วันธรรมดาอีกวันที่กลายเป็นวันพิเศษ วันนี้จะมารีวิวร้านอาหารร้านนึงในกรุงเทพที่มีวิว เป็นทะเล เอ๊ะ ยังไงนะทะเลที่ว่าก็คือทะเลบางขุนเทียนนั่นเองคะ่ไม่ไกลจากบ้านมากเท่าไหร่ค่ะ ไม่เคยรู้ว่ามีร้านแบบนี้ จนวันนี้นี่แหละคะ ต้องขอบคุณคนพามาที่สุดเลย ร้านนี้ก็เปิดบริการตั้งแต่เวลา 11:00 - 21:00 น. ทุกวัน (เว้นวันจันทร์) แต่ถ้าวันจันทร์ตรงกับวันหยุด ก็เปิดเพิ่มค่ะเวลามาถ้าถึงท่าเรือแล้ว ต้องนั่งเรือหางยาวไปยังร้านอาหารจุดชมวิวทะเลกรุงเทพฯ ค่ะอัตราค่าบริการโดยสารเรือจะอยู่ที่ ผู้ใหญ่ 50 บาท เด็ก 20 บาทนั่งไปประมาณเกือบครึ่งชม ค่ะ แต่ก็ชมวิว ถ่ายรูปไปแวบเดียวค่ะแล้วก็ได้เห็นหลักเขตของกรุงเทพซึ่งก่อนหน้านี้อยู่บนผืนดิน แต่ปัจจุบันการกัดเซาะของน้ำทะเลกิ

ไม่ไกลจากบ้านมากเท่าไหร่ค่ะ

แต่ปัจจุบันการกัดเซาะของน้ำทะเลกินพื้นที่ลึกเข้าไป ก็เลยกลายเป็นอยู่ในน้ำไปแล้วค่ะ
ถึงแล้วค่า บรรยากาศดีจริงด้วย ลมแรงดีจังเลย
สั่งอาหารกันดีกว่า ค่ะ เมนูแรกค่า อ้วนกันไปเลยหอยนางรมสด คะ่
สั่งมาสองตัวค่ะ จะได้ไม่อ้วนมาก อร่อยจริงๆ สด ไม่มีกลิ่นเลยค่ะ
แล้วก็ทานกับเครื่องเคียง ก็เข้ากัน น้ำจิ้มเค้าอร่อยอ่ะคะ
เราชอบใส่พริกเผาเยอะๆ ยิ่งทำให้อร่อยขึ้น
ตัวใหญ่มากเลย
อีกเมนูแนะนำ ค่ะ ฉู่ฉี่กุ้งนาง กุ้งตัวใหญ่ๆ อีกแล้ว
สด แล้วก็กรอบมาก
เอามาทำกับเครื่องแกงหอมๆมัน แล้วยังมีกะทิเข้มข้นอีก สุดยอดเลยค่ะ
ทานคู่กับยอดมะพร้าวก็ตัดรสเลีี่ยนได้คะ่
อร่อยหยุดไม่อยู่มา ต่อด้วย เมนูข้าวผัดปูค่ะ มาร้อนๆ เลย จานเล็กๆ กำลังดี แบ่งทานได้สองคนค่ะ
แล้วก็เนื้อปูมาเป็นดุ้นเลยค่ะ อร่อยๆ ข้าวหุงกำลังดีเหมาะกับการเอามาทำข้าวผัด
สุดท้ายค่า ปลา mix 555+ เราตั้งชื่อเอง ข้างนึงเป็นทอดกระเทียมค่ะ แล้วก็อีกข้างนึงเป็นซอสสามรส
มีทั้งรสชาติสองแบบผสมกัน ชอบไอเดียค่ะ
เพราะว่าเคยไหมคะที่ไปทานแล้วอยากทานอะไรหลายอย่างแต่สั่งมาทีเดียวก็จะทานไม่หมด
อันนี้ถูกใจมากคะ่ เพราะว่าชอบทั้งสองฝั่งเลย
ทานผลัดกันจะได้ไม่เบื่อ กระเทียมก็ทอดได้กรุบกรอบจิงๆ
ส่วนสามรสก็เปรี้ยวหวาน + เผ็ดนิดๆ อันนี้ไม่เผ็ดมากค่ะ อร่อยกำลังดี
การบริการพนักงานก็น่ารักคะ่ ดูแลเติมน้ำ แล้วก็ให้ความเป็นกันเองดีคะ่
ยิ้มแย้มแจ่มใส เวลาเดินก็คอยบอกระวังพื้น กันพวกซุ่มซ่ามแบบเรา 555+

ทานเสร็จก็นั่งเรือกลับไปที่ท่าเรือตามเดิมค่ะ
รวมๆ แล้วประทับใจมากค่ะ ได้ชมวิว แล้วก็ยังได้ทานอาหารอร่อยๆ ด้วย

• ปลากระพงทอดสามรส และทอดกระเทียม
  • ฉู่ฉี่กุ้ง
  • หอยนางรม