ร้าน OMU สาขา Central World อยู่ชั้น 6 ใกล้ทางเข้า Zen ค่ะ หน้าร้านตกแต่งด้วย Display เก๋ไก๋ เป็นชามข้าวห่อไข่เรียงไว้ล่อตาล่อใจเพียบเชียวค่ะ ใครจะไปคิดว่าเมนูง่ายๆ อย่างข้าวห่อไข่ จะสามารถนำมาประยุกต์ให้เป็นเมนูที่แปลกใหม่ได้หลากหลายแบบจนมีร้านที่ขายข้าวห่อไข่เป็นหลักอย่างร้าน OMU ร้านข้าวห่อไข่สไตล์ญี่ปุ่น ที่รวบรวมเมนูข้าวห่อไข่ไว้มากมายหลายแบบ ราคาเริ่มต้นที่ 110 บาทค่ะโดยจะแยกเมนูไว้เป็นประเภทอย่างชัดเจนตามประเภทของซอสที่ราดค่ะ ได้แก่ Demiglace Sauce (เดมิกลาสซอส) Hayashi Sauce (ฮายาชิซอส) Tomato Sauce (ซอสมะเขือเทศ)Cream Sauce (ซอสครีม) Curry Sauce (ซอสแกงกะหรี่) หรือจะเลือกใ

Cream Sauce (ซอสครีม) Curry Sauce (ซอสแกงกะหรี่) หรือจะเลือกให้เก๋ไก๋ต้อง

MIX Sauce (ซอสรวม) คือซอส 2 อย่างราดมาในจานเดียวเลย

หลังจากเลือกหน้าของข้าวห่อไข่และซอสที่ต้องการได้แล้ว เราสามารถเลือก Topping เพิ่มลงไปได้ด้วยค่ะ

มีให้เลือกหลากหลายทั้ง หมูทอด แฮมเบอร์เกอร์ ไส้กรอก ไข่ แซลม่อน ข้าวโพด ปลา กุ้ง ชีส ฯลฯ

ราคาของท๊อปปิ้งก็มีตั้งแต่ 20-90 บาทเลยค่ะ

นอกจากนี้ยังสามารถสั่งเป็นเซ็ท โดยเพิ่ม 50-70 บาท ก็จะได้ซุป หรือ สลัด และน้ำมาด้วยค่ะ

เราสั่งข้าวห่อไข่หน้าหมูทอดราดซอสแกงกะหรี่ (200 บาท)

ข้าวด้านในผัดได้ดีและไม่มันค่ะ และไข่ที่ห่อก็นุ่มมาก

หมูทอดชิ้นโตที่ทอดได้กรอบกำลังดีเข้ากับซอสแกงกระหรี่รสเข้มข้นได้อย่างเหลือเชื่อค่ะ

ส่วนคนที่ชอบทานชีสอยากให้ลองเมนู ข้าวห่อไข่หน้าเห็ดและเบคอนราดครีมซอสอบชีส (200 บาท)

เค้าจะเสริฟมาในถาดไม้รองจานที่เพิ่งออกจากเตามาร้อนๆ

เป็นข้าวห่อไข่ที่มาพร้อมครีมซอสและชีสแบบเต็มที่เลยค่ะ กลิ่นหอมและรสชาติก็เข้มข้นมาก

เราว่าอร่อยนะคะ แต่ปริมาณค่อนข้างเยอะพอสมควร พอทานไปได้เกินครึ่งจานก็เริ่มรู้สึกเลี่ยนค่ะ

เลยทานไม่หมดซะงั้น
2013-08-04
  • ข้าวห่อไข่หน้าหมูทอดราดซอสแกงกะหรี่