2013-07-31
มาไหว้พระวัดไตรมิตร พลาดไม่ได้เลยนะคะร้านนี้ ข้าวหมูแดงสีมรกต อยู่ตรอกสุกร 1 เดินข้ามจากวัดไตรมิตรมาหาไม่ยากค่ะ อยู่ซอยติดกัน แอบกระซิบนิดนึงว่าช่วงกลางคืนตรงปากซอยมีก๋วยจั๊บเจ้าอร่อยขายด้วยจ้ามาต่อที่ข้าวหมูแดงร้านดังกันต่อ มาที่นี่ขอบอกว่า ถ้าไม่หิวจริงจังอย่าสั่งแบบพิเศษนะคะ เพราะแบบธรรมดาก็มาจานโตแล้วค่ะ วันนี้สั่งหมูแดงหมูกรอบใส่ไข่ จานนี้ 48 บาท คุ้มค่ะ หมูแดงย่างมาหอม นุ่ม ไม่กระด้างหมูกรอบของที่นี่เค้าย่างจนกรอบจริงๆ กรอบอร่อย สั่งใส่ไข่ ได้ไข่ทั้งฟองนะคะ ไข่ต้มยางมะตูมด้วย ซอสที่ราดก็อร่อยค่ะ หวานนิดๆ กำลังดี ทานกับน้ำจิ้มซีอิ๊ว อร่อยมากๆ ค่ะ จานนี้ทานหมดนี่เต็มพุงเลยนะคะอิ่มมากๆ ค่ะ สมแล้วที่ขายมากว่า 60 ปี รางวัลการันตีม
อิ่มมากๆ ค่ะ สมแล้วที่ขายมากว่า 60 ปี รางวัลการันตีมากมาย
เราเคยเผลอสั่งพิเศษไปครั้งนึง ปรากฏว่าไม่โดนเลยค่ะ เพราะสั่งแบบพิเศษจะเป็นหมูแดงอีกแบบ ชิ้นใหญ่ๆ
เราว่ากระด้าง ไม่อร่อยเท่าแบบธรรมดาค่ะ และจานละ 80 บาท จริงๆ ก็ไม่ไ้ด้แพงนะคะ สมราคา แต่เราว่า
จานธรรมดาอร่อย และเยอะมากพอแล้วค่ะ
สรุปร้านนี้เป็นร้านอร่อยคู่ย่านเยาวราชอีกร้านที่ควรไปลองค่ะ ความสะอาดเราให้ผ่านค่ะ เป็นร้านตึกแถว
แต่ก็จัดการร้านได้ดี บริการรวดเร็วมาก และ้น้ำชาอร่อยค่ะ^^