2012-02-21
ถึงคิวอาหารแซ่บๆ ของโปรดกันบ้างนะค่ะ จิ้มจุ่มนั้นเองวันนี้พามากินกันที่ ร้านจิ้มจุ่มจุฬา แล้วนี้มีหลายร้านค่ะ ก็เลือกลองชิมไปเรื่อย ๆร้านที่ติดใจ ก็ร้านนี้ล่ะ จิ้มจุ่มจุฬา (เสื้อเขียว)การเดินทาง การเดินทางมาร้านจิ้มจุ่มแ ถวนี้ไม่ยากเลยค่ะ ถ้ามาจากทางถนนพระรามที่ 4 มุ่งหน้าสู่เส้นสีลม-- > เลี้ยวซ้ายผ่านสวนลุมก็จะเห็นร้านจิ้มจุ่มอยูด้านหน้าค่ะเมนู ที่ให้สั้งก็ อาหารรสแซ่บทมั้งนั้นค่ะ นอกจากจิ้มจุ่ม ก็เป็นรวมอาหารอีสานต่างๆ ส้มตำ ลาบ น้ำตก ที่ไปวันนั้นก็สั้งมาหลายอย่างอยู่ค่ะควันโขม่งเลย น้ำซุปนี่ล่ะเด็ดค่ะ หวานอร่อย ขอเติมกันบ่อยมาก เมนูต่างๆ ที่นี่ก็ประมาณ 50 -60 บาทค่ะ จานใหญ่นะเนี่ยเนื้อสัตว์ต่างๆ ก็ดูสดดีค่ะผักต่างๆ และวุ้นเส้นค่ะ ส้มตำไทย รสชาติดี จี๊ดจ๊า
ส้มตำ ลาบ น้ำตก ที่ไปวันนั้นก็สั้งมาหลายอย่างอยู่ค่ะ ควันโขม่งเลย น้ำซุปนี่ล่ะเด็ดค่ะ หวานอร่อย ขอเติมกันบ่อยมาก เมนูต่างๆ ที่นี่ก็
ประมาณ 50 -60 บาทค่ะ จานใหญ่นะเนี่ยเนื้อสัตว์ต่างๆ ก็ดูสดดีค่ะ ผักต่างๆ และวุ้นเส้นค่ะ ส้มตำไทย รสชาติดี จี๊ดจ๊าดมากค่ะ คือ เผ็ด เปรี้ยว เค็ม หวาน ครบรส คอหมูย่าง จานนี้ทีเด็ด มีทั้งมัน สำหรับคนชอบ เนื่อล้วนๆ ก็มี น้ำจิ้มนี่ก็ของเด้ดค่ะ แซ่บทั้งสองแบบ ทั้งน้ำจริงแบบพริกป่น หรือพริกตำ ยำปลาหมึก จานนี้อร่อยมากค่ะ ปลาหมึกชิ้นใหญ่สดดี ไม่คาว รสชาติจัดจ้าน
กินไปนั่งคุยไป เสียดายมากันแค่สองคน ถ้ามากันหลายๆ คนจะได้สั่งเมนูอื่นๆ มาลองด้วย
สรุป
บรรยากาศ : ก็เป็นสไตลืแบบจิ้มจุ่มคลาสสิค กินแบบหม้อดินเผา
นั่งข้างทางก็ได้อารมณ์ไปอีกแบบ
รสชาติ : อร่อยค่ะ ประมาณว่าได้รสชาติแบบอริจินัล
การบริการ : รวดเ้ร็วดีค่ะ ถึงจะคนเยอะ สั่งแป๊บเดียว ก็ได้แล้ว
ราคา : ไม่แพงนะค่ะ เพราะส่วนใหญ่ร้านแบบนี้ก็มากันแบบหลายๆ คนหารกัน ตกคนละไม่เท่าไหร่