2013-08-07
ตามคำเรียกร้องของเพื่อน กลับมาอีกครั้งที่ร้านตำตำ สาขาในซอยแบริ่ง 58 สุขุมวิท 107 หลังจากออกกำลังกายเสร็จก็แวะมาร้านนี้หากเดินทางจากถนนศรีนครินทร์จะถึงง่ายกว่าค่ะ เมื่อถึงซอยแบริ่ง 58 จะเห็นสัญลักษณ์ร้านตำตำสีส้มเด่นเป็นสง่า เลี้ยวเข้าไปก็จะมีพื้นที่จอดรถกว้างขวางค่ะภายในร้านยังคงความร่นรื่นเช่นเดิม ธีมร้านเป็นสีขาว-ส้ม วันนี้ลูกค้ายังไม่ค่อยเยอะ เจอกลุ่มของเราไป เสียงดังลั่นร้านกันเลยทีเดียววันนี้สั่งอาหารกันให้เต็มที่ไปเลยค่ะอาหารส่วนใหญ่ราคาปานกลาง เมนูสร้างสร้างสรรค์ สีสันสดใสเนื่องจากรูปที่ไปทานเยอะไปหน่อยค่ะ เลยทำรูปไม่ลงตัว โชว์ใบเสร็จกันตั้งแต่ยังไม่เห็นอาหารเลย อิอิ ระหว่างรออาหารมาเสิร์ฟ ก็ทานน้ำเย็นๆ ให้ชื่นใจกันก่อนเริ่ม
ก็จะมีพื้นที่จอดรถกว้างขวางค่ะ ภายในร้านยังคงความร่นรื่นเช่นเดิม ธีมร้านเป็นสีขาว-ส้ม วันนี้ลูกค้ายังไม่ค่อยเยอะ เจอกลุ่มของเราไป เสียงดังลั่นร้านกันเลยทีเดียว วันนี้สั่งอาหารกันให้เต็มที่ไปเลยค่ะ อาหารส่วนใหญ่ราคาปานกลาง เมนูสร้างสร้างสรรค์ สีสันสดใส เนื่องจากรูปที่ไปทานเยอะไปหน่อยค่ะ เลยทำรูปไม่ลงตัว โชว์ใบเสร็จกันตั้งแต่ยังไม่เห็นอาหารเลย อิอิ
ระหว่างรออาหารมาเสิร์ฟ ก็ทานน้ำเย็นๆ ให้ชื่นใจกันก่อน เริ่มด้วยเมนูแรกกับ
ตำมั่ว : จานนี้รักมาก เพราะมั่วเครื่องแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็น เส้นมะละกอ เกี๊ยวกรอบ แคปหมู หมูยอ ขนมจีน ปูไทย
มั่วแต่อร่อยดี แนะนำค่ะ
ตำไทย รสชาดเผ็ดปานกลาง เส้นกรอบ รสชาดโดยรวมกลมกล่อม เนื้่อย่างจิ้มแจ่ว : เนื้อย่างแห้ง หมักอร่อย ไม่มีมัน รสชาดน้ำจิ้มแจ่วนี่่เด็ดสุด ทำให้รสชาดอาหารอร่อยมากขึ้น
คอหมูย่าง : ชิ้นใหญ่พอดีคำ เนื้อนุ่ม ทานกับน้ำจิ้มแจ่ว อร่อยเช่นเดิม ไก่พี่ก้อย : อร่อยกลมกล่อม ถึงแม้จะเล็ก แต่เล็กคุณภาพ เป็นไก่อบเกลือ เค็มกำลังดี
ไก่ทอด : รสชาดหมักอร่อยเหมือนไก่พี่ก้อย แต่ว่าได้เนื้อมากกว่า แบบเต็มคำกำลังดี น้ำตกกุ้งทอด : จานนี้ก็ไม่ผิดหวัง รสชาดดี ยำน้ำตกได้อร่อย คลุกเคล้ากับกุ้งทอดขนาดปานกลาง อร่อยไปอีกแบบ
ลาบมาม่า : จะบอกว่าอร่อยทุกอย่างจะหาว่าอวยไหมค่ะนี่่ แต่มันเป็นเรื่องจริงนะ เพราะตั้งแต่จานแรกจนถึงจานนี้ ยังไม่ผิดหวังเลย ต้มแซ่บกระดูกหมูอ่อน : น้ำต้มแซ่บรสชาดจัดจ้าน ได้ที่่ กระดูกอ่อนเคี้ยวได้ทั้งชิ้น หอมเครื่องเทศโดยเฉพาะใบโหระพา
ไส้กรอกอีสาน : ส่วนจานนี้เพิ่งเคยลองทาน เราว่ารสชาดไม่ค่อยโดนเท่าไร ยังไม่ค่อยเปรี้ยว หรือว่าเราชอบเปรี้ยว 555 ขนมจีน : รสชาดธรรมดาทั่วไป
จ๊ำบ๊ะแดง คือชื่อน้ำแข็งใสถ้วยนี้ ล้างปากดับของคาว ด้านล่างเป็นเฉาก๋วย หวานไม่มาก กำลังดี อร่อยชุ่มคอ ส่วนค่าเสียหายตามบิลที่ปรากฎเลยค่ะ
สรุปโดยภาพรวม
รสชาด : ประทับใจเกือบทุกเมนู ส่วนใหญ่รสชาดดี แต่ก็ยังไม่เคยไปลองที่สาขาเมก้า บางนาสักที ว่ามาตรฐานจะเดียวกันหรือเปล่า
บรรยากาศ : เราชอบนะ ดูกันเอง เหมือนบ้านแล้วเพื่อนมาบ้านมาหาอะไรอร่อยๆ กินกัน สบายๆ
ราคา : ราคาปานกลาง ไม่ได้แพงมากมายถ้าเทียบกับร้านอาหารทั่วไป
บริการ : พนักงานส่วนใหญ่เหมือนเป็นคนพม่า พูดไม่ค่อยชัดค่ะ แต่ก็บริการปกติ