2012-09-26
ถ้านั่งรถมาถนนพระราม 4 มุ่งหน้าไปทางอาคารมาลีนนท์ (ช่อง 3 ) ทางด้านซ้ายมือก่อนถึงจะพบกับ Community mall อีกแห่งบนถนนแห่งนี้คือ K village นอกจากชั้นล่างจะเป็นแหล่งรวมร้านช้อปปิ้งแล้ว ชั้น 2 ด้านบนยังเป็นแหล่งรวมร้านอาหารด้วย มีโอกาสได้มาตอนกลางวันแถมเดินสะดวกคนไม่เยอะ ถึงค่อนข้างเงียบ เรียกว่าปัญหาเรื่องเข้าคิวรอทานในแต่ละร้านหมดห่วง ทางขึ้นบันได้ไม้ชั้นสองเมื่อขึ้นไปแล้ว ร้าน Shabu Sen จะอยู่หน้าบันได้พอดีครับ ร้านที่สาขานี้ไม่เล็กไม่ใหญ่นะครับ แต่ที่เหมือนๆ กันคือจำนวนที่นั่งแต่ละโต๊ะกับหม้อจะตายตัว จะเคลื่อนย้ายไม่ได้ อย่างวันนี้มากัน 3 คน แต่ต้องนั่ง 2 หม้อ สองคน 1 หม้อ อีกคนหนึ่ง จุ่มหม้อเดียวเพียงลำพั
ทางขึ้นบันได้ไม้ชั้นสองเมื่อขึ้นไปแล้ว ร้าน Shabu Sen จะอยู่หน้าบันได้พอดีครับ ร้านที่สาขานี้ไม่เล็กไม่ใหญ่นะครับ แต่ที่เหมือนๆ กันคือจำนวนที่นั่งแต่ละโต๊ะกับหม้อจะตายตัว จะเคลื่อนย้ายไม่ได้ อย่างวันนี้มากัน 3 คน แต่ต้องนั่ง 2 หม้อ สองคน 1 หม้อ อีกคนหนึ่ง จุ่มหม้อเดียวเพียงลำพัง เนื่องจากโต๊ะแบบ 4 คนเต็ม แต่ว่าบรรยากาศและความสะอาดใช้ได้ทีเดียวครับ วันนี้ทานบุฟเฟ่ต์กลางวัน จำไม่ได้ว่าหัวละเท่าไหร่ (หัวหน้าจ่าย ไม่อยากถาม ทำเบลอ เบลอ ทานฟรีดีกว่า 5555 )
น้ำซุปจริงๆ แล้วมี 4 ชนิด แต่ว่าว่าหนึ่งหม้อเลือกได้มากสุด 2 ชนิด เลยเลือกแบบซุปใส และน้ำซุปซีอิ้ว ดูดีๆ ทีีความบางเฉียบของเนื้อสัตว์ เรียกว่าเอาตะเกียบแกว่งน้ำแป็ปเดียวสุกครับ ข้าวผัดกระเทียม ผมไม่ค่อยชอบตรงเม็ดข้าวมันกลมสั้นเกินไป คงเป็นชนิดของข้าวญี่ปุ่นเค้ามั้งครับผมว่า บรรดาเนื้อสัตว์แต่ละชนิด จะเห็นว่าสดจริงๆ โดยเฉพาะสีของเนื้อแต่ละชนิดจะสีแบบธรรมชาติจริงๆ มีผักแบบเป็นชุด และเลือกสั่งแต่ละชนิดได้ ของหวานในชุดจะเป็นเฉาก๋วย ต้องบอกว่าเนื้อเฉาก๋วยหนึบๆ ดีมาก แต่ไม่เหนียว และอร่อยครับ แต่ถ้วยเล็ก เนื้อน้อยไปหน่อย
พนักงานบริการดีครับ หน้าตายิ้มแย้ม และก็ไ่ม่ช้าเลย อาจเพราะสาขานี้และช่วงเวลานี้คนน้อยก็ได้ จบรายการของมื้อนี้อยู่ที่ 1400 กว่าบาทครับ