2012-06-05
ร้านก๋วยเตี๋ยวเพลินพุง อยู่ซอยท้ายแบริ่ง ฝั่ง ศรีนครินทร์ ชื่อร้านเขาตั้งได้น่ารักมากๆค่ะ จำง่ายดี คอนเซ็ปต์ของร้านนี้ก็คือ ทานแล้วอิ่มสบายท้อง ร้านบรรยากาศสบายๆ มีห้องแอร์ และโซน Outdoor วันนี้เรานั่งโซนนอกค่ะ เขาจะจัดได้ค่อนข้างโปร่งสบาย โต๊ะก็เป็นโต๊ะไม้ เมนูก็มีมากมายให้เลือกเพลินพุงจริงๆ ขึ้นชื่อของร้านก็เป็น ก๋วยเตี๋ยวต้มยำไข่ แต่ที่เราสั่งวันนี้ เป็นเส้นหมี่หมูทอด เมนูนี่เน้นผักเป็นส่วนใหญ่ ลักษณะก็จะคล้ายๆก๋วยเตี๋ยวลุยสวนค่ะ มีน้ำจิ้มมาให้ด้วย มาดูที่คุณภาพอาหาร เส้นลวกได้พอดีค่ะ เหนียวนุ่ม หมูทอด ทอดได้ไม่แข็งจนเกินไป หั่นชิ้นได้พอดีคำค่ะ ผักค่อนข้างสดค่ะ แตงกวากรุบกรอบดี แครอทหวาน ผักกาดก็หั่นได้พอดีคำ ส่วนน้ำซุปกลมกล่อม ไม่จืดค่ะ น้ำจิ้ม
มีน้ำจิ้มมาให้ด้วย มาดูที่คุณภาพอาหาร เส้นลวกได้พอดีค่ะ เหนียวนุ่ม หมูทอด ทอดได้ไม่แข็งจนเกินไป หั่นชิ้นได้พอดีคำค่ะ ผักค่อนข้างสดค่ะ แตงกวากรุบกรอบดี แครอทหวาน ผักกาดก็หั่นได้พอดีคำ ส่วนน้ำซุปกลมกล่อม ไม่จืดค่ะ น้ำจิ้ม ออกเปรี้ยวๆหวานๆ อมเผ็ดเล็กน้อย คล้ายน้ำจิ้มปอเปี้ย นอกจากนี้ที่ร้านยังมีเมนูมากมาย เช่น ก๋วยจั๊บเวียดนาม ข้าวหมูย่าง บะหมี่ไก่ทอด ลูกชิ้นปิ้ง ปอเปี๊ยะทอด ส่วนถ้าจะปิดท้ายด้วยของหวานที่นี่ก็มี เยลลี่ลิ้นจี่ ไว้ให้แก้ร้อนค่ะ นอกจากนี้ใครมาเช้าๆ ที่นี่ก็มีกาแฟ ร้อยๆให้นั่งทานด้วยค่ะ