2012-02-18
วันนี้ งากับแม่มาทานอาหารที่ Central World ค่ะ เนื่องจากได้ซื้อดีล ขนมจีนผัดไทยไห่หนาน ของร้าน Hainan Cuisine มาค่ะก่อนเข้าไปในห้าง งากับแม่ได้ไหว้พระพิฆเนศและพระตรีมูรติ ซึ่งอยู่บริเวณด้านซ้ายของหน้าห้างก่อนค่ะ พระพิฆเนศ เป็นเทพแห่งความรัก จึงมีคนมาขอให้สมหวังในด้านความรัก โดยใช้ดอกกุหลาบสีแดง 9 ดอก สำหรับบูชาค่ะ ซึ่งบริเวณนี้จะมีคนมาบูชาและได้วางดอกกุหลาบเรียงรายเต็มไปหมดเลยค่ะแสดงว่ามีคนมาขอเรื่องความรักเยอะเหมือนกันนะคะ คริคริพระพิฆเนศ องค์ที่เศียรเป็นช้าง เป็นเทพแห่งความสำเร็จ ขจัดอุปสรรคต่างๆ และช่วยปกป้องจากภัยต่างๆ คนที่มาบูชาจะใช้ดอกดาวเรือง สีเหลือง และธูปกำยานบูชาค่ะใครอยากจะมาบูชาพระพิฆเ
ใครอยากจะมาบูชาพระพิฆเนศและพระตรีมูรติแต่ไม่ได้เตรียมดอกไม้มาไม่ต้องกังวลนะคะ
เพราะบริเวณด้านหน้า จะมีร้านขายดอกไม้ ทั้งดอกกุหลาบสีแดง และดอกดาวเรือง
โดยเค้าจะจัดเป็นเซตให้เลยค่ะ
ซึ่งบรรยากาศของชั้นนี้จะโปร่งสบายกว่าทุกชั้นเลยค่ะ
เพราะหลังคาจะโปร่งแสง ทำให้แสงสว่างภายนอกผ่านเข้ามาภายในได้ค่ะ
ชั้นนี้เลยสามารถปลูกต้นไม้จริงๆได้เพราะมีแสงสว่างจากธรรมชาติค่ะ
บรรยากาศภายในร้าน มีโต๊ะด้านนอกประมาณ 6 ชุด ด้านใน อีก 3 ชุดค่ะ
ร้านเล็ก แต่ดูโปร่ง สบาย ไม่อึดอัดเลยค่ะ
พอเดินมาหน้าร้าน พี่ผู้จัดการร้านรีบเดินมารับ และพาไปที่โต๊ะ
นับว่าเป็นความประทับใจแรกที่ได้พบตั้งแต่เดินเข้าร้านเลยค่ะ
ในดีลที่งาซื้อมาจะประกอบด้วย
◦ขนมจีนผัดไทยไห่หนาน จำนวน 1 จาน ( 120 บาท)
◦ซุปซี่โครงหมูยาจีน จำนวน 1 ถ้วย (90 บาท)
◦ไห่หนานคาปูชิโน่เย็น จำนวน 1 แก้ว (60 บาท)
และเมื่อสั่งผัดไทแล้ว จะได้รับสิทธิ์สั่งเซ็ตข้าวมันไก่สูตรไหหลำ สำหรับ 2 ท่าน
ในราคา 270 บาท จาก 540 บาท ค่ะ งาจะมารีวิวเซ็ตข้าวมันไก่ให้ดูในรีวิวหน้านะคะ
แต่จะต้องเป็นราคาเดียวกัน งาไม่ชอบกินกาแฟเลยเปลี่ยนเป็นน้ำอัญชัญ
เพราะเห็นในรูปสีสวยดี คริคริ
พอน้ำอัญชัญมาเสริฟ แล้วลองชิมดูมันก็คือน้ำมะนาวดีดีนี่เองค่ะ อร่อยมากเลยค่ะ
เปรี้ยวหวานกลมกล่อมค่ะ สีสันก็น่าทาน แก้วก็ใหญ่เหมือนกันนะคะ ราคา 55 บาทค่ะ
มีกุ้งโปะมาด้านบน 3 ตัว มีถั่วบด ต้นหอม มะนาว ประดับมาไว้สำหรับปรุงรส ค่ะ
น่าตาน่าทานมากเลยค่ะ
เสริฟมาพร้อมกันค่ะ
ขนมจีนผัดไทยไห่หนาน ทำมาจากเส้นก๋วยเตี๋ยวไหหลำ เส้นจะเหนียวนุ่มคล้ายเส้นอุด้ง
แต่เส้นเล็กกว่าอุด้ง ดูผิวเผินคล้ายเส้นขนมจีน แต่สีของเส้นขนมจีนผัดไทยจะเป็นสีออก
เหลืองๆกว่า พอทานแล้วให้รสสัมผัสดีเลยค่ะ ลวกเส้นมากำลังอร่อย
รสชาติเค็มๆหวานๆ กลมกล่อมดีค่ะ รสชาติออกจะคล้ายๆผัดซีอิ้วเหมือนกันนะคะ
ในขนมจีนผัดไทยไห่หนาน จะมีกุ้งแห้ง เต้าหู้ ผัดมารวมกับเส้น ไข่ที่ห่อมารสชาติจืด
ซึ่งตัดรสเค็มหวานของขนมจีนผัดไทยไห่หนานได้ดีมากเลยค่ะ ส่วนกุ้งที่ลวกมาโปะด้านบน
ขนาดกลางๆไปทางเล็ก และไม่ได้ใช้กุ้งแช่แข็ง กุ้งสดดีค่ะ รวมๆแล้วจานนี้อร่อยมากค่ะ
ปริมาณให้มาสำหรับผู้หญิงก็กำลังดีเลยค่ะ แต่ผู้ชายต้อง 2 จานถึงจะเอาอยู่ค่ะ
ซุปซี่โครงหมูยาจีน น้ำซุบรสชาติเค็มนิดๆ มีกลิ่นยาจีน ซี่โครงหมูตุ๋นมาเปี่อยดีค่ะ
พอใช้ตะเกียบคีบ เนื้อหมูร่อนออกมาจากกระดูกเลยค่ะ พอเข้าปากเนื้อหมูแทบละลายในปาก
เมนูนี้อร่อยดีค่ะ ไว้ซดคู่กับผัดไทย ค่ะ ปริมาณให้มากำลังดีไม่เยอะไปไม่น้อยไปค่ะ
เพราะถ่ายกันเอง รูปเลยออกมาเป็นเสี้ยวๆ คริๆ
ค่าเสียหาย
ขนมจีนผัดไทยไห่หนาน จำนวน 1 จาน (ราคาจริง 120 บาท)
ซุปซี่โครงหมูยาจีน จำนวน 1 ถ้วย (ราคาจริง 90 บาท)
ไห่หนานคาปูชิโน่เย็น จำนวน 1 แก้ว (ราคาจริง60 บาท)
เนื่องจากซื้อดีลมา ราคารวมของเซต ขนมจีนผัดไทยไห่หนาน อยู่ที่ 135 บาทค่ะ
สรุปนะคะ
รสชาติ อร่อยมากๆค่ะ คุณภาพอาหารก้ดีค่ะ
บรรยากาศ โปร่งสบายดีค่ะ เข้ามาทานไปด้วยคุยสบายๆกับเพื่อนฝูงก็เหมาะนะคะ
บริการ ดีมากๆค่ะ ทั้งผู้จดการ และเจ้าของร้าน หันหน้าไปจ๊ะเอ๋ก็จะยิ้มแย้มแจ่มใสให้ตลอดค่ะ
ความสะอาด เท่าที่ดูก็สะอาดดีนะคะ
ราคา เทียบกับปริมาณและรสชาติงาว่าก็ไม่แพงนะคะ ปริมาณจะน้อยสำหรับคนที่ทานเก่งๆค่ะ