2011-07-05
มาที่เยาวราชคราวนี้ ได้มากินก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ที่คนทำช่างประดิดประดอยราวกับแกะสลักครับ 555+ ก้อตอนที่สั่งอยู่สังเกตุเค้าทำก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่รอนาน ไม่มีอะไรทำเลยมองไปเรื่อย คนทำน่าจะเป็นเจ้าของร้านนะตอนเค้าทำรู้สึกว่าทำไมช้า เลยแอบเดินไปดูเห็นเค้าใช้ช้อนคันยาวเดียวกับที่เราใช้กินข้าวนั้นล่ะ ตักผัดก๋วยเตี๋ยวคั่วในกระทะล่ะ สงสัยในใจว่าไม่ร้อนเหรอเนี่ย ขนาดเราเอาช้อนไปตักของกินแช่ไว้นานๆมาจับยังร้อนเลย นี่เล่นเอามาผัด สงสัยจะตะหลิวหาย (ซื้อให้มั้ยลุง ล้อเล่นครับ )อืมม... จุดเด่นอีกอย่างคือเค้าผัดบนเตาถ่านอ่ะ ดูโบราณดีชอบอ่ะ ตอนกินก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ร้านนี่ รู้สึกว่าอร่อยแหะ เส้นเหนียวนุ่มหอมกลิ่นกระทะดี เนื้อไก่นุ่มขาวนวลไม่ไหม้ ทุกอย่างดีหมด ยกเว้
ดี เนื้อไก่นุ่มขาวนวลไม่ไหม้ ทุกอย่างดีหมด ยกเว้นบรรยากาศในร้านที่ออกจะ
มืดๆชื้นๆนิดๆ ดูไม่ค่อยสะอาดเท่าไหร่แต่ดูเค้าทำก๋วยเตี๋ยวก้อสะอาดดี
ยกเว้นภายในร้านเท่านั้นแหละ ใครที่สนใจก้อแวะกันไปชิมได้ที่ร้านครับ
ตัวร้านอยู่ตรง ตลาดเก่าเยาวราช นักช็อปนักชิม อากงอาม่าคงรู้จักกันดี
ไม่ต้องบอกละเอียดคงจะรู้นะครับ