2016-12-15
สำหรับวันนี้จะพาไปกินซันเดย์บรั้นช์กันอีกแล้วนะคะ คราวนี้เป็นของโรงแรมสุโกศลกันบ้างค่ะ ให้ดูภาพรวมๆ ก่อนแล้วกันเนาะคะสำหรับพิกัดของโรงแรม หากท่านใดไม่มีรถก็เดินทางสะดวกอยู่นะคะ อยู่ในระยะที่เดินได้จากบีทีเอสค่ะ ช่องทางการติดต่อเพิ่มเติมhttp://www.thesukosol.com/www.facebook.com/TheSukosolBangkokสำหรับซันเดย์บรั้นช์ของที่นี่จะมีทุกวันอาทิตย์ราคา 1600 บาทเน็ตนะคะ ซึ่งจะมีที่ห้องอาหารปทุมมาศ ที่เราเคยมากินทั้งอาหารโมร็อคคันและดินเนอร์ไปแล้ว และมีอีกห้องอาหารที่ประทับใจก็คือหลินฟ้า (ที่เรายังให้เป็นห้องอาหารที่ติ่มซำอร่อยที่สุดในกรุงเทพฯ อยู่) แต่วันนี้ก็ไปลองซันเดย์บรั้นช์กันบ้างค่ะซันเดย์บรั้นช์ที่นี่จะจัดที่ห้องอาหารปทุมมาศ เดินเข้า
ช่องทางการติดต่อเพิ่มเติม
ซันเดย์บรั้นช์ที่นี่จะจัดที่ห้องอาหารปทุมมาศ เดินเข้าไปในโรงแรม เจอล็อบบี้ ให้ไปทางขวานะคะ ห้องอาหารจะอยู่ทางขวามือค่ะ
หน้าตาด้านหน้าห้องอาหารฮับ ภายในห้องอาหารค่ะ มีที่นั่งหลายโซนด้วยกันนะคะ
เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ไปดูกันค่ะว่าซันเดย์บรั้นช์ของที่นี่มีอะไรให้กินกันบ้างนะคะ ซึ่งที่นี่จะมีจุดเด่นคือ เมนูฟัวร์กราส์ที่หลากหลายค่ะ ซึ่งก็จะสลับกันไปในแต่ละสัปดาห์ เช่น เครมบูเล่ โครเกต์ เทอร์รีน แพนนาคอตต้า ซูชิ ข้าวผัด สายไหม มาการอง ข้าวตัง ฯลฯ
แต่ก็มีอาหารอื่นๆ ด้วยเช่นกันนะคะ เริ่มจากไลน์แรกก่อนเลยค่ะ กับบรรดาซีฟู้ดที่เรียงรายกันมาทั้งปลา (แซลมอนชิ้นยักษ์ กระพง ฯลฯ) ปู กุ้ง (แม่น้ำและลายเสือ) ปลาหมึกค่ะ ซึ่งสามารถเลือกปรุงและซอสได้ตามป้ายเลยนะคะ แถมยังมีปลาตัวยักษ์แล่เอาไว้อย่างสวยงามด้วยนะคะ อลังก์มากเลยอ้ะ ต่อไปเป็นไลน์อาหารญี่ปุ่นค่ะ มีซูชิและซาชิมินะคะ และมีหนึ่งเมนูฟัวร์กราส์คือ ซูชิฟัวร์กราส์ด้วยค่ะ ไปดูอาหารในไลน์อื่นๆ กันบ้างค่ะ จะมีทั้งไลน์ตรงกลางและรอบๆ ดังภาพนะคะ แต่จะพาไปดูไลน์รอบๆ ก่อนแล้วกันเนาะ
ไลน์โซนแรกเป็นอาหารค่ะ เริ่มจากซุปมีต้มข่าไก่กับซุปครีมข้าวโพด ข้าวจะมีทั้งข้าวหอมมะลิ (ออร์แกนิค) และข้าวกล้องค่ะ จากนั้นก็เป็นข้าวผัดฟัวร์กราส์ แพนงไก่ ทะเลผัดพริกเผา กุ้งผัดผักรวม ผัดซีฟู้ดกับซอสเอกซ์โอ เนื้อตุ๋น ไส้กรอกลูกวัวกับซอสหัวหอม มีทโลฟซอสลูกเกด มะเขือเทศอบ และปิดท้ายด้วยมีทบอลเนื้อค่ะ ต่อไปเป็นสเตชั่นสเต็กค่ะ ซึ่งก็มีทั้งฟัวร์กราส์ (ชิ้นใหญ่ๆ ด้วย) กุ้งพันเบคอน แกะ และไส้กรอกค่ะ แซลมอนอบค่ะ ตัวใหญ่มากเลยค่ะ เบอร์เกอร์ก็มีนะคะ เป็นเบอร์เกอร์เนื้อกับเบอร์เกอร์แซลมอน แต่ถ้าใครชอบแนวจีนก็มีติ่มซำค่ะ ทั้งซาลาเปา ขนมจีบ ฮะเก๋าค่ะ สเตชั่นพาสต้าค่ะ มีสามเส้นให้เลือก ส่วนซอสก็จะมีมะเขือเทศ คาโบนาราและ Bolognese ค่ะ ส่วนซอสประจำวันวันนั้นเป็นซอสซีฟู้ดนะคะ ไม่ได้ลองเพราะไม่มีการปรุงแบบผัดกระเทียมพริกแห้งแบบที่เราชอบน่ะแหละ แหะๆ เนื้ออบก็มีเช่นกันค่ะ สเตชั่นสุดท้ายเป็นสเตชั่นผัดไทยค่ะ อันนี้ตอนไปถ่ายยังไม่มีป้ายค่ะ แต่หน้าตาเหมือนปาเอญ่านะคะ ซีฟู้ดออนไอซ์ (ที่ไม่ได้แตะเลย แหะๆ) มีทั้งกุ้ง หอยเชลล์ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์และขาปูอลาสก้าค่ะ มีไอศกรีมมาคั่นนะคะ วันนั้นมีด้วยกันทั้งหมดสามรสชาติค่ะ คือ สตรอเบอรี่ วานิลา และมะพร้าวนะคะ แต่ไม่ได้กินอีกเช่นกันค่ะ อาหารเยอะเกิ๊นอ้ะ ไม่สามารถจริงๆ ค่ะ
ต่อไปจะเป็นส่วนของชีส โคลด์คัท และสลัดค่ะ เป็นส่วนสุดท้ายของไลน์ที่อยู่รอบนอกนะคะ อีกสเตชั่นหนึ่งค่ะที่เป็นเมนูฟัวร์กราส์ของวันนั้นนะคะ มีมารองฟัวร์กราส์ ข้าวตังฟัวร์กราส์ และที่แปลกที่สุดไม่เคยเห็นที่ไหนกับสายไหมฟัวร์กราส์ค่ะ ไปดูไลน์ตรงกลางกันบ้างนะคะ เริ่มกันที่่มุมของหวานกันก่อนค่ะ กับฟองดูว์ช็อกโกแลตและขนมไทย ซึ่งมีกล้วยเชื่อม ขนมใส่ไส้ ฟักทองสังขยาค่ะ ส่วนเค้กก็มีหลากหลายมากๆ บลูเบอร์รี่ชีสเค้ก พันนาคอตต้า เค้กมอคค่า คาราเมลคัสตาร์ด เค้กใบเตย เยลลี่สตรอเบอร์รี่ แครอทเค้ก เค้กช็อกโกแลต และมูสสตรอเบอร์รี่ ขนมปังและเพสตรี้ถูกแยกมาตรงนี้นะคะ ต่อไปเป็นกระเพาะปลา และแซลมอนรมควันและดองค่ะ สำหรับท่านใดที่ต้องการดื่มไวน์ ถ้าสั่งเป็นขวด ก็จะมีโปรลด 30% นะคะ แต่ก็มีโปรฯ ฟรีโฟลว์ 499 บาท (สปาร์คลิ่งไวน์ ไวน์แดง ไวน์ขาว ฯลฯ) ด้วยค่ะ
ตัวหนึ่งที่เราคิดว่าเป็นไฮไลท์ของที่นี่นะคะ กับฟินเดอแคลร์ค่ะ ส่วนไลน์ด้านในอีกส่วนหนึ่งจะเป็นอาหารไทยค่ะ พวกยำ น้ำพริกสามอย่าง (กะปิ ตาแดง กุ้งเสียบ) หมี่กรอบ เมี่ยงคำ และข้าวตังค่ะ ผลไม้ต่างๆ ค่ะ มีให้เลือกพอควรเลยนะคะ ส่วนท่านนี้เป็น Executive Chef ของที่นี่ค่ะคุณ Martin Fischl นั่นเองค่ะ ถ้าใครอยากได้ขนมแบบไทยๆ เพิ่ม ก็มีน้ำแข็งไสกับข้าวเหนียวมะม่วงด้วยนะคะ เป็นสเตชั่นให้ตามภาพเลยค่ะ ตัวราคา 1600 บาทนี่ไม่รวมเครื่องดื่มนะคะ มีแต่ชากาแฟให้ค่ะ เมนูเครื่องดื่มก็ราคาประมาณนี้นะคะ วันนั้นเราลองสั่งกันมาสองตัวค่ะ น้ำมะนาวกับน้ำส้มปั่น ก็มาตรฐานนะคะ
มาดูกันค่ะว่ากินอะไรกันไปบ้างนะคะ
ซูชิฟัวร์กราส์ดีนะคะ ตอนแรกดูเฉยๆ นึกว่าจะแห้ง แต่กินแล้วไม่แห้งค่ะ / มาการองฟัวร์กราส์อร่อยเช่นกันค่ะ / ส่วนข้าวตังฟัวกราส์ เราเอามาตั้งไว้นานไปหน่อย ฐานเลยไม่ค่อยกรอบแล้วง่ะ แหะๆ / แกะมีกลิ่นแกะนิดหน่อยนะคะ ไม่แรงมาก / ไส้กรอกอร่อยมากเลย / กุ้งพันเบคอนโอเคค่ะ / ฟัวร์กราส์ ทำมากำลังดีค่ะ ไม่แห้งเกินไป ส่วนซอสเราลองทั้งซอสมะขามและซอสราสเบอร์รี่ ยังไม่ค่อยโดนนะคะ / กุ้งสดมากแน่นเด้ง กั้งเฉยๆ / หอยนางรมฟินเดอร์แคลร์นี่คือดีงามค่ะ สด อร่อย กินกับเครื่องแบบไทย (น้ำพริกเผา หอมเจียว กระถิน) ก็ดีงาม กับน้ำจิ้มซีฟู้ดก็ดีค่ะ ต้มข่าไก่ รสชาติโอเคค่ะ เราชอบให้มีรสน้ำมะขามเจือมากกว่านี้อีกนิด / ข้าวผัดฟัวร์กราส์ อร่อยนะคะ ไม่น่าเชื่อ เข้ากันซะงั้น / น้ำพริกสามอย่าง ตัวตาแดงนี่เหมือนน้ำพริกเผาแต่เผ็ดกว่าน่ะค่ะ กุ้งเสียบ ยังไม่ค่อยแซ่บ ส่วนน้ำพริกกะปิโอเคค่ะ ของหวานกันบ้างค่าาา ข้าวเหนียวมะม่วงนี่คือดีงามเลยนะคะ ข้าวเหนียวอร่อยหละ มะม่วงก็หวานอ่อนๆ ไม่เปรี้ยว (หามะม่วงได้แล้วไม่เปรี้ยวในเดือนธันวาได้นี่ ถือว่าโอมากค่ะ 555) / เค้กใบเตยดีนะคะ เนื้อชุ่ม หอมใบเตยดี / สายไหม เราลองกินแบบฟัวร์กราส์แล้วไม่ชอบค่ะ แต่พอกินแบบกีวี่ ก็ไม่ชอบรสกีวี่ข้างในอีก แต่ตัวสายไหมโอค่ะ นุ่มฟูเบา / ผลไม้ ดีค่ะ
ปิดท้ายกันด้วยงานแกะสลักน้ำแข็งห้องอาหารหลินฟ้าของโรงแรมสุโกศลค่ะ เราไปวันที่ 4 เค้าจัดวันนั้นแล้วก็มีวันที่ 5 อีกวันด้วยค่ะ ชอบภาพในหลวงทั้งสองภาพเลย สวยมากๆ ค่ะ แล้วก็เลยถ่ายช่างแกะสลักมาด้วยนะคะ คือคุณนิคม โพธิ์สุขา (พี่หนึ่ง) นั่นเองค่า ท่านใดสนใจและต้องการส่วนลด ก็มีรายละเอียดดังนี้ค่ะ
ส่วนลดต่างๆสำหรับห้องอาหารปทุมมาศ โรงแรมเดอะ สุโกศล กรุงเทพ
1.บัตรสมาชิก Sukosol Gourmet ลดสูงสุด 50% ตามเงื่อนไข (เสียค่าสมัครสมาชิกรายปีๆ ละ 6,500 บาท พร้อมได้รับ voucher ห้องพักฟรี และ ส่วนลดห้องอาหาร รวมเป็น จำนวน 24 ใบ โทรสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02 247 0123 ต่อ 1217 และ 1927)
2.แอพพลิเคชั่นของ Sukosol Star Rewards ลด 15%-30% ตามเงื่อนไข (ไม่เสียค่าสมัคร)
3.Line ของทางโรงแรม @thesukosol ลดตามเงื่อนไขพิเศษแต่ละเทศกาล
4.บัตรเครดิต ลด 15% (AMEX / JCB / Krungsri / BlueMango / CIMB / Citybank / KTC / SCB )
สรุปสำหรับซันเดย์บรั้นช์ที่นี่นะคะ
ถ้าใครโปรดฟัวร์กราส์ น่าจะฟินมากๆ ค่ะ กับฟัวร์กราส์ไม่อั้นเลย แถมมีหลายเมนูให้ลองกินอีก หรือถ้าไม่ชอบฟัวร์กราส์ก็มีเมนูอื่นๆ ให้เลือกนะคะ ซึ่งเราว่ากับราคานี้ โอเคมากๆ เลยค่ะ เดินทางก็ค่อนข้างสะดวกเลย ถ้าใครสนใจก็ลองไปกันนะคะ