2012-02-24
เวลาอยากกินก๋วยเตี๋ยวเป็ดที ต้องตระเวณหาร้านอร่อยๆมาชิมนี้ยากจัง เป็นคนชอบกินเป็ด และถ้าก๋วยเตี๋ยวเป็ดที่ได้เยอะ เนื้อเปื่อย นี่ยิ่งชอบ ส่วนตัวแล้วถ้าจะกินก็จะกินแถวบ้านเพราะมีร้านประจำอยูที่สี่แยกศรีเทพา แต่วันนี้ขอถ่อสังขาร ข้ามเขตมากินที่วชิรธรรมสาธิตบ้าง เพราะมีร้านๆหนึ่งที่กินครั้งเดียวก็ติดใตต้องมากินอีก นั้นก็คือร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดไส้แก้ว คร่ะ ร้านนี้ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 101/1 เลย แถวๆตลาดมหาสินใกล้มากๆสำหรับเราอ่ะ ร้านเป็นร้านเล็กๆ จัดได้โปร่งดีมาก เมนูเด็ดประจำร้านก็จะเป็นก๋วยเตี๋ยวเป็ดนี่แหละ เพราะว่าเค้าใส่ไส้แก้ว ซึ่งมันไม่คาวอ่ะ แถมยังสดมากด้วยคร่ะ วันนี้เราสั่งเป็นเช่นใหญ่ เนื้อเป็ดจะถูกตุ๋นจนเปื่อย ไส้แก้วร้านนี้ก็จะมีลักษณะกรอบๆ มันส์ๆ
ใกล้มากๆสำหรับเราอ่ะ ร้านเป็นร้านเล็กๆ จัดได้โปร่งดีมาก เมนูเด็ดประจำร้านก็จะเป็นก๋วยเตี๋ยวเป็ดนี่แหละ เพราะว่าเค้าใส่ไส้แก้ว ซึ่งมันไม่คาวอ่ะ แถมยังสดมากด้วยคร่ะ วันนี้เราสั่งเป็นเช่นใหญ่ เนื้อเป็ดจะถูกตุ๋นจนเปื่อย ไส้แก้วร้านนี้ก็จะมีลักษณะกรอบๆ มันส์ๆ ไม่เหม็นคาว เป็ดก็นุ่มได้เยอะดีคร่ะ ไม่อยากถ่ายตอนกินเสร็จคร่ะ เพราะว่ากระดูกเป็ดนี่แบบกองเต็มชามเลยอ่ะ อายยย อิอิ รสชาติน้ำเป็ดที่เราสั่งเป็นน้ำพะโล้คร่ะ จะออกหวานๆหน่อย หอมเครื่องยาจีนดีมาก เป็ดที่นี่ก็มีสองแบบคือเป็ดตุ๋นและเป็ดพะโล้ จะสั่งเป็นตัวๆก็มีบริการ โดยเฉพาะช่วงเทศกาลเป็ดร้านนี้จะขายดีมากคร่ะ ใครชอบกินก๋วยเตี๋ยวเป็ดอร่อยๆก็แนะนำมาทานร้านนี้ดูกันคร่ะ