2011-06-05
โอเค ชาบู.. ถือว่าเป็นร้านชาบูยุคแรกๆ ที่เริ่มเปิดในเมืองไทยเลยก็ว่าได้ค่ะ OK Shabu Shabu เป็น ชาบูสไตล์ไต้หวัน คือ ชาบูของไต้หวันจะเป็นชาบู ที่คล้ายๆ สุกี้ยากี้แบบเอ็มเค แต่น้ำซุปจะมีรสชาตกลมกล่อม หวานน้ำต้มกระดูกหมู ร้านนี้จะอยู่ชั้นสอง ในอาคารเล็กๆ ในซอยทองหล่อ 13 (ถ้าเข้ามาทางทองหล่อ) หรือซอย สุขุมวิท 49 สำหรับคนที่มาทางสุขุมวิทนะคะ ตัวร้านออกแบบมา ฮิปๆ หน่อย โล่งๆ โปร่งสบายๆ เป็นร้านชาบูที่คล้ายๆ ชาบูชิ คือ มีหม้อใครหม้อมัน แต่ของที่นี่จะไม่มีสายพานค่ะ ใช้ระบบพนักงานพาน เอ้ย พนักงานเดิน เสริฟที่ตรงช่องว่างของโต๊ะตรงกลางแทน... ส่วนคนทานก็... นั่งหน้าหม้อ (ขออภัย ถ้าไม่สุภาพ) แล้วคีบจุ่มของใครของมัน คนกินเนื้อกับไม่
คนกินเนื้อกับไม่กินเนื้อไปกินด้วยกันได้สบายมาก ^^
อย่างแรกที่ต้องจัดการคือ น้ำจิ้ม... เค้าจะเสิร์ฟมาเป็นถ้วยผักซอย ให้เราปรุงน้ำจิ้มเอง
บนโต๊ะจะมีวางขวดน้ำจิ้มอยู่ สีดำ กับใส... ขวดดำจะออกเค็มหน่อย ขวดใสจะออกเปรี้ยว
จัดการเทผสมเทลงในถ้วยผัก สำหรับใครชอบเผ็ดเค้าก็มีพริกเผาให้เติมได้ตามใจชอบเลยค่ะ
สำหรับที่นี่คุณภาพของเนื้อค่อนข้างดี ถึงดีมาก.... แล่มาได้บางเว่อร์ๆ
จานเดียวไม่อิ่ม ต้องสองจานอัพตลอด.. เบื่อเนื้อได้ที่ ลองสักไก่มาลองมั่ง...
อกไก่แล่มาบางมากกกกถึงมากที่สุด... ทานแล้วเหมือนกินกระดาษยังไงก็ไม่รู้
ทั้งแห้ง ทั้งไม่มีรสชาติ จานนี้ไม่แนะนำอย่างยิ่งค่ะ - -"
แต่ที่ Recommended ต้องนี่เลย เผือก ต้มในน้ำซุปรสกลมกล่อม
ทานอร่อยมากๆ จนต้องสั่งเพิ่ม...
รสชาติอาหารโดยรวมแล้วอร่อยค่ะ ร้านนี้ดาราไปบ่อย กินไปเหล่ดาราไป เป็นอาหารตา...
เอาไปเลยสี่ดาวสำหรับรสชาติ แต่บรรยากาศเอาไปห้าดาว (เฉพาะเวลามีดารามา) 555555