2011-03-22
เย็นๆแบบนี้ ไปหาร้านอาหารแซ่บๆหลังเซ็นทรัลทานดีกว่าค่ะ มีให้เลือกอยู่ 2 ร้าน "ไก่ย่างเขาสวนกวาง" กับ "ช.ช้าง ยกครก" แต่วันนี้สงสัยจะเข้าร้านแรกไม่ได้ละค่ะ เพราะคนเยอะมาก!!! เยอะจนไม่มีที่จอดรถ ขยายร้านเท่าไหร่ก็ยังเต็มอยู่ดี หนีไปทานช.ช้างยกครกดีกว่าค่ะ คนแน่นเหมือนกัน แต่ัยังพอมีที่จอดรถอยู่ ร้านจะอยู่ด้านหลังเซนทรัล บางนาเลยค่ะ ติดกับร้านทำฟันเลย ร้านนี้มีหลายสาขาด้วยนะคะ เราทานครั้งแรกที่สาขาชลบุรีเลย แซ่บถึงใจ!!!ภายในร้านจะแบ่งออกเป็น 2 ชั้นค่ะ ชั้นบนจะเปิดรับลมเย็นๆ มีทีวีจอยักษ์ให้ดูด้วยน๊า คอบอลทั้งหลายไม่ควรพลาด แต่ถ้าเพื่อนๆคนไหนขี้เกียจตะกายก็นั่งข้างล่างก็ได้ค่ะ ถ้าไม่เต็มซะก่อนนะ 555+ เราไปวันศุกร์พอดี ได้โต๊ะเร็ว
ภายในร้านจะแบ่งออกเป็น 2 ชั้นค่ะ ชั้นบนจะเปิดรับลมเย็นๆ มีทีวีจอยักษ์ให้ดูด้วยน๊า คอบอลทั้งหลายไม่ควรพลาด แต่ถ้าเพื่อนๆคนไหนขี้เกียจตะกายก็นั่งข้างล่างก็ได้ค่ะ ถ้าไม่เต็มซะก่อนนะ 555+ เราไปวันศุกร์พอดี ได้โต๊ะเร็วก็จริง แต่อาหารรอนานพอสมควรอ้ะ วันนั้นเราสั่งตำไปหลายตำมาก...มีทั้งข้าวโพดไข่เค็ม, ตำไทย, ตำปูม้า รสชาดก็มาตรฐานเดียวกับสาขาชลบุรีเป๊ะเลย ชอบค่ะชอบ.บ.บ.บ!!! ส่วนเมนูอื่นๆก็จะเป็นปีกไก่ทอดน้ำปลา, ยำปลาดุกฟู, น้ำตกหมู, หอยแครงเผา และเมนูเด็ดสุดที่เอชอบเลยเห็นจะเป็นต้มแซ่บเอ็นแก้วค่ะ ต้มยำรสจัดจ้านมาพร้อมกับเอ็นแก้วกรุบๆ ทานคู่กับข้าวร้อนๆเข้ากันดี๊ดีอ้ะ สั่งไปสั่งมาครกเต็มโต๊ะไปหมดแล้วอ้ะ เพราะอาหารที่นี่เค้าจะเสิร์ฟมาเป็นครกๆเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นส้มตำ หรือไก่ทอด (-_-!) ยกครกเสิร์ฟกันเลยจริงๆ ส่วนราคานั้นก็ไม่ถูก ไม่แพงจนเกินไปค่ะ