2013-08-30
วันนี้วันอาทิตย์ชิวๆ ไม่มีแผนการจะไปไหน ตื่นมาเอ้อระเหยนอนกลิ้งไปมาอยู่บนเตียงแล้วตื่นอีกทีสายโด่งเลยค่ะ เกือบ 11 โมง ตื่นมาเพราะเสียงโทรศัพท์แท้ๆ เลย ลืมปิดก่อนหลับ ใครน๊า โทรมารบกวนการพักผ่อนในวันอาทิตย์อันแสนสงบของฉันปรากฎว่าเป็นเพื่อนซี้ค่ะ โทรมาชวนไปกินอาหารทะเลอร่อยๆ ที่บางขุนเทียนค่ะ ท้องกำลังร้องได้ที่เลย ดีดตัวขึ้นอาบน้ำแต่งตัวอย่างรวดเร็ว วันอาทิตย์รถว่างโล่ง ไม่นานฉันก็พร้อมที่โต๊ะอาหาร เพื่อนพาเพื่อนมาร่วมโต๊ะอีกคน เราสามคนก็เริ่มสั่งอาหารอย่างว่องไวเสาป้ายหน้าร้านหอยแครงลวก 80.- มาเป็นจานแรก หอยหวานสด ลวกสุกมาอย่างที่ชอบ ตัวไม่ใหญ่แต่เนื้อหวานเคี้ยวหนึบดีค่ะยำหอยนางรม 120.- จานนี้ไม่ใช่จานโปรดของฉันค่ะ
กินเสร็จบ่ายแก่แล้วค่ะ อิ่มจุกแทบคลานกับบ้านกันเลยทีเดียว นับว่าเป็นการใช้เวลาวันอาทิตย์ วันหยุดที่สุดแสนหวงแหนได้อย่างมีความสุขคุ้มค่ามากกกกก