คำนำ ร้าน After You เป็นร้านที่หลายๆคนรู้จักกันดี และเคยมาทานกันแล้ว แต่ก็ยังมีบางคนที่ยังไม่เคยมาทานเลย รวมทั้งงาด้วย รีวิวนี้จึงเขียนตามประสาคนไม่เคยมาทานนะคะ ส่วนสาเหตที่อยากมาทานร้านนี้ เพราะเคยร่วมสนุกกับ Openrice ได้คูปอง 100 บาท มา 1 ใบ วันนี้สะดวกเลยชวนแม่มาทานกันค่ะที่ตั้ง ร้าน After You สาขาที่งากับแม่มาทานวันนี้คือสาขา เซ็นทรัล พลาซ่า ลาดพร้าวค่ะ ที่ตั้งร้านอยู่บริเวณชั้น 1 บริณบันไดเลื่อน ร้านอยู่คอร์ทกลาง รายล้อมด้วยร้าน เซน , ซูชิ เดน , เอ็มเค สุกกี้ , คาเฟ่ชิลลี่ ค่ะ ถ้าเข้ามาทางประตูหน้าห้าง ให้เดินเลี้ยวซ้าย แล้วเดินตรงมาเรื่อยๆ ก็จะเจอร้านค่ะบรรยากาศ ร้าน After You สาขาเซ้นทรัล ลาดพร้าว อยู่บ

คำนำ
บรรยากาศ ร้าน After You สาขาเซ้นทรัล ลาดพร้าว อยู่บริเวณคอร์ทกลาง เป็นร้านกึ่งเปิดโล่ง มีราวระเบียงไม้กั้นอาณาเขตของร้าน ถ้ามองร้านจากภายนอก ร้านจะเป็นโทนสีดำ มีโลโก้ร้านเป็นรูปแกะค่ะ บริเวณที่นั่งสำหรับลูกค้า จะมี 2 โซนคือ โซนภายในร้าน ที่จะอยู่ภายในขอบเขตของราวระเบียง และที่นั่งนอกร้าน แม้แม้โซนนี้จะอยู่นอกขอบเขตของราวระเบียง แต่ก็ยังอยู่ในอาณาเขตร้าน เพราะพื้นของที่นั่งโซนนี้ จะใช้วัสดุแตกต่างจากพื้นห้าง เพื่อแสดงอาณาเขตของร้านค่ะ ภายในร้าน ระดับพื้นร้านจะยกสูง จากพื้นทั่วๆไปของห้าง ความสูงที่ยกประมาณ 1 ขั้นบันไดค่ะ เวลาก้าวเข้าไปยังร้านทำให้ได้ความรู้สึกว่า กำลังขึ้นไปยังระเบียงบ้าน บรรยากาศภายใน มีโต๊ะนั่งเยอะเลยค่ะ โต๊ะเก้าอี้เป็นไม้สีอ่อน บริเวณโซนเซอร์วิสหรือพื้นที่เฉพาะพนักงาน มีการใช้วัสดุคล้ายอิฐ มีหน้าต่าง ได้บรรยากาศเหมือนบ้านและเหมือนเรากำลังทานอาหารอยู่ที่ระเบียงบ้านค่ะ งามาถึงร้านประมาณ 11 โมงกว่าๆ คนเริ่มเยอะแล้ว แต่ด้านในๆร้านยังพอมีที่นั่งอยู่ค่ะ
รายการอาหาร วันนี้ พอมาที่โต๊ะ จะมีเมนูอาหาร ตอนจะสั่งอาหาร ให้เดินไปสั่งที่เคาน์เตอร์ และจ่ายตังค์เลย อย่าลืมจำเบอร์โต๊ะนะคะ เดี๋ยวเค้าจะเอามาเสริฟเราเอง สำหรับรายการอาหาร ที่ขึ้นชื่อคือ ชิบูย่าแบบต่างๆ ราคา 165+ เครื่องดื่ม เช่นกาแฟ และน้ำผลไม้แบบต่างๆ ราคา 60+ อาหารหมวด BREAKFAST ราคา 145+ ค่ะ
เครื่องดื่ม งากับแม่ทานน้ำฟรีของทางร้านค่ะ เดินไปกดน้ำเอง ที่ตู้ แก้วเป็นกระดาษ งารู้สึกว่า น้ำชาที่ตู้กด 2 ฝั่งจะแตกต่างกัน สีที่เข้มกว่าจะมีรสฝาดๆนิดนึง ส่วนสีอ่อนจะจืดๆ แต่ทั้งสองสีจะมีกลิ่นหอมเบาๆคล้ายๆกลิ่นของดอกไม้เลยค่ะ หลังจากสั่งอาหารไปไม่นาน เค้าก็จะเอาน้ำผึ้งและอุปกรณ์สำหรับทาน เป็นซ่อมและมีด มาให้ตามจำนวนคนค่ะ
ชิบูย่า ฮันนี่โทส อ่านรีวิวของเพื่อนๆ ใครๆก็สั่งเมนูนี้ งาเลยสั่งมาลองชิมดู สั่งแบบธรรมดาค่ะ มาเสริฟจานใหญ่ เหมาะกับการแบ่งกันทาน ชิบูย่า ฮันนี่โทส เป็นขนมปังก้อนใหญ่ๆ โปะด้วย ไอศกรีมวานิลา และมีวิฟครีม ตอนจะทานราดด้วยน้ำผึ้ง รสชาติของขนมปังอร่อยแบบชุ่มๆ ด้วยเนยและน้ำผึ้ง หวานและหอมเนยมาก ขนมปังด้านบนจะกรอบนิดๆ ด้านล่างขนมปังนุ่มดี เนื่องจากส่วนของขนมปังหวานมากพอมาทานไอศกรีมวานิลา ทำให้ตัวไอศกรีมจืดไปเลย แต่หอมวานิลามากๆ รวมๆแล้วอร่อยมากค่ะ ราคา 165 บาท
บานาน่า แพนเค๊ก อยู่ในหมวดอาหารเช้าค่ะ ตอนสั่งจินตนาการว่า จะต้องเป็นแพนเค๊ก รายล้อมไปด้วยกล้วยหอมเต็มจาน แต่พอเห็นของจริงแล้วผิดหวังนิดหน่อยค่ะ ของจริงเป็นแพนเค๊ก ด้านบนมีกล้วยหอม 3 แว่น ที่เป็นก้อนกลมๆสีเหลืองคือเนยเค็ม ตอนทานให้ราดน้ำที่เค้ามีมาให้ไปบนแพนเค๊ก เป็นน้ำสีน้ำตาลรสชาติหวานนิดๆ เนื้อแป้งแพนเค๊กอุ่นๆชุ่มๆไปด้วยน้ำราดรสชาติหวานจางๆ ทานคู่กับเนยเค็ม ก็อร่อยดีค่ะ เนื่องจากเมนูแรกอร่อยและอลังค์การมาก ทำให้เมนูนี้ดูธรรมดาไปเลยค่ะ ราคา 145 บาทค่ะ

สรุปนะคะ
รสชาติ อร่อยมากค่ะ โดยเฉพาะชิบูย่าฮันนี่โทส
บรรยากาศ ดีมากค่ะ ขนาดคนเยอะ ยังไม่รู้สึกอึดอัด บรรยากาศร้านทำให้รู้สึกสบายๆเหมือนนั่งทานอาหารที่ระเบียงบ้าน
บริการ พนักงานยิ้มแย้มแจ่มใส และอัธยาศัยดีทุกคนค่ะ
ความสะอาด ได้มาตรฐานค่ะ
ราคา แพงอยู่ค่ะ ถ้าออกเงินเองทั้งหมด คงมาทานอีกเป็นบางโอกาสอ่ะค่ะ
2012-07-30