เมื่อวันเสาร์ที่แล้วเรากับคุณแฟนดั้นด้นไปกินอาหารญี่ปุ่นไกลบ้านกันมาที่ร้านนี้ค่ะ Takeshiขับรถกันไป รู้คร่าวๆ ว่าอยู่แถวๆ ตลาดบองมาเช่ แต่ขับไปขับมาก็ไม่เห็นร้านซะทีก็เลยโทรถามทางกับทางร้าน (เปิดหาเบอร์จาก OpenRice นี่ล่ะค่ะ อิอิ)ได้ความว่าให้ขับผ่านตลาดบองมาเช่มา ผ่านแยกไฟแดง พอเห็นสะพานลอยก็เตรียมเลี้ยวขวาพอเข้าซอยไปได้สัก 200 เมตรเราก็เจอร้านค่ะ (จอดรถแถวหน้าร้านได้แต่ไม่มีที่จอดมากนักนะคะ)พอถึงร้านลงนั่งปุ๊บคุณน้องพนักงานก็นำเมนูมาให้เนื่องจากเป็นร้านที่ไม่เคยกินมาก่อน แฟนก็เลยถามกับพนักงานว่าที่นี่มีจานแนะนำอะไรบ้างแต่สิ่งที่ได้รับกลับมา คือ She ทำหน้าเหวี่ยงแล้วก็ตอบว่า "ไม่มีค่ะ" เจอดอกนี้ไป ทำไรไม่ถูก อ่านเมนูเองก็ได้ฟะ ส

สรุปวันนั้นเราสั่ง
ชุดปลาดิบรวม 5 อย่าง (280 บาท) มีปลาแซลมอล กระพง มากุโระ ซาบะดอง และปูอัด ระดับความสดอยู่ในเกณฑ์ดีมากทีเดียว ปลาชิ้นใหญ่ด้วย จานนี้ปลื้มค่ะ เพราะเมื่อเทียบราคาแล้วถือว่าถูกมาก
เทมปุระรวม (140 บาท) สั่งอันนี้เพราะแฟนอ่านรีวิวจากที่ไหนสักที่มาว่าที่นี่เทมปุระอร่อย แต่ว่าผิดหวังกับจานนี้มากกก เพราะแป้งหนา น้ำมันหืน เรากินกุ้งไปชิ้นเดียวแล้วก็ยกให้แฟนกินทั้งจานเลยค่ะ เหอๆๆๆ
ชุดข้าวหน้าไก่เทอริยากิ (ประมาณ 120 บาท) ไก่เทอริยากิรสชาติโอเค น้ำซุปที่แถมมาในชุดก็รสชาติดี แต่เราว่าขนาดมันออกจะเล็กไปหน่อย แถมข้าวก็ยังเป็นข้าวไทยผสมข้าวญี่ปุ่นอีก ไม่เก๋ค่ะจุดนี้
ชีสโรลทอด (จำชื่อและราคาที่แน่ชัดไม่ได้ค่ะ) สั่งเพราะเห็นว่าอยู่บนปกของเมนู น่าจะเป็นจานที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอ รสชาติถือว่าโอเคนะคะจานนี้ สร้างสรรค์ดีด้วยที่นำเอาชีสมาทำซูชิ เป็นการนำเอาปูอัด มากุโระ ชีส แครอท และไข่กุ้งมาห่อสาหร่ายแล้วชุบแป้งทอด เราชอบที่ความเค็มของชีสสามารถช่วยผสานรสชาติของไส้อย่างอื่นๆ แต่แฟนบอกว่าแครอทชิ้นใหญ๋ไป และแข็ง ทำให้ไม่กลมกล่อมเท่าทีควร

สรุปว่าร้านนี้นอกจากความสดของปลาดิบแล้ว เรื่องอื่นๆ โดยเฉพาะเรื่องบริการของน้องเด็กเสิร์ฟคนนั้นเราไม่ให้ผ่านเลย เสียใจอ่ะค่ะอุตส่าห์ดั้งด้นไปกิน

แต่ก็ดูเหมือนที่นี่จะมีขาประจำเป็นคนแถวนั้นเยอะอยู่นะคะ อาจเป็นเพราะแบบนี้ก็เลยอาจละเลยกับเรื่องคุณภาพและบริการบางอย่างไปอย่างน่าเสียดาย

2011-05-21
  • ปลาดิบ