พบกันอีกครั้งกับกิจกรรมก๊วนชวนกินครั้งที่ 18 กับเว็บไซด์ openrice.com เว็บไซด์ที่รวบรวมรีวิวร้านอาหารที่มีผู้ใช้งานมากที่สุดในขณะนี้เลยค่ะ และวันนี้เราก็เป็นผู้โชคดีที่ทาง Openrice เลือกให้ไปทานร้าน ร้านชาบู ชาบู นางใน สาขาเอกมัย 12 ค่ะ ทำไมต้องเป็นชาบูนางใน วันนี้เรามีคำตอบให้ค่ะร้านชาบู นางใน เป็นร้านอาหารชาบูสไตล์ไทยๆ ซึ่งมีหลากหลายเมนู พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด 3 รส ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวส่วนชื่อนางในต่อท้ายได้คำตอบว่า เจ้าของร้านชอบลักษณะของความเป็นนางใน ที่่เป็นผู้หญิงแบบแม่บ้านแม่เรือน อยู่ในครัว เป็นต้นห้องทำอาหาร เลยเป็นที่มาของความอร่อยที่เราจะพาไปชิมในวันนี้ค่ะส่วนการเดินทางนั้นไม่ง่ายไม่ยากจนเกินไป สามารถเข้าได้

ส่วนการเดินทางนั้นไม่ง่ายไม่ยากจนเกินไป สามารถเข้าได้ 2 เส้นทาง ดังนี้ค่ะ
ทางแรก เข้าทาง ซ.สุขุมวิท 63 (BTS เอกมัย) ตรงเข้ามาเรื่อยๆ เลี้ยวขวาเข้าซอยเอกมัย 12 และตรงมาเรื่อยๆจะเห็นป้ายร้านค่ะ
โดยมีจุดสังเกตุคือ ผ่านร้าน Coffee Bean, Vanilla Garden ผ่านมาประมาณ 100 เมตร จะพบร้านชาบู ชาบูนางในค่ะ
หรือหากคนชินเส้นทาง สามารถลัดมาทางเอกมัยซอย 10 เพื่อเลี่้ยงไฟแดงได้เลยค่ะ เส้นทางซอย 12 จะพบกับร้านเค้กที่ชื่อว่า
Sugaroma ที่เราเคยรีวิวแนะนำไว้ด้วยนะคะ ^^
ส่วนเส้นทางที่ 2 เข้าทาง ซ.สุขุมวิท 71 (BTS พระโขนง) ตรงมาตามแผนที่เลยค่ะ เลี้ยวเข้าซ.ปรีดีพนมยงค์ 31 ตรงมาเรื่อยๆ
มองหาป้ายร้านชาบูนางในค่ะ
ลักษณะร้านจะเหมือนบ้านที่่ดัดแปลงด้านล่างทำเป็นร้านอาหาร จุดที่เป็นข้อจำกัดของร้านนี้คือ เรื่องที่จอดรถค่ะ น้อยไปหน่อย และ
ร้านไม่ได้ติดถนนใหญ่ ทำให้ต้องสังเกตุป้ายร้านแทนจึงจะเลี้ยวเข้าไปตามซอย ร้านมีำจำนวนโต๊ะไม่มากนัก แต่ลูกค้าก็เข้ามาใช้
บริการไม่ขาดกันสายกันเลยทีเดียว ตกแต่งร้านง่ายๆ แต่ดูสบายตา ทำร้านเป็นห้องกระจกและใช้ต้นไม้ช่วยเพิ่มสีสัน ลักษณะเหมือน
พาเพื่อนมาทานที่บ้าน หรือนัดปาร์ตี้เล็กๆ ค่ะ

การทานอาหารจะแบ่งเป็น 2 อย่าง คือ แบบบุฟเฟต์หัวละ 349 บาท (ไม่รวมของหวานและเครื่องดื่ม) และรายการอาหารตามสั่งค่ะ
ที่สำคัญร้านนี้ไม่มีการจับเวลา นั่งทานกันไปจนกว่าจะจุกไปเลยข้างนึงค่ะ อิอิ
อุปกรณ์บนโต๊ะเตรียมไว้พร้อมเสิร์ฟ ทั้งเตาไฟฟ้าพร้อมน้ำซุปเข้มข้น กับน้ำจิ้ม 3 สไตล์ ที่่จะเลือกผสมกับน้ำจิ้มชาบูหลังจากเติม
กระเทียม พริก ต้นหอมซอยแล้ว คือใส่ความเป็นซีฟู้ด ใส่หัวไชเท้าให้เข้มข้น หรือใส่ถั่วปั่นจะออกแนวหวานเล็กน้อย ส่วนตัวชอบ
น้ำจิ้มปกติเติมหัวไชเทาค่ะ กลมกล่อมและเปรี้ยวหวานกำลัีงดี
ลองดูเมนูชัดๆ กันอีกทีนะคะว่ามีเมนูอาหารอะไรบ้าง
ตามด้วยผักสดๆ ที่ยกมาพร้อมเสิร์ฟ ทั้งเต้าหู้ไข่,วุ้นเส้น,ผักกาดขาว,ผักบุ้งจีน,เห็ดเข็มอง ที่่เพิ่มไ้ด้แบบไม่อั้น
กับเนื้อสดต่างๆ ทั้งหมูสันนอกสไลด์, สันคอหมูสไลด์, หมูสามชั้นสไลด์ เนื้อวัวสไลด์ (เนื้อน่อง) เป็นต้น ฝานเนื้อมาแบบบางๆ
ไม่มีกลิ่นคาว ติดมันเล็กน้อย เวลาต้มแล้วน้ำซุปเข้าไปถึงเนื้อ นุ่มดีจริงๆ ค่ะ
และของสดเสริมทัพอย่างเช่น เกี๊ยวกุ้งที่เราประทับใจสุดๆ ตามด้วยลูกชิ้นกุ้ง ก็อร่อยไม่แพ้กัน และอื่นๆ อย่างเช่น ลูกชิ้นรักบี้ เกี๊ยว
ปลาสวรรค์ที่่ช่วยเพิ่มรสชาดให้อาหารในหม้อดูน่าทานขึ้น
ยังไม่พอเราสั่งวัตถุดิบมาเพิ่มเช่น กุ้งสด ปลาหมึก ตับหมู ของเค้าสดจริงๆ ค่ะ
ระหว่างรออาหารต้มสุก ทางร้านเสิร์ฟข้าวผัดกระเทียมให้รองท้องไปก่อน รสชาดยังไม่ค่อยเข้มข้นเท่าไร ข้าวยังไม่นุ่มเท่าที่ควร
แต่ทานพร้อมกับของสดที่ปรุงสุกก็อร่อยดีค่ะ
ส่วนอาหารที่ปรุงสุกในหม้อ น่าทานมาก เลือกไม่ถูกจะตักอะไรก่อน ขอเกี๊ยวกุ้งของโปรดเราก่อนละกันค่ะ น้ำซุปเข้มข้นมาก ตัก
ทานแบบร้อนๆ กำลังดี โล่งคอสุดๆ
หลังจากที่เรารับประทานจานหลักเรียบร้อยแล้ว ทางร้านใจดี เสิร์ฟอาหารหวานปิดท้ายให้เราอีกด้วย
-เต้าฮวยนมสดมะพร้าวอ่อน รสชาดไม่หวานเกินไป อร่อยกำลังดี
-สละลอยแก้ว ทานแล้วสดชื่น น้ำอร่อย แต่สละวันนี้แอบเปรี้ยวไปหน่อยค่ะ
-ไอศครีมเชอร์แบทในลูกสัปปะรด ช่างเป็นเมนูที่สร้างสรรค์จริงๆ ค่ะ ทำให้ของดูมีมูลค่ามากขึ้น เหมือนการคว้านเนื้อสัปปะรด
แล้วกวนทำเป็นไอศครีมในลูกสัปปะรดเลย เปรี้ยวๆ หวานๆ เย็นๆ ชื่นใจ

งานนี้ใครไม่ได้มาลองชิมเอง จะไม่สามารถรับรู้รสชาดอาหารอร่อยได้เลย แต่ดูหน้าตาแล้วทำให้หิวไหมค่ะ หลังจากรีวิวนี้แล้ว หวัง
ว่าเพื่อนๆ จะอยากมาลองชิมกันบ้างนะคะ

สุดท้ายขอขอบคุณโอกาสดีดีที่ทาง Openrice จัดให้กับสมาชิกอยู่เรื่อยๆ รู้สึกเป็นเกียรติและดีใจที่ได้มาทำกิจกรรมแบบนี้
ขอให้เว็บไซด์สร้างสรรค์ พัฒนาสิ่งดีดีต่อไป และหาร้านอร่อยอย่างชาบู นางใน มาแนะนำอีกนะคะ ขอบคุณจริงๆ ค่ะ
ทีมงานทุกคนน่ารักและ้ต้อนรับอย่างดีมากเลย ประทับใจสุดๆ ค่ะ ^^

2013-09-26
  • อาหารบุปเฟต์