วันนี้วันอาทิตย์ชิวๆ ไม่มีแผนการจะไปไหน ตื่นมาเอ้อระเหยนอนกลิ้งไปมาอยู่บนเตียงแล้วตื่นอีกทีสายโด่งเลยค่ะ เกือบ 11 โมง ตื่นมาเพราะเสียงโทรศัพท์แท้ๆ เลย ลืมปิดก่อนหลับ ใครน๊า โทรมารบกวนการพักผ่อนในวันอาทิตย์อันแสนสงบของฉันปรากฎว่าเป็นเพื่อนซี้ค่ะ โทรมาชวนไปกินอาหารทะเลอร่อยๆ ที่บางขุนเทียนค่ะ ท้องกำลังร้องได้ที่เลย ดีดตัวขึ้นอาบน้ำแต่งตัวอย่างรวดเร็ว วันอาทิตย์รถว่างโล่ง ไม่นานฉันก็พร้อมที่โต๊ะอาหาร เพื่อนพาเพื่อนมาร่วมโต๊ะอีกคน เราสามคนก็เริ่มสั่งอาหารอย่างว่องไวเสาป้ายหน้าร้านหอยแครงลวก 80.- มาเป็นจานแรก หอยหวานสด ลวกสุกมาอย่างที่ชอบ ตัวไม่ใหญ่แต่เนื้อหวานเคี้ยวหนึบดีค่ะยำหอยนางรม 120.- จานนี้ไม่ใช่จานโปรดของฉันค่ะ

เสาป้ายหน้าร้าน
ยำหอยนางรม 120.- จานนี้ไม่ใช่จานโปรดของฉันค่ะ ไม่เคยกินหอยนางรมยำซักะครั้งในชีวิต จานนี้เลยได้แต่ถ่ายรูปมาให้ชาว Openrice ดูเป็นข้อมูลค่ะ
ปูม้าผัดผงกระหรี่ 380.- รสชาติเข้มข้นดีค่ะ เนื้อปูก็แน่นสด กินปูจานนี้แลล้วยังไม่หนำใจก็เลยสั่งปูม้านึ่งมาอีก กิโลละ 600.- สี่ตัว 1 กิโล (ลืมถ่ายรูปมาค่ะ)
ปลากระพงนึ่งมะนาว 480.- เนื้อปลาสดได้ใจ สดจริงๆ ปรุงรสมาได้จัดจ้านดีสมกับเป็นนึ่งมะนาว

กินเสร็จบ่ายแก่แล้วค่ะ อิ่มจุกแทบคลานกับบ้านกันเลยทีเดียว นับว่าเป็นการใช้เวลาวันอาทิตย์ วันหยุดที่สุดแสนหวงแหนได้อย่างมีความสุขคุ้มค่ามากกกกก
2013-08-03