วันนี้วันมหามงคลวันแม่แห่งชาติ เรา 2 ลูกลูก(ไม่ใช่แม่ลูกนะ) มีแม่อยู่ห่างไกล อยู่ปู้นนนนน(ไกล๋ขนาด) เลยต้องจูงมือกันไปฉลองวันแม่กันเอง คิดกันว่าถ้าแม่อยู่ด้วยตอนนี้อยากพาแม่ไปทานอะไรกัน คำตอบตรงกันเป๊ะเลย MK เท่านั้นกลายเป็นสัญลักษณ์ความอร่อยเพื่อสุขภาพของพวกเราไปแล้ว คิดถึงแม่ คิดถึง MK ได้ดังนั้น จึงเดินตรงดิ่งแบบมีจุดมุ่งหมายไปชั้น G ของห้างเซ็นทรัลปิ่นเกล้า ยืนหน้าร้านแล้วรอคิว เป็นไปตามคาดหมาย บรรยากาศคึกคักและดูอบอุ่นมาก หลานจูงยาย ลูกจูงแม่ แม่ผลักพ่อ(- -") "เขามากันเป็นครอบครัวเลยเนอะ" เพื่อนที่ยืนข้างๆพูดขึ้นมาลอยๆ ฉันได้แต่มองหน้าเพื่อนแต่ไม่แน่ใจว่าจะพูดอะไรดี แอบคิดไปว่า หากนี่เป็นเกม ให้วงกลมสิ่งที่ไม่เข้าพวก เรา 2
กลายเป็นสัญลักษณ์ความอร่อยเพื่อสุขภาพของพวกเราไปแล้ว คิดถึงแม่ คิดถึง MK ได้ดังนั้น จึงเดินตรงดิ่งแบบมีจุดมุ่งหมายไปชั้น G ของห้างเซ็นทรัลปิ่นเกล้า ยืนหน้าร้านแล้วรอคิว เป็นไปตามคาดหมาย บรรยากาศคึกคักและดูอบอุ่นมาก หลานจูงยาย ลูกจูงแม่ แม่ผลักพ่อ(- -") "เขามากันเป็นครอบครัวเลยเนอะ" เพื่อนที่ยืนข้างๆพูดขึ้นมาลอยๆ ฉันได้แต่มองหน้าเพื่อนแต่ไม่แน่ใจว่าจะพูดอะไรดี แอบคิดไปว่า หากนี่เป็นเกม ให้วงกลมสิ่งที่ไม่เข้าพวก เรา 2 คนต้องถูกเขียนวงกลมกลางหน้าผากแน่
เมื่อได้โต๊ะแล้ว พนักงานหิ้วตะกร้าตรงมาที่โต๊ะเรา วางชาม จาน พรึบ ๆ ๆ ๆ เรารีบสั่งเมนูอย่างไม่รอช้า เพราะรู้ว่าร้านเค้าต้องทำเวลา เราก็เหมือนจะรีบสั่ง รีบกิน และจะได้รีบไป (เกรงใจร้านขึ้นมาในวันแม่ซะเฉยๆงั้นแหละ)

ผักชุดเล็ก ผักคุณค่าอาหารสูงเรียงรายมาในจานขนาดพอดีสำหรับ 2 คน
เป็ด+หมูแดง จานเล็ก
สตาร์เอ็มเค หมูนุ่ม และเครื่องดื่มเป็นน้ำ Bond Builder(บลูเบอร์รี่ สตรอเบอร์รี่ โยเกิร์ต และน้ำผึ้งผสมกัน โปรโมชั่นข้ามเดือนของ MK จาก 69 เหลือ 45 บาท)
ปลูกผัก เลี้ยงหมู แล้วนั่งมองดูดาว
ระหว่างหมูกำลังโต ก็ผสมน้ำจิ้มรอ หลังๆมานี้คงเป็นนโยบายประหยัดมะนาว เพราะน้ำจิ้มเปรี้ยวนำมาเลย ไม่ต้องเรียกขอมะนาวเพิ่มอีกต่อไปแล้ว
เป็นครั้งแรกที่ลองสั่งผสมเป็ด หมูแดง ทานแล้วรู้สึกว่าไม่คุ้มในด้านความอร่อย ทานแต่เป็ดจะกำไรกว่า (ฮาา เข้าใจกันใช่มั้ยคะ) ชุดนี้แหละที่สั่งแบบนี้แทบทุกครั้งเวลาไปทาน 2 คนเพราะรู้สึกว่าอิ่มพอดี๊พอดี ส่วนเครื่องดื่มก็หมุนเวียนเปลี่ยนไปเรื่อยที่มีโปรโมชั่น
เบ็ดเสร็จแล้ว 380 บาท แต่เพิ่งได้บัตรสมาชิกจากพี่ที่รักทั้งสอง(พี่อัลฯนั่นเอง) เลยได้ลดอีก 10% เหลือ 340 บาท ได้ใช้บัตรแล้วนะคะพี่อัลฯ ดีใจที่ซู้ดดดด