หิวตอนดึกๆ ท้องร้องต้องนั่งรถมาที่เยาวราช ของขึ้นชื่ออีกอย่างของเยาวราชที่ทุกคนมาก้ออยากกิน คือก๋วยจั๊บน้ำใสใส่พริกไทยแบบเผ็ดร้อน ร้านที่แนะนำและไปทานบ่อยๆ คือ ก๋วยจั๊บน้ำใสนายเล็ก (อ้วน) อยู่ตรงข้ามตลาดเยาวราช ปากทางเข้าซอยพอดีขายเฉพาะช่วงเย็นจนถึงดึกๆ มีคนกินตลอดๆ เครื่องปรุง มาแล้วก๋วยจั๊บน้ำใสใส่ทุกอย่าง ก้อจะมีหมู หมูกรอบ ตับ กระเพาะหมู ลิ้นหมู รสชาติจะเป็นเผ็ดร้อนที่มาจากพริกไทย เครื่องในก้อไม่มีกลิ่นคาว กระเพาะหมูชิ้นใหญ่ๆ อร่อย ชามละ 40 บาทค่ะ
เครื่องปรุง
  • ก๋วยจั๊บน้ำใส