2013-08-27
ถ้าใครแวะไปแถวท่าพระอาทิตย์ ก็แวะไปลองก๋วยจั๊บญวนที่ร้านนี้ได้เลย ปกติเราก็ไม่ค่อยได้กินอาหารเวียดนามบ่อยหรอกน่ะ เขาบอกว่าร้านนี้คนแน่นมากแต่โชคดีน่ะที่เรายังได้โต๊ะอยู่ อย่างน้อยก็มาไม่เสียเที่ยวล่ะก๋วยจั๊บญวนดูเหมือนก๋วยเตี๋ยวแต่ที่แปลกคือจะมีหมูยอด้วย นอกจากหมูยอแล้วยังมีหมูตุ๋น หมูเด้ง ไข่นกกระทา เห็ดหอม รับรองว่าเครื่องเพี้ยบ น้ำซุปเข้มข้นหวานน้ำต้มกระดูกหมูกลมกล่อมหอมกระเทียมเจียว เส้นเหนียวนุ่มอร่อย จะสั่งธรรมดาหรือพิเศษก็แล้วแต่ อ้อมีแบบตอกไข่ด้วย แปลกดีไม่เคยเห็นมาก่อน ถ้าใครไม่อิ่มก็ต่ออีกชามได้น่ะ จริงๆ ยังมีหมูยอลวกจิ้มเปล่าๆที่อร่อยไม่แพ้กันกับยำหมูยอที่เน้นผักมากไปนิด (แต่ไม่ได้สั่ง)นอกจากของคาวแล้ว ร้านนี้ยังมีของหวานไว้บริการลู
นอกจากของคาวแล้ว ร้านนี้ยังมีของหวานไว้บริการลูกค้าอีกด้วย มีไม่กี่อย่างหรอก หลักๆ ก็เป็นเฉาก๊วย ปกติเราก็ชอบกินเฉาก๊วยอยู่แล้ว ร้านนี้ก็ถือว่าใช้ได้น่ะ
วันนี้มีสละลอยแก้วด้วย เราไม่เคยกินสละเลย สละลอยแก้วก็แปลกดี เย็นชื่นใจเชียว โดยรวมแล้วบรรยากาศของร้านก็ไม่พิเศษอะไรมาก เป็นห้องแถวธรรมดา สะอาดพอใช้ ถ้าใครอยากกินร้านที่มีเมนูอาหารเวียดนามเยอะๆ คงต้องไปร้านอื่นแล้วล่ะ แต่ถ้าชอบกินก๋วยจั๊บญวนแบบเน้นเครื่องก็ต้องมาลองที่ร้านนี้ให้ได้ ใครที่กินจุหน่อยก็ต้องต่อหลายชาม นอกจากจะอร่อยแล้ว ยังสบายกระเป๋าอีก ค่าเสียหายไม่เกินสองร้อย เหลือตังค์ซื้อขนมกลับไปกินที่บ้านอีก