถ้าเอาปลาเค็มบ้านเราไปทำน้ำสลัดซีซาร์ รสชาติก็จะออกมาหนักเค็มและไม่กลมกล่อม รวมทั้งกลิ่นที่เปลี่ยนไปอีกด้วย
เมื่อนำผักสลัด เบคอน ไข่ พาเมซานชีสและปลาแอนโชวี่ ราดน้ำสลัดแล้วทานพร้อมกัน ได้รสชาติที่กลมกล่อมมากเลยทีเดียว เลยเข้าใจว่าจานนี้ทำไมต้องเสริฟปลาแอนโชวี่มาให้ด้วย เพราะนอกจากได้ความกรอบจากผัก ความหอมของเบคอนและความมันบนขมจากแผ่นพาเมซานชีสแล้ว ก็จะได้ความเค็มเฉพาะที่หาไม่ได้จากเกลือมาเติมเต็มทำให้สลัดคำนี้แตกต่างและโด่ดเด่นกว่าที่อื่น น้ำสลัดที่นี่รสชาติกำลังดี รสไม่จัดจนเกินไปนัก เป็นซีซาร์สลัดจานโปรดอีกจานของผมเลยทีเดียว จานนี้ผมให้คะแนนเต็ม 5/5 เลยครับ จานนี้สนนราคาอยู่ที่ 150 บาทไม่รวม Service Charge อีก 10%
2011-10-17
  • ซีซาร์สลัด
2011-10-16 27 views
ร้านSpaghetti Factory ร้านนี้จะเน้นขายสปาเก็ตตี้เป็นหลักค่ะ แต่ก็มีเมนูอย่างอื่นด้วยนะคะข้างในจะดูมืดๆหน่อยนะคะ แต่ตามผนังของร้านก็จะมีแสงสีให้ดูโดดเด่นขึ้นมาบ้างค่ะส่วนของที่วางไว้บนโต๊ะ มีขวดเกลือ, พริกไทย, Guest Comment ไม้จิ้มฟัน, ใบโปรโมชั่นเครื่องดื่มของร้านสปาเก็ตตี้ปลาเค็ม อร่อยดีคะ ปลาเค็มไม่เค็มมาก เส้นเหนียวนุ่มสปาเก็ตตี้ปลาแซลม่อน แถมเส้นดำมาให้ด้วยคะ รสชาติกลมกล่อง แต่เวลาทานเส้นดำแล้ว ฟันจะดำปี๋เลยละคะ สปาเก็ตตี้ปลาหมึกเส้นดำ ปลาหมึกสดๆๆ พร้อมกับเส้นดำ เหนีัยมนุ่ม อร่อยคะจานนี้โต๊ะอาหารเล็กไปหน่อยนะคะ ส่วนมากอาหารจะไปทางฟิวชั่นอิตาเลี่ยน+อาหารไทยละคะ ราคาค่อนค้างสูงไปนิด ถ้าเทียบกับปริมาณอาหารคะ

2011-09-29
  • สปาเก็ตตี้ปลาหมึกเส้นดำ
ช่วงเทศกาลกินเจอย่างนี้ เราก็อยากอิ่มบุญบ้างอะไรบ้าง แต่ก็รู้ว่าชีวิต ขาดของอร่อยไม่ได้ งั้นกินมังละกัน เบียดเบียนสัตว์น้อยลงหน่่อย ^^ร้านนี้ มากินบ่อยๆ เพราะชอบสปาเกตตี้ ซอสครีมทั้งหลายของเค้า แถมอยู่ในห้าง เดินทางสะดวก วันที่ไปคนเยอะพอสมควร อาจจะเพราะขายดีลอยู่ด้วยมั๊ง เพราะพอไปนั่ง เค้าก็ถามว่าซื้อดีลมารึเปล่าคะ อ่า...ไม่รู้ ไม่งั้นจะซื้อก่อนมา จะออกไปซื้อแล้วค่อยกลับมาก็ไม่ใช่เรื่องซะด้วย อิอิ ทางร้านมีเมนูเจ นะคะ ทำเป็นใบแทรกต่างหาก แต่เราอยากกินนม กินชีส เลยไม่ได้สั่ง กะว่าจะเลี่ยงเนื้อสัตว์ อย่างเดียว นี่เลย พิซซ่า มาการิต้า เนย + มะเขือเทศ ไม่มีเนื้อแน่นอน จัดมา 1 ถาด ถาดนี้ 220 บาทค่ะ ชีสอร่อย แป้งกรอบกำลังดี แต่จานนี้

สัตว์ อย่างเดียว

ชีสอร่อย แป้งกรอบกำลังดี แต่จานนี้ แนะนำให้ทานตอนร้อน พอเย็นแล้วเราว่ามันอร่อยน้อยลงอ่ะ
เมนูต่อมา สลัดเต้าหู้ทอด ราคาไม่ค่อยแน่ใจ น่าจะประมาณ 150-180 บาทค่ะ เป็นซอสญี่ปุ่น ราด
บนผักสดและเต้าหู้ทอด รสชาติดี แ่ต่ถ้าใครไม่ชอบทานเค็ม แนะนำให้พนักงาน แยกน้ำสลัดมาค่ะ
เมนูสุดท้าย สั่งมากินเล่น เฟรนช์ฟราย นั่นเอง จานนี้ราคา 80 บาท เป็น เฟรนช์ฟรายทอดทั้ง
เปลือก ข้างนอกเคลือบด้วยแป้งอะไรซักอย่าง จานนี้เราเฉยๆ อ่ะ ช่วงนี้ทางร้านมีิกิจกรรมด้วย เชคอิน
แล้วแทคเพื่อนๆ เอาไปแลกเฟรนช์ฟรายฟรี แต่เราไม่ได้เล่นอ่ะ T-T
ดูใกล้ๆ
อิ่มแล้วมาสำรวจบรรยากาศในร้าน เราชอบนะ ร้านไม่กว้างมาก แต่งโทนมืดๆ เขียวๆ เห็นแระอยากสั่งไฮ
นาเก้นมากินจริงๆ
แต่อันนี้น้ำเปล่านะจ๊ะ
สรุปว่า อาหารรสชาติิดีค่ะ อร่อยถูกปาก บรรยากาศถูกใจ แต่บริการยัง งงๆ เรียกพนักงานแล้ว มามั่ง ไม่
มามั่ง ตอนเชคบิล แอบคิดเงินผิดด้วย คิดถูกไป 80 บาท ผู้จัดการบอกว่าท่าทางจะผิดไปหลายเจ้าแล้ว

อ่อ ที่นี่มี Service Charge 10 % ด้วยจ้า
  • พิซซ่ามาการิต้า
แวะทานพาสต้าขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยร้านหนึ่งในกรุงเทพที่ Spaghetti factory สาขา Central Worldบรรยากาศภายในร้านสบายๆ เบาะนุ่มน่านั่ง สามารถนั่งคุยกันได้นานๆ แต่อาจจะดูมืดไปนิดอุปกรณ์พร้อมคาโบนาร่าจานนี้ หอมชีสรสชาติเข้มข้นกลมกล่อมอร่อยมากเลยครับ เสริฟมาในจานที่มีดีไซน์สุดเก๋น่าทานไหมครับ จานนี้ผมให้คะแนน 5/5 เลยครับ ราคาจานนี้อยู่ที่ 200 บาทไม่รวม Service Charge อีก 10% ถือว่าอร่อยสมราคาครับ
อุปกรณ์พร้อม
2011-09-15
  • พาสต้าคาโบนาร่า
สำหรับเด็กเส้นเลยจ้าาาาเพนเน่ผัดซอสมะเขือเทศ (150 บาท) อร่อยแต่ไม่อิ่มค่ะ >< จานนี้ผัดซอสมะเขือเทศ แต่ไม่เลี่ยนเลยค่ะ ส่วนตัวไม่ทานมะเขือเทศ แต่ชอบจานนี้นะค่ะ เพราะว่าพอเจอมะเขือเทศก็เขี่ยออก แค่นั้นเส้นนิ่มกำลังดีค่ะ (เคยเจอบางร้านเส้นนิ่มเกินไป แทบละลายในปาก T_T เลยไม่ได้รสชาติอะไรเลย)สปาเก็ตตี้ทูน่า (170 บาท) ทูน่าค่ะ ทูน่ากระป๋อง แต่เส้นอร่อย ผัดอร่อย ถูกใจไปอีกจานร้านนี้ในเมนูจะมีเขียนว่า เส้นไหนผัดอะไร ถ้าลูกค้าอยากเปลี่ยนเส้นก็สามารถทำได้นะค่ะ แต่ต้องเพิ่มเงินอีก 30 บาทน้ำมะนาวโซดา(80 บาท) แก้วนี้แอบแพงค่ะ โดยส่วนตัวเฉยๆเมนูแนะนำเพิ่มเติมนะค่ะ มันฝรั่งทอดอร่อยมากกกกกก *** หมายเหตุ ***- รา
[Spaghetti Factory] สำหรับเด็กเส้นเลยจ้าาาา

*** หมายเหตุ ***
- ราคาอาหารยังไม่รวม Service Charge นะค่ะ
- ถ้าไม่ทราบว่า สปาเก็ตตี้แบบไหน เรียกว่าอะไร สอบถามพนักงานได้เลยนะค่ะ
  • เพนเน่ผัดซอสมะเขือเทศ
  • มันฝรั่งทอด