2013-01-14
มาวังหลัง ใครไม่ได้มาทานซูชิอันเลื่องชื่อ ถือว่าพลาดอย่างแรง ทั้งอร่อยทั้งถูก ให้ที่นี่เลยค่ะ “อรทัย ซูชิวังหลัง”ร้านอยู่ในตลาด ย่านแถบวังหลังที่ของกินเยอะๆค่ะ มาทานหลายครั้ง ลูกค้าก็ยังเยอะทุกครั้ง จากเคยทานตั้งแต่ตอนยังมีร้านสองฝั่ง ตอนนี้รวมกันเป็นร้านเดียว โดยฝั่งซ้ายขายทาโกะยากิ แถวยาวไม่แพ้ฝั่งขวาที่ต่อแถวซื้อซูชิเช่นกัน ในร้านมีที่นั่งทานหลายโต๊ะ คนยืนซื้อข้างหน้าก็มากมาย พนักงานหยิบใส่กล่องใส่จานกันมือเป็นระวิง ลูกค้าประจำจะรู้ว่าเราต้องหยิบกระดาษเมนูมาเลือกก่อนสั่งแล้วยื่นให้กับพนักงานคอยหยิบใส่กล่อง จะได้รวดเร็ว เมนูมีทั้งในกระดาษและมีทั้งหน้าร้าน ราคาอยู่ที่ชิ้นละ 5-7 บาท ถ้าซื้อ 7 บาท 3 ชิ้น ราคาเพียง 20 บาทเท่านั้น แคลิฟอเนียโรลเห็น
แคลิฟอเนียโรลเห็นจะแพงสุดอยู่ที่ 25 บาท ซูชิที่ร้านจะแบ่งเป็นหลายประเภทยำสาหร่าย เช่น ยำสาหร่ายญี่ปุ่น ยำสาหร่ายกิมจิ ยำสาหร่ายเผ็ด ประเภทไข่กุ้ง เช่น ไข่ปลาแซลมอน ไข่ปู ไข่กุ้ง ไข่ปลาแคปเปิ้ล ประเภทปลา เช่น ปลาแซลม่อน ปลาไหล ปลาซาบะ หมึกหวาน หมึกยักษ์ หมึกกล้วย หอยเชลล์ หอยปีกนก หอยหวาน แมงกระพรุน ประเภทสลัด เช่น สลัดปูอัด สลัดไข่กุ้ง สลัดทูน่า สลัดกุ้ง สลัดผักรวม ชีสไข่กุ้ง ประเภทหน้าข้าวปั้น เช่น ไข่หวาน กุ้ง ปูอัด กุ้งแก้ว กุ้งกิมจิ ประเภทมากิ เช่น แคลิฟอเนียมากิ ฟูโตมากิ ฟูโตผักรวม ไข่ม้วน งา วางเรียงรายที่ถาด โดยมีพลาสติกคลุมอย่างดีค่ะ