2012-02-20
อยากทานก๋วยเตี๋ยวเรืออนุสาวรีย์ค่ะเลยชวนสมาชิกมาจัดกันสักหน่อยไม่ได้มาทานนานแล้วมาทานที่ร้าน ก๋วยเตี๋ยวเรือพระนคร อยู่ตรงทางขึ้นสะพานลอยอนุสาวรีย์ฝั่งทางที่จะเลี้ยวขึ้นทางด่วนค่ะ ร้านที่สาขานี้คิดว่ามี 2 ชั้นนะค่ะเพราะมองจากบนสะพานลอยเวลาเดินมาที่ร้านเห็นมีลูกค้านั่งทานที่ชั้น 2 ด้วย แต่ตอนที่เข้าไปในร้านมองไม่เห็นบันไดทางขึ้นไปชั้น 2 อ่ะค่ะเลยนั่งทานกันที่ชั้น 1 เพราะช่วงที่ไปคนไม่เยอะมีที่นั่งว่างเยอะพอสมควรเลือกกันได้ตามสบาย ไม่ได้มาทานนานแล้วตั้งแต่ก๋วยเตียวราคา ชามละ 6 บาท 9 บาท จนปัจจุบันราคาชามละ 10 สั่งเป็น ก๋วยเตี๋ยวเรือเส้นหมี่ตับ 4 ชามเพื่อความต่อเนื่องค่ะ แล้วก็สั่งแคปหมูมาทานคู่ด้วยครบสูตร ก๋วยเตี๋ยวเรือที่นั้น้ำเข้มข้นเหมือนเดิ