2012-03-12
วันก่อนมีโอกาสได้เจอเพื่อนเก่า นั่งคุยกันไปมาจนถึงเที่ยงเลยไปทานอาหารกันเลยแวะทานกันที่ร้านฟูจิที่เซ็นทรัลเวิลด์กันเลยเวลาประมาณเที่ยงครึ่งๆ วันศุกร์ ทำให้คนที่มาทานไม่ได้คับคั่งเหมือนวันเสาร์อาทิตย์(แต่ลูกค้าก็เต็มเกือบทุกโต๊ะ และเสียงดังพอควร) พนักงานยุ่งกันเป็นพัลวันแต่ก็ยังน่ารัก เรียกปุ๊บมาปั๊บเลยค่ะถือว่าให้คะแนนด้านการบริการเต็ม เปิดเมนูมา รู้สึกหน้าตาแปลกไปจากที่เคยเห็น สงสัยว่าจะเปลี่ยนเมนู (ไม่ได้ทานนานแล้วน่ะค่ะ )สั่งน้ำชาเขียวมาก่อนเลย ดับกระหายในการเม้าท์มอยกันมาซะเยอะแยะสดชื่นกับรสหวานกำลังดีค่ะ เมนูโปรดของจินนี่เลยค่ะ เซ็ตเสต็กปลาแซลมอนย่างซีอิ๊ว (เพราะย่างเกลือจะแห้งๆไปนิด ทานกับข้าวแล้วไม่ค่อยอร่อย)ชิมคำแรก เนื้อป
สดชื่นกับรสหวานกำลังดีค่ะ
ชิมคำแรก เนื้อปลาแซลมอนชุ่มซอสซีอิ๊ว ตัดออกมาควันร้อนๆ คีบเข้าปากแล้วบอกได้เลยว่า
"อย่างอร่อย" อะค่ะ ตรงหนังปลา (ส่วนที่ชอบที่สุด) กรอบๆกำลังดีเลย
คือที่เคยเจอๆมา จะมีแบบกรอบจนไหม้นิดๆ หรือไม่ก็นุ่มๆ เหนียวๆ
แต่ของคราวนี้แบบว่า โอ้วจอร์จ กำลังดีเลย ต้องยกนิ้วให้ค่ะ
ข้าวสวยในเซ็ตรู้สึกว่าจะปริมาณน้อยลงจากแต่ก่อนนะคะ ลักษณะคล้ายผสมข้าวญี่ปุ่นกับข้าวไทย
ไว้ด้วยกัน เพราะเห็นข้าวเม็ดผอมๆ ปนอยู่ประปราย
เนื่องจากไม่ชอบแทะก้าง หรือเมนูอะไรที่มันทานยากๆ แต่เพื่อนบอกว่านี่มันคือความท้าทาย อิอิ
ดูจากหน้าตา เข้มๆ ดำๆ ไม่ค่อยประทับใจค่ะ
พอทานเข้าไปเนื้อปลาก็ปกติดี แต่ว่ามีกลิ่นคาวติดอยู่ ต้องจิ้มน้ำซอสในจานเพื่อลบกลิ่น
แต่ชอบตรงที่ทำออกมาสุกทั่วถึงดี โดยที่เนื้อปลาไม่แข็งจนเกินไปค่ะ
โดยรวม ไม่ผ่านค่ะ
เนื้อปลาแซลมอนนุ่มๆ ที่เวลาทานแล้วมีกลิ่นรมควันคลุ้งอยู่ในจมูก ผสมกับน้ำสลัดรสเปรี้ยวนิดๆ
ตามด้วยผักกรอบๆ บอกได้คำเดียวเลยค่ะ "อร่อย!!!"
และเนื่องจากเป็นช่วงกลางวัน ทางร้านมีบริการผลไม้และเครื่องดื่มอีก 1 แก้ว
ถือว่าเป็นการล้างปากหลังอาหารคาวได้ดีเลยทีเดียวค่ะ
สงสัยหลังจากนี้ต้องมาทานฟูจิให้บ่อยขึ้นเสียแล้วค่ะ