วันนี้ไปเดินเล่นซื้อของแถวคลองถม เสือป่า เมื่อยๆ เหนื่อยๆ เลยอยากหาร้านแวะพักซักหน่อย แล้วรู้จากเพื่อนมาว่าแถวเทพศิรินทร์มีร้านเค้กอร่อยๆ อยู่ร้านนึงก็เลยลองแวะไปกินดูรสชาติเครปเค้กมะนาว คุณภาพเทียบได้กับร้านดังๆ ในห้างเลย ไม่ว่าจะเป็นafter u, coffee bean by dao เนื้อเค้กนุ่ม เปรี้ยวนิดๆ จากซอสที่ราด จากหน้าเค้ก หวานหน่อยๆ จากครีมตามชั้นเลเยอร์ต่างๆ อร่อยคะ กินแล้วไม่เลี่ยนเลย ชอบมากๆบรรยากาศ ร้านสะอาด ตกแต่งได้น่ารักดี โต๊ะเก้าอี้นั่งสบาย ป้ายบอกเลขโต๊ะสวย ประดับด้วยดอกไม้ ดูแล้วสบายตา ตู้โชว์เค้กก็เห็นชัดเจน แบบว่าเห็นของก่อนที่จะสั่งได้การบริการ พนักงานบริการดี เอาใจใส่ลูกค้า อัธยาศัยดี พูดจาสุภาพราคาเค้กชิ้นนี้ 9

ราคาเค้กชิ้นนี้ 95 บาท
ครัวดอกไม้ขาว เป็นร้านอาหารแนวครอบครัว หรือนัดสร้างสรรค์ ร้านตกแต่งเรียบๆ สวยๆสบายๆ อบอุ่นดีคะ ชื่อร้านก็เขียนด้วยลายพระหัตถ์ของพระเทพเอง พอช่วงปีใหม่ทางร้านจะมีของน่ารักๆแจกให้ลูกค้า เช่น แก้วมีภาพสุนัขน่ารักๆจากลายพระหัตถ์พระเทพวาดประทานให้แก่ทางร้าน ท่านจะชอบมาเสวยที่ร้านนี้เป็นประจำอาหาร มีทั้งอาหารไทยและอาหารฝรั่ง โดยเฉพาะอาหารอิตาเลียน อย่างผักขมอบชีส ขนมปังกระเทียมหอยลาย ก็อร่อยมากๆคะ และสำหรับคนที่ไม่ชอบรสจัดและรสเผ็ดมากๆ ขอแนะนำพวกยำคะ เวลาเราไปทุกครั้งต้องสั่งสองสามอย่างเป็นประจำ ยำได้อร่อยถูกใจมาก แต่ถ้าใครชอบเผ็ดๆ อาจไม่ชอบเท่าไรเมื่อทานอาหารเสร็จ จะต้องเผื่อท้องไว้ทา

เมื่อทานอาหารเสร็จ จะต้องเผื่อท้องไว้ทานเค้กกันด้วยนะคะ เค้กร้านนี้เจ้าของร้านทำเองเลย รับรองความอร่อยคะ เค้กที่เราชอบกินมากๆๆก็มีของ Coffee Beans By Dao รองลงมาก็ยกให้เค้กครัวดอกไม้ขาวเลย มีหลากหลายรสให้เลือกเยอะมากๆๆ อร่อยเกือบหมดทุกรส
ร้านอยู่เยื้องๆกับรพ.หัวเฉียว หากมาจากทางมาบุญครอง ผ่านสนามกีฬา ตรงขึ้นมาเลื่อยๆจนขึ้นสะพานยศเส พอจะลงสะพาน จะเห็นป้ายร้านครัวดอกไม้ขาวตรงถนนด้านหน้าเลย แต่รถจะตรงขึ้นไปไม่ได้ ต้องเลี้ยวซ้ายแล้วชิดขวาเข้าซอยแรก ซอยยศเส แล้วเลี้ยวเข้าไปจอดรถตามซอยขวามือ ซอยที่สองจะมีที่จอดรถของร้าน แต่ที่จอดไม่มาก เต็มบ่อย
2011-08-13
ร้านครัวดอกไม้ขาว มีหลายหลากเมนูให้เลือกทั้งอาหารไทย จีน ฝรั่ง รวมไปถึงเบเกอรี่และเครื่องดื่ม บรรยากาศภายในร้านอบอุ่นเหมาะกับการมารับประทานกับครอบครัว อาหารรสชาติกลางๆไม่จัดจ้านมาก
2011-07-16
Celebration
Birthday
  • ต้มแซ่บกระดูกหมูอ่อน
  • โรตี-แกงเขียวหวาน
  • กุ้งกระเบื้อง
  • ลาบหมูทอด
ครัวดอกไม้ขาว เป็นร้านที่พี่ที่ทำงานหลายคนไปชิมแล้วมาแนะนำต่อกันค่ะ ได้เวลาเหมาะเจาะ วันนี้เราเลยเลือกมาทานมื่้อเย็นที่นี่เลยค่ะกลัวคนเยอะ ไม่มีที่ก็โทรมาจองก่อนค่า ที่เ่บอร์ 0-2225-2749 ค่ะ ทางมาก็ไม่ยากเลยคะ่ จาก MBK ก็ตรงมา้ข้ามสะพาน มา จะเห็นร้านอยู่หัวมุม ถนน ตรงข้ามโรงพยาบาลหัวเฉียวค่ะ ที่จอดรถมีไม่มากนักค่ะ ได้ประมาณ 6-8 คัน ไม่ก็ อาจจะขับเข้าไปข้างในซอยข้างๆ ร้านอ่ะคะ จะมีที่จอดรถเสียค่าจอด 20 บาทค่ะชอบการตกแต่งในร้านค่ะ เรียบง่าย ดูดี และอบอุ่นค่ะ มีสองชั้นค่ะ และมีส่วนที่เปิดเป็นเพดานสูงไว้ ทำให้ร้านโปร่งสบายไม่อึดอัดค่ะหน้า counter จะมีตู้เค้ก และ Bar สำหรับเครื่องดื่่มค่ะ เมนูก็จะมีทั้งบนบอร์ดเมนูและ แบบเล่มค่ะ

หน้า counter จะมีตู้เค้ก และ Bar สำหรับเครื่องดื่่มค่ะ เมนูก็จะมีทั้งบนบอร์ดเมนูและ แบบเล่มค่ะ อำนวยความสะดวกกับลูกค้าค่ะ
สำหรับเรามาทานอาหารคาวก่อนนะคะ เราก็ตรงมาที่โต๊ะได้เลยค่ะ สั่งอาหารและเครื่่องดื่มครบ แวบเดียว เครื่องดื่มก็มาเสิร์ฟค่ะ น้ำลิ้นจี่ปั่น อร่อยดีค่ะ เข้มข้น ^_^ หวานเปรี้ยวกำลังดี
อาหารตามมาติดๆ ค่ะ จานนี้อลังการมาก เมี่ยงคำค่ะ เครื่องละลานตา พร้อมผัก เป็นเมนูสุขภาพจริงๆนะคะ ส่วนของน้ำราด ก็อร่อยค่ะ หวาน ๆ ทานกับ เครื่องเคียงอื่น ซึ่งเป็นมะนาว รสเปรี้ยว ขิง เผ็ด ๆเย็นๆ และมีความกรอบ จากถั่ว และกุ้งแห้งทอด ด้วยค่ะ ปกติทั่วไปจะใช้กุ้งแห้งเฉยๆ ที่นี่เอาไปทอดด้วยค่ะ กรอบดีค่า ชอบๆ
เมนูที่สองค่ะ โรตีแกงเขียวหวานไก่ค่ะ อันนี้แป้ง นุ่มๆค่า กับแกง รสชาติกำลังดี หอมกะทิมากๆ อร่อย แต่อ้วน 555+
จานสุดท้ายของเราคือ สปาเก็ตตี้กุ้งแม่น้ำย่าง ไม่เคยเห็นเมนูนี้ที่อื่นเลยค่ะ ต้องลองซะแล้ว พนักงานยก มา เห็นกุ้งแล้ว ก็อยากกินทันทีค่ะ กุ้งแม่น้ำตัวโต ทานคู่กับ Spaghetti อร่อยค่าาา ชอบๆ หัวกุ้งแอบมีมันกุ้งด้วยนะคะ สำหรับคนชอบ น่าจะปลื้มเหมือนเราค่า
เค้กบ้างคะ่ เค้กมะพร้าวอ่อน ตัว sponge ก็นุ่มๆ ดีค่ะ ทานคู่กับ หน้ามะพร้าว ก็เข้ากันอย่าบอกใคร มะพร้าวฝอยที่แต่งหน้ามาก็ ทำให้เค้กยิ่งหอม น่ากินค่ะ
สุดท้ายแล้วค่า เค้กช๊อก ชิ้นนี้เฉยๆค่า รู้สึกว่าธรรมดา ไปหน่อย แต่ก็ยังมีเค้กอีกหลายอย่างที่น่าลองนะคะ
2010-12-04
  • สปาเก็ตตี้กุ้งแม่น้ำย่าง
  • เค้กมะพร้าวอ่อน
ถ้าหากนึกยากทานเมนูอาหารไทยๆ ตบท้ายด้วยเมนูเค้กที่หลากหลายแถมอร่อยด้วย คงนึกถึงร้านครัวดอกไม้ขาวขึ้นมาเป็นอันดับต้นๆด้วยสไตล์การตกแต่งร้านที่ดูสบายตา ไม่อึดอัด บวกกับอาหารไทยๆแสนอร่อย แถมยังมีตู้เค้กที่หลากหลายอีกด้วย ทำให้ประทับใจร้านนี้ไม่น้อยเลย จึงมีโอกาสแวะไปทานหลายครั้งแต่ข้อเสียของที่นี่คือ ที่จอดรถน้อยมากกก ดังนั้นใครสนใจอย่าเอารถมาให้เสียอารมณ์จะดีกว่า อิอิเมนูแนะนำ คือ ทอดมันกุ้ง ชิ้นโตๆ ชิ้นละ 45ต้มยำกุ้งน้ำข้น (200-250) ยำถั่วพลู (100)แล้วหากอิ่มกับของคาวแล้ว ก็ห้ามลืมต่อ ด้วยเค้กแสนอร่อยเด็ดขาดเพราะมีให้เลือกเยอะและอร่อยมาก ชิ้นละประมาณ 100 บาทแนะนำ เค้กชาเย็น เค้ก White malt เค้กมะพร้าว เครปเค้กก

แนะนำ เค้กชาเย็น เค้ก White malt เค้กมะพร้าว เครปเค้กกาแฟ
และอื่นๆอีกมากมาย

ยังไงลองรับชมภาพกันนะคะ ^__^
  • ทอดมันกุ้ง
  • ต้มยำกุ้ง
  • White malt
  • banoffee
เป็นร้านที่อยู่ใจกลางเมืองที่มีบรรยากาศน่ารักๆ...น่านั่ง ชื่อว่า ครัวดอกไม้ขาว วันนี้เลยมาอร่อยบอกต่อกันครับ ซึ่งทำเลอยู่ตรงเยื้องๆกับ โรงพยาบาลหัวเฉียวครับ น่าจะไปกันถูกที่มีเมนูอาหารจะเรียกว่า นานาชาติก้อว่าได้เพราะมีทั้งอาหารไทย จีน ยุโรปและก้อมีเบเกอรี่โฮมเมดกับกาแฟรสนุ่มอีกด้วย อืมมม...สไตล์ร้านเค้าจะเป็นแบบเปิดโล่งสบาย มีมุมน่านั่งหลายๆมุม เมนูเด็ดที่ชอบสั่งทานก้อเป็น เมี่ยงคำ อาหารเหนือ ที่ไม่ได้เสิร์ฟมาแบบสำเร็จนะคือเสิร์ฟเป็นเครื่องแล้วให้เราห่อเอง จะใส่เครื่องเยอะน้อยแค่ๆไหนก้อแล้วแต่เรา เมนูนี้ไม่เหมาะสำหรับคนชอบทานอะไรเร็วๆ (-.-)! อย่างที่สองก้อ สปาเก็ตตี้กุ้งแม่น้ำย่าง ที่รสหวานอมเปรี้ยวส่่วนกุ้งแม่น้ำก้อตัวโตแต่มีแค่สองสามตั
ส่่วนกุ้งแม่น้ำก้อตัวโตแต่มีแค่สองสามตัวเท่านั้นเอง อย่างสุดท้ายก้อ ชาไทยนมร้อนที่รสละมุนนุ่มลิ้น

สนนราคากลางๆไม่แพงไม่ถูก หากใครที่กำลังหาร้านบรรยากาศดีๆไปนั่งทานกับเพื่อนหรือคนรู้ใจ
ผมว่า ร้านนี้ก้อโอเคครับ ราคาไม่แพง+บรรยากาศดี+อาหารอร่อยใช้ได้ครับ
  • สปาเก็ตตี้กุ้งแม่น้ำย่าง
  • เมี่ยงคำ