2011-05-24
ที่ว่าตามใจปากเนี่ยไม่ผิดหรอกค่ะ เพราะเผอิญที่ไปกินร้าน Nippon Kai ครั้งนี้ไม่ได้ดูเวลาเลยว่าจะดึกขนาดไหน (กินดึก ๆ ไม่เหมาะสำหรับคนอยากผอมอย่างแรงค่ะ ) ≡(▔﹏▔)≡ แต่ด้วยความที่ปากอยากอาหารญี่ปุ่นมากและความหิวเป็นเหตุนั่นเองทำให้เลือกกินร้านนี้ค่ะ สำหรับสาขานี้อยู่เดอะมอลล์บางกะปิชั้น 1 เป็นร้านที่มีพื้นที่ไม่ใหญ่มากนักค่ะ (ถ้าเทียบกับร้านอาหารญี่ปุ่นแบบอื่น ๆ อ่ะนะ) แต่ก็โปร่งสบายไม่วุ่นวายเท่าไหร่ค่ะ ที่คริสตัลสั่งก็จะเป็นไก่ผัดซอสโชยุ (240 บาท) ค่ะ ระหว่างรอก็ถ่ายรูปไปพลาง ๆ กะว่าถ้ามีโอกาสหน้าต้องโดนข้าวปั้นแน่ ๆ ฮี่ๆ (≧◇≦) ในชุดที่สั่งไปก็จะมีทั้งสลัดที่มาพร้อมในจาน กับสลัดผักแยกมาต่างหากอีก 1 ถ้วย (คนที่ชอบทานผักคงจะซัดเรียบ!!
ในจาน กับสลัดผักแยกมาต่างหากอีก 1 ถ้วย (คนที่ชอบทานผักคงจะซัดเรียบ!! แต่ไม่ใช่คริสตัลแน่ ๆ ค่ะ
แฮ่ๆ ( ̄▽ ̄)) ซุปมิโสะร้อน ๆ น้ำซุปอร่อยกลมกล่อมดีค่ะ แต่สาหร่ายให้น้อยไปหน่อย (แอบเส้าง่ะ (T^T))
กิมจิที่นี่ก็โอเคนะคะ ไม่ค่อยเผ็ดมากจะออกไปทางเปรี้ยวมากกว่า มาที่จานพระเอกของเรา เนื้อไก่นุ่มค่ะ
เคี้ยวง่าย ซอสก็ไม่เค็มไม่หวานมากจนเกินไป เข้ากันดีจริง ๆ แต่กินไปเรื่อย ๆ มีแอบเลี่ยนเล็กน้อยค่ะ (ใช้กิมจิช่วยเอา )
โดยรวมแล้วราคาแอบแพงอยู่นะ แต่ถ้าเทียบกับคุณภาพแล้วก็ยอมจ่ายค่ะ