2011-07-30 45 views
ร้านvanilla Industryนี้เป็นร้านตึกแถว3ชั้นที่ตั้งอยู่ที่สยามสแควร์ซอย 11 ตกแต่งร้านเก๋ๆในสไตล์ตะวันตกที่ผสมผสานระหว่างความเป็นทันสมัยและความคลาสสิค ใช้โทนสีวานิลลาแล้วเบรกสลับกับสีเข้ม เป็นร้านที่มีทั้งเบเกอรี่ อาหาร เช่น สปาเก็ตตี้ ซุป สลัด เพสตี้ และนอกจากนี้ยังมีของกระจุ๊กกระจิ๊กวางขายอีกด้วย โดย ชั้นที่ 1 จำหน่ายเบเกอรี่ พร้อมอุปกรณ์ทำเบเกอรี่ กระจุกกระจิก น่ารักๆ ชั้นที่ 2 เป็นที่ให้นั่งรับประทาน บรรยากาศดูสงบดี ชั้นที่ 3 เป็นห้องน้ำ และห้อง Workshop ทำอาหารในสไตล์ตะวันตก
  • Spaghetti Carbonara
  • Salmon Soup
ร้านนี้ได้ยินชื่อมานาน กว่าเราจะได้ไปกิน ก็แก่พอดี -*- เป็นร้านเก่าแก่ในสยามเหมือนกันนะ วันนี้ไปนั่งทานคนเดียว จำได้ว่า น้ำส้มคั้นสดอร่อยมากกก คั้นสดจริงๆ แต่ราคาก็นะ -*- 80 ได้มั๊ง ต่อไปเป็นจานโปรดไปแล้วของเรากะที่นี่ (ภายหลังได้แวะเวียนไปทานอีกหลายรอบ) นั่นคือ Nachos แป้งเค้าทำงาน กรอบบบบกะลังดี ราดหน้ามาแบบบ้านๆนะ เนื้อรวนไว้แล้วใส่ซอส กะหอม และมะเขือเทศสด เฟรชชชแบบอุ่นในปากกก ต้องไปลอง แต่คอนเฟิมว่าน่าจะชอบทุกคนนนน๊า เมนูนี้

นั่นคือ Nachos
2010-07-13
  • nachos
  • น้ำส้มคั้นสด
เย็นนี้มีนัดทานข้าวที่ีร้่่าน Vanilla Industy สยามสแควร์ซอย 11 ค่ะปกติชอบทานร้านแบรนด์นี่้อยู่แล้ว แต่เป็นสาขาอื่น นั่นก็คือ Vanilla Garden เอกมัยค่ะแต่ติดที่ว่าไกลไปหน่อย เลยลองนัดเพื่อนมาสุย~* ที่สาขาสยามดูว่า ว่าจะเป็นยังไง ^^วันนี้ไม่ได้จัดเต็มเพราะคนที่ไปด้วยกำลังลดความอ้วน... (หรา~ 555+)เลยสั่งมาเบาๆ คนละจานจานนี้ของเรา "Spaghetti Carbonara" อร่อยอ่ะ ไม่เลี่ยน ชอบ กด Like เลย!! ส่วนจานนี้ของเพื่อนเรา "Italian Sausage Mustard Sauce Crepe"ไส้กรอกอิตาเลียนอร่อยมากกกกก ไม่ผิดหวังเลย มีความสุข ^^ไหนๆก็ไหน ขอของหวานตบท้ายล้างปากซะหน่อย (ลดความอ้วนนะเนี่ย 555+)"Straw Choco" เนื้อเค้กช้อค

เลยสั่งมาเบาๆ คนละจาน

"Straw Choco"

เนื้อเค้กช้อคโกแลตนุ่มๆ แล้วยังมีไส้คล้ายๆแยมสตรอแบรี่ข้างในด้วย >_<
มื้อนี้อร่อยมากกก อิ่มแบบพอดีๆ แต่กระเป๋าเบาไปเลย (- -") ไว้มาสุยใหม่ละกันนะจ๊ะ แฮ่

2011-03-02
  • Spaghetti Carbonara
2011-06-06 26 views
เย็นวันศุกร์ มีโอกาสได้มาร้านนี้ที่สยาม ซ 11 กับเพื่อนๆ เคยแต่เดินผ่าน ไม่เคยเข้าไปสักที ครั้งนี้ขอลองหน่อยว่าจะอร่อยมั้ย!!!หน้าร้านทางเข้าก็ตกแต่งได้อย่างน่ารัก ยิ่งเข้าไปข้างใน จะพบกับตู้โชว์ขนมเค็ก และภายในร้านตกแต่งน่ารักมากๆ ที่นี่มี ทั้งหมด 3 ชั้น ชั้น แรก ก็เข้ามาแล้วสั่งขนมหรืออาหารได้เลย หรือจะขึ้นไปชั้น 2 แล้วค่อยสั่งก็ได้ แต่ชั้นหนึ่ง คุณจะเห็นขนมเรียงรายอยู่ในตู้ และได้เลือกกัน ณ ตอนนั้นไปเลยพอขึ้นไปชั้นบน ตกแต่งได้น่ารักจิงๆ แอร์เย็น เปิดเพลงแนว Bossanova เบาๆ ได้กลิ่นหอมของขนมอบอวลไปทั้งชั้น นั่งไปสักพัก พนักงานนำเมนูเครื่องดื่มมาให้เลือก สรุปวันนั้นที่เราสั่งไปมี บานอฟฟี่ / เลมอน ทาร์ต / ไอศครีม เครป บราวนี่ / โฟลต แอปเปิ้

นั่งไปสักพัก พนักงานนำเมนูเครื่องดื่มมาให้เลือก สรุปวันนั้นที่เราสั่งไปมี บานอฟฟี่ / เลมอน ทาร์ต / ไอศครีม เครป บราวนี่ / โฟลต แอปเปิ้ล / และโซดา (จำชื่อเมนูไม่ได้ทั้งหมดง่ะ)

บานอฟฟี่ เฉยๆอ่ะ
เลมอน ทาร์ต ตรงกลางรสเลมอนเหมือนไอศครีมเลย ออกเย็นๆนิดๆ รสเปรี้ยวมาก
ไอศครีม เครป บราวนี่ ชอบๆอันนี้ เครปนุ่มเย็นๆ บราวนี่ด้านในอร่อยเมื่อกินกับไอศครีมด้านในเครปรสชอคโกแลตและวนิลลา
โฟลต แอปเปิ้ล ก็ดีนะ หอมๆดี
แต่โซดาเนี้ยตัดเลี่ยนได้สุดๆ ชอบๆตรงมีเกลือและมะนาวโรย เหมือนกินคอกเทลเลย

ค่าเสียหายมื้อนั้ัน 500 ก่าๆ แอบแพงนะ แต่ไปกัน 4คน หารมาก็ ร้อยก่าบาท กำลังดีราคานี้
฿100 (Other)
  • ไอศครีม เครป บราวนี่
Vanilla Industry ชื่อนี้มีแต่ของอร่อย !!!ฟังดูแล้วสโลแกนคุ้น ๆ เน๊อะ อันที่จริงสโลแกนจริง ๆ ของร้านนี้ไอ้นู๋พุดเองก็ไม่ทราบเหมือนกันเจ้าค่ะ แต่เห็นว่าเป็นเครือเดียวกับ S&P ก็เลยนะขอซะหน่อย แต่ของเค้าดีจริงอะไรจริงเน้อออมาร้าน Vanilla Industry ถ้าไม่พูดถึงเค้กแล้วเหมือนมาไม่ถึงจริง ๆ เพราะร้านนี้เรื่องเค้กเค้าโดดเด่นไม่แพ้ร้านอื่น ๆ เลยทีเดียว โดยส่วนตัวไอ้นู๋พุดชอบ Chocolate Brownie กับ Dark Chocolate Cake มากที่สุด อิอิอิ (แบบว่าไอ้นู๋พุดชอบ Chocolate ที่สุดในชีวิตโลก) โดยเฉพาะ Dark Chocolate Cake แบบว่า Chocolate เป็น Chocolate จริง ๆ ไอ้นู๋พุดคาดว่าคนคอ Chocolate เหมือนกันน่า

มาร้าน Vanilla Industry ถ้าไม่พูดถึงเค้กแล้วเหมือนมาไม่ถึงจริง ๆ เพราะร้านนี้เรื่องเค้กเค้าโดดเด่นไม่แพ้ร้านอื่น ๆ เลยทีเดียว โดยส่วนตัวไอ้นู๋พุดชอบ Chocolate Brownie กับ Dark Chocolate Cake มากที่สุด อิอิอิ (แบบว่าไอ้นู๋พุดชอบ Chocolate ที่สุดในชีวิตโลก) โดยเฉพาะ Dark Chocolate Cake แบบว่า Chocolate เป็น Chocolate จริง ๆ ไอ้นู๋พุดคาดว่าคนคอ Chocolate เหมือนกันน่าจะชอบกันถ้วนทั่วเจ้าค่ะ

อ๊ะ ... ช้าก่อนแต่ที่ Vanilla Industry เค้าไม่ได้มีดีแต่เค้กอย่างเดียวน๊าาา เพราะนอกจากนี้ยังมีอาหารฝรั่ง ฝรั่ง ให้ทานกันด้วย ที่ไอ้นู๋พุดจำขึ้นใจคงเป็น ซุปบุยยาแบร์ เพราะจำได้ว่าเรียนอาหารวัฒนธรรมฝรั่งเศส คุณครูก็ยกตัวอย่างมาว่าร้านนี้ก็มีขาย เพราะฉะนั้นใครที่อยากทานอาหารหรูหราไฮร้านนี้ก็มีเจ้าค่ะ
  • Chocolate Brownie
  • Dark Chocolate Cake