2015-03-22
Shori Sushi House.. ร้านนี้เราจดๆจ้องๆอยากจะมาลองตั้งแต่เมื่อปี-สองปีที่แล้วโน่นเพราะเห็นกระแสในโลกออนไลน์เค้าแรงดีเหลือเกิน แต่แล้วก็เป็นโรคเลื่อนผัดวันประกันพรุ่งเรื่อยมา ในที่สุดคราวนี้ก็ได้ไปซะทีค่ะ**-การเดินทาง-**ร้านอยู่ชั้น 1 อาคาร Sukhumvit Living Town ถ้าไปทางรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT จะอยู่ใกล้สถานีเพชรบุรีค่ะ โดยให้ใช้ทางออกที่ 2 (exit 2) ถนนอโศกมนตรี เดินข้ามสะพานข้ามคลองมาจะเจอตัวอาคารอยู่ทางขวามือ ถ้าใครเอารถไปก็สามารถจอดในที่จอดรถของอาคารได้ค่ะ**-เวลาทำการ-**วันจันทร์-พฤหัส : 11.00-22.00วันศุกร์-อาทิตย์ : 11.00-23.00**-บรรยากาศ-**เป็นร้านขนาดไม่ใหญ่มากแต่ก็ไม่ถึงกับแออัดค่ะ ที่นั่งมีทั้งแบบเ
**-การเดินทาง-**
**-เวลาทำการ-**
วันจันทร์-พฤหัส : 11.00-22.00
**-บรรยากาศ-**
เป็นร้านขนาดไม่ใหญ่มากแต่ก็ไม่ถึงกับแออัดค่ะ ที่นั่งมีทั้งแบบเป็นโต๊ะซึ่งค่อนข้างเป็นส่วนตัว และแบบเคาน์เตอร์สำหรับคนที่อยากดูเชฟทำซูชิกันแบบใกล้ชิดติดขอบจอ บนเพดานประดับประดาด้วยโคมไฟที่ทำจากขวด ไอเดียเก๋ไก๋น่าดู พอเงยหน้าขึ้นมองผนังด้านหลังเคาน์เตอร์ก็จะเจอเหล่าก๊อดซิลล่าหลากสียืนเรียงแถวกันอยู่ น่ารักดีค่ะ **-อาหาร-**
พอนั่งโต๊ะปุ๊บพนักงานจะเอาซุปกับถั่วเคลือบรสวาซาบิมาวางให้เป็นของทานแกล้มค่ะ อันนี้เป็นไอเดียที่เลิศมากเพราะถ้าคิวรออาหารนานๆหน่อยก็เคี้ยวถั่วรอไปเพลินๆได้ อีกทั้งรสวาซาบิของถั่วก็ช่วยตัดเลี่ยนได้ดีระหว่างมื้อโดยไม่ทำให้ท้องอิ่ม นอกจากนี้ก็จะมีซุปใสมาให้ถ้วยนึงด้วยค่ะ
● Shiro Hotate (150 บาท/ชิ้น) – Hotate ตัวเบ้งๆโรยหน้ามาด้วยไข่ปลาแซลมอน ความสดอร่อยโอเคค่ะ แต่ข้าวก็เยอะไปเหมือนๆกับชิ้นอื่นๆ ถ้ามองในแง่ดีก็ทำให้อิ่มเร็วขึ้น ประหยัดไปได้นิดนึง เพราะแม้ข้าวจะเยอะแต่ชิ้นปลา/หอยเชลล์เค้าก็ใหญ่พอๆกับร้านอื่นที่ข้าวน้อย แต่ถ้ามองในแง่ความอร่อยมันก็ทำให้รสชาติจืดจางลงน่ะค่ะ (แน่นอนอยู่แล้วเนอะ) ● Salmon (Spicy) (85 บาท/ชิ้น) – ตัวนี้จะเป็นซูชิหน้าแซลมอนที่ sear มากำลังดีแล้วราดซอสรสเผ็ดๆหวานๆ แต่ปรากฏว่าเราไม่ค่อยชอบรสชาติของซอสเค้าเท่าไร ส่วนตัวคิดว่าถ้าสั่งเป็น Aburi salmon ธรรมดาอาจอร่อยกว่าค่ะ
**-การบริการ-**
เป็นไปอย่างสุภาพและเรียบง่าย มีการดูแลจัดการเรื่องหาที่นั่งให้ได้ดีแม้คนจะแน่น การรับออเดอร์รวดเร็วแต่ดูจะขาดการสื่อสารหรืออธิบายเมนูกับลูกค้าไปนิดส์ คิดว่าส่วนนึงอาจเป็นเพราะวันที่ไปลูกค้าค่อนข้างเยอะ รวมๆแล้วก็โอเคอยู่แต่ไม่ได้ถึงขนาดว่าน่าประทับใจมากมายเป็นพิเศษน่ะค่ะ
สรุปคะแนนโดยรวมตามนี้ค่ะ
-บรรยากาศ : 4/5 คะแนน
-อาหาร : 4.5/5 คะแนน
-การบริการ : 3/5 คะแนน
-ความคุ้มค่า/ราคา : 3.5/5 คะแนน