วันนี้ได้ อนิสงค์ จากพี่เล็ก ติดสอยห้อยตามไปกินอาหาร สเปน ที่ โรงแรม Grand Millenniumโรงแรมตั้งอยู่ ในซอยอโศกคะ ส่วนร้านอาหาร ตั้งอยู่ที่ ชั้น 2 ของโรงแรมคะการเดินทาง จากรถไฟฟ้า สถานีอโศก หรือสถานีสุขุมวิทสำหรับใต้ดิน ก็เดินมาที่โรงแรมได้เลยคะร้านอยู่ขวามือที่นี่เราจะกินเป็นเซตอาหารกลางวัน ก็ได้ เค้าจะมีจัดเป็นก็ได้ 4-5จานหนคะ คนละ 490++ บาทสำหรับชุดอาหารกลางวันและ 890++ สำหรับอาหารเย็นซึ่งอาหารเย็นจะมี ไวน์ ให้ด้วยคะ วันนี้เราไม่ได้กินเป็นเซต สั่งมากินด้วยกันหนะคะ อาหารสเปนก็สั่งแบบอาหารไทยหนะคะ สั่งมากินด้วยกัน ไม่ได้มีแบบจานใครจานมันด้วยความรู้ที่ไม่มีเลย กับอาหารสเปน ไม่รู้อะไรคืออาหารหลักเค้า ไม่รู้จานไห
โรงแรมตั้งอยู่ ในซอยอโศกคะ

ร้านอยู่ขวามือ

ด้วยความรู้ที่ไม่มีเลย กับอาหารสเปน ไม่รู้อะไรคืออาหารหลักเค้า ไม่รู้จานไหนดัง ก็เลยต้องให้พนักงานแนะนำให้คะ
ขนาดอ่านเมนู เรายัง งง เลย มาดูเป็นอย่างๆๆนะคะ

จานแรก เป้นเหมือน Starter เค้าจะเสริฟขนมปัง ตัวขนมปังก็ ก็เป็นขนมปังกรอบไปปิ้ง หน้าก็จะเป็นกระเทียมแล้วก็ซอสอะไรสักอย่าง
เสริฟมาพร้อมแฮม แฮมเค้าไม่เหม็นคาวเลย แห้งๆ เค้มๆอร่อยดี
Croquetas de jamon (150 บาท)
จานต่อมาเป็นอาหารเหมือนกินเล่นหรือยังไงเค้าเรียก Gambas al ajillo(160 บาท) เจอชื่อไป งงไปเลย จานนี้ก็คือ กุ้งกระเทียมนั่นแหละคะ
เค้าก็จะเอากุ้งไปผัดกับกระเทียม ในน้ำมันมะกอก จานนี้ชอบชอบ กุ้งเด้งมาก แล้วก็ไม่เลี่ยน
Squid tempura (195 บาท) ก็เป็นปลาหมึก ไปชุปแป้งทอด ชอบตรงที่มันกรอบดี แล้วปลาหมึก เด้งดึ๋งๆๆ
จานนี้หลายคนยืนยันว่าอร่อยจริงจัง แค่ชื่อยังปวดตึ๊บ (Vieiras con pure de coliflor pancete y minni ensalad (380 บาท)
นี่แค่ชื่อก็กินขาด มันก็คือ หอยเชลล์ ราดมาบนซอส คล้ายย ครีมๆ นมๆหน่อยมีแฮมมาด้วย
หอยเชลล์ ใหญ่มาก คะ
มาสลัดกันบ้าง สลัดอันนี้ไม่รู้ชื่ออย่างเป็นทางการอะไร แต่บอกน้องว่าจะกินสลัดแซลม่อน ก็เลยได้มา ผักมีแอ๊ปเปื้ลด้วย
จานปลานะคะ Lubina a la donostiarra seabass donos (370 บาท)

เป็น seabass ไปย่างกับเกลือ ให้ หนังกรอบๆๆหน่อย วางบน มันฝรั่ง ราด ซอสของเค้า ปลาเนื้อนิ่มคะ แล้วก็ออกเค็มๆๆหน่อย
ปลาชิ้นใหญ่ด้วย
อันนี้ ไม่แน่ใจว่าเมนูเป็นอะไรแต่คล้ายๆขนมครกญี่ปุ่น น่าจะเป็นขนมครกสเปน (มั่ว) ข้างในไส้ก็จะเป็นครีมซอส เห็ด มันฝรั่ง แล้ว ทอดมาจนกรอบ กินไปก็เลี่ยนเหมือนกัน
แต่เพื่อนชอบมาก
จานสุดท้ายยยยย จานหลักเลย ที่เค้าบอกต้องลองต้องลอง อันนี้สำหนับคนกินเนื้อนะคะ
Filete de ternera a lasal (890 บาท)

เป็นเนื้อที่เอาไปย่างกับเกลือ เราเลือกได้ว่าจะเอาสุกประมาณไหนพวกเราเอาสุกปานกลางคะ
เนื้อชิ้นหนาแต่นุ่มมากกกกกกกกก ย่างพอดีเลน จะมีซอส เค้าราดมันเข้ากันดีคะไม่ต้องปรุงเพิ่มเลย
อิ่มมาก มื้อนี้ อาหารเหมือนมาอย่างละนิดละหน่อยแค่อิ่มตื้อเลย แฮะ มื้อนี้ฟรี คะ จ่ายก็ปาดเหงื่อเหมือนกัน

ครั้งแรกกับอาหารสเปน ประทับใจคะ เวลาลองอาหารนู่นนี่ ก็สนุกดีคะ