2011-04-12
ข้าวมันไก่เมนูยอดนิยมยามหิวอีกเมนูหนึ่งของใครหลายๆคน ซึ่งบางคนนิยมชมชอบเข้าขั้นในกระแสเลือด (เวอร์ไปอ่ะปล่าว) )) วันนี้ผมจึงนำเพื่อนๆไปรู้จักกับร้านข้าวมันไก่ร้านนึงที่อร่อย ราคาประหยัด ร้านนี้มีชื่อว่า โก๊ะข้าวมันไก่ ครับเริ่มเอะใจแล้วล่ะซิ ก้อเจ้าของร้านโก๊ะข้ามันไก่นี้คือ โก๊ะตี๋ อารามบอยไงครับ ตลกชื่อดังของเมืองไทยที่หันมาเอาดีมาเปิดร้านอาหารกะเค้าบ้าง ที่ตั้งของร้านอยู่ตรงซอยศูนย์วิจัยหรือซอย RCA หาไม่ยากครับ ก้อเพราะที่ร้านลูกค้าเค้าแน่นจนเป็นจุดสังเกตได้ง่าย หน้าร้านมีรูปโก๊ะตี๋อยู่ด้วย เดินเข้าไปที่ร้าน บรรยากาศด้านในเน้นโทนสีเขียว โปร่ง โล่ง สบายๆ มาว่ากันถึงเมนูประจำร้านกันเลยดีกว่า เมนูนี้คงหนีไม่พ้นข้าวมันไก่ โดยเฉพาะข้าวมันไก่ตอ
ที่ตั้งของร้านอยู่ตรงซอยศูนย์วิจัยหรือซอย RCA หาไม่ยากครับ ก้อเพราะที่ร้านลูกค้าเค้าแน่นจนเป็นจุดสังเกตได้ง่าย หน้าร้านมีรูปโก๊ะตี๋อยู่ด้วย เดินเข้าไปที่ร้าน บรรยากาศด้านในเน้นโทนสีเขียว โปร่ง โล่ง สบายๆ มาว่ากันถึงเมนูประจำร้านกันเลยดีกว่า เมนูนี้คงหนีไม่พ้นข้าวมันไก่ โดยเฉพาะข้าวมันไก่ตอน ก้อที่นี่ข้าวมันเค้าอร่อย ร่วนๆ ไม่แฉะหรือมันจนเกินไป ส่วนเนื้อไก่ก้อหนานุ่มที่สำคัญให้มาเต็มจานเลย เรียกได้ว่า กินข้าวหมดแต่เนื้อไก่ยังเหลือ หากกินคู่กับน้ำซุป รสชาติกลมกล่อมของทางร้านร้อนๆแล้วล่ะก้อ ฮือเข้าได้ดีมากเลย แต่ที่เด็ดดวงที่สุดก้อจะเป็นน้ำจิ้มสูตรเด็ดของทางร้านนี้แหละ ก้อรสชาติเค้าเผ็ดจัดจ้านไม่เหมือนใคร แถมยังมีให้เติมได้ไม่อั้นอีกด้วย นานๆมาทานทั้งทีสั่ง 2 จานไปเลย (ต้องเป็นคนกินจุเท่านั้นนะเดี๋ยวกินไม่หมด อิอิ)
สนนราคาที่นี่ก้อไม่แพงเลย เริ่มต้นจานละ 35 บาท พิเศษ 45 บาท หากพิเศษไก่เยอะก้อราคา 70 บาท แต่ผมว่าสั่งมาแบบธรรมดา 2 จานดีกว่า กินไก่มากจะเดี๋ยวเป็นเก๊าท์อ่ะ อืมก่อนไปผมขอเปิดท้ายด้วยเคล็ดลับสำหรับคนซื้อข้าวมันไก่ด้วย คือ หากใครไม่ชอบหนังไก่ตอน เวลาสั่งให้บอกคนขายว่าเอาข้าวมันไก่เนื้อๆไม่เอาหนัง เอาเนื้อหน้าอก เพราะเนื้อส่วนนี้จะหนานุ่มอร่อยครับ แต่ตอนสั่งดูหน้าคนขายก่อนนะขืนสั่งไม่ดูตาม้าตาเรืออาจโดนด่ากระจายได้นะ อิอิ หวังว่าเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับคนที่ยังไม่รู้เคล็ดลับนี้นะ