เป็นครั้งแรกที่ได้มีโอกาสร่วมกิจกรรม กับทาง Openrice.com ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งที่ 18 แล้วครับ และจัดกิจกรรมที่ ร้านชาบู ชาบู นางใน ซึ่งอยู่ในซอยเอกมัย 12 ครับสำหรับร้านชาบู ชาบู นางใน นั้นเป็นร้านอาหารในสไตล์ชาบู ตามชื่อ แต่เป็นชาบูที่เน้นรสชาติจัดจ้านแบบไทย แต่เสิร์ฟในสไตล์ญี่ปุ่น สำหรับที่มาของชื่อ นางใน นั้นมาจากทางเจ้าของร้านได้รับภาพวาดนางในราชสำนักไทย และก็ชื่นชอบ จึงนำมาเป็นชื่อของร้านสำหรับบรรยากาศร้านนั้นดัดแปลงมาจากบ้านพักในสไตล์บ้านเดี่ยว มาเป็นร้านอาหาร ซึ่งให้บรรยากาศเหมือนเป็นแบบ Home cooking ดูแล้วอบอุ่น สนุกสนาน โดยภายในร้านนั้นมีการจัดโต๊ะนั่งกระจายอยู่ภายในบ้าน และยังมีห้องส่วนตัวในชั้นบนที่มากันเป็นหมู่คณะ

สำหรับบรรยากาศร้านนั้นดัดแปลงมาจากบ้านพักในสไตล์บ้านเดี่ยว มาเป็นร้านอาหาร ซึ่งให้บรรยากาศเหมือนเป็นแบบ Home cooking ดูแล้วอบอุ่น สนุกสนาน โดยภายในร้านนั้นมีการจัดโต๊ะนั่งกระจายอยู่ภายในบ้าน และยังมีห้องส่วนตัวในชั้นบนที่มากันเป็นหมู่คณะ แต่ต้องการความเป็นส่วนตัว
ส่วนรายการอาหารนั้นมีทั้งแบบ Buffet และ A-la-cart สำหรับ Buffet นั้นตกคนละ 349.- ไม่รวมเครื่องดื่มและของหวาน (แต่มีน้ำเปล่าเสิร์ฟให้นะครับ) ซึ่งมีให้เลือกสั่งทั้ง หมูสันนอกสไลด์, สันคอหมูสไลด์, หมูสามชั้นสไลด์, ตับหมู, หัวใจหมู, เนื้อวัวสไลด์ (เนื้อน่อง), ลูกชิ้นปลาอินทรี, ลูกชิ้นกุ้ง, ลูกชิ้นรักบี้, ฮื่อก๊วย, ปลาหมึกสด, กุ้งสด, เกี๊ยวกุ้ง, เต้าหู้ไข่, วุ้นเส้น, ไข่ไก่, เกี๊ยวปลาสวรรค์, ปลาฮ่องเต๊ ส่วนผักก็มี ผักกาดขาว, ผักบุ้งจีน, ปวยเล้ง, เห็ดเข็มทอง, เห็ดนางฟ้า, แครอท, คื่นไช่, ข้าวโพดหวาน นอกจากนี้ยังมี ข้าวเปล่าหรือข้าวกระเทียม ที่เติมได้ไม่อั้นครับ
สำหรับเนื้อหมูและเนื้อวัวของที่นี่นั้นสไลด์ได้บางมากๆ ทำให้ลวกสุกได้ง่ายไม่ต้องรอนาน รวมทั้งคุณภาพดี นุ่มลิ้น ที่สำคัญน้ำซุปนั้นหอมหวาน และรสชาติเข้มข้น โดยมีน้ำจิ้มรสจัดจ้านในแบบไทยๆ ช่วยเพิ่มรสชาติให้กับชาบูที่อยู่ตรงหน้าได้เป็นอย่างดีเลยครับ
หมดจากของคาวแล้วอยากให้ลองของหวานของที่นี่ เพราะมีไอศครีมสัปปะรดเชอร์เบท ซึ่งนำเนื้อสัปปะรดมาทำเป็นไอศครีมแล้วใส่ในผลของสัปปะรด ซึ่งดูเก๋ไก๋มากๆ แถมรสชาติยังดีด้วยครับ นอกจากนี้ยังมีกระท้อนลอยแก้ว และมังคุดลอยแก้ว ซึ่งรสชาติดีไม่แพ้กันเลยครับ ซึ่งของหวานแบบไทยๆ แบบนี้ดูเข้ากับร้านมากๆ เลยครับ

สำหรับรสชาติอาหารนั้นขอบอกว่าอร่อยถูกปาก น้ำซุปเข้มข้น เนื้อคุณภาพดี และที่สำคัญได้มาทานร่วมกับ Openricer ท่านอื่นด้วย ยิ่งทำให้อาหารมื้อนี้ได้อรรถรสเพิ่มยิ่งขึ้นครับ

สำหรับมื้อนี้ต้องขอขอบคุณกิจกรรมดีๆ ของ Openrice.com ด้วยนะครับ

และสำหรับใครที่ต้องการมาลิ้มลองความอร่อยของชาบู ชาบู นางใน สาขาเอกมัยนั้น ตรงดิ่งมาที่ถนนเอกมัย มองหาซอยเอกมัย 12 แล้วมุ่งหน้าเข้าไป ขับรถตรงไปเรื่อยๆ พอถึงร้าน Coffee Bean และ Vanilla Garden ก็ให้สังเกตทางขวามือ จะมีป้ายชื่อร้านชาบู ชาบู นางใน อยู่เลี้ยวเข้าไปในซอยเล็กน้อย ก็จะเจอกับร้านครับ
2013-09-26
  • ชาบูแบบบุฟเฟ่ต์